Trong Vòng Tay Chúa

2,464 views

Công Bố Phúc Âm

Đề tài

Trong Vòng Tay Chúa

Qúy vị thân mến.

      Trong tất cả các sở thú. Khi vào xem, chúng ta sẽ thấy những loài vật được nhốt ở trong một chỗ cố định có hàng rào lưới bao bọc một cách cẩn thận. Có những con vật thuộc vào loại không nguy hiểm thì hàng rào sắt chỉ là cách quản lý để cho con vật không thể trốn thoát một cách tự do. Nhưng đối với  những con vật thật hung dữ, như sư tử, thì  phải nhốt trong một lồng sắt thật kiên cố. Bên ngoài lại xây thêm bờ tường để  an toàn cho con người khi đến xem. Và còn phải treo một tấm bảng đề là: Thú nguy hiểm cấm lại gần.

      Nếu được hỏi: Bạn có sợ con sư tử không? Thì ai cũng sợ cả. Nhưng nếu so sánh giữa con sư tử và Sa-tan, thì  sư tử cũng chưa phải là nguy hiểm lắm, vì con người còn có cách để trị nó, hoặc tiêu diệt nó. Hoặc là có loại thuốc mê, dùng súng bắn thuốc vào, làm cho nó bất động một khoảng thời gian, để con người có thể thực hành những thí nghiệm trên cơ thể nó. Nhưng Sa-tan thuộc loọi ác thần, và sự hung ác của nó không giống như sư tử. Có một điều vô cùng kinh khủng mà ít ai biết được đó là: Con người  đang sống trong thế gian này có một ác thần,  cùng bè lũ của nó.  Nó không bị nhốt như con sư tử, nhưng được tự do đi hết nơi này đến nơi khác, vì nó là vua của thế gian này. Nếu người không thuộc về Chúa, thì nó có quyền vô ở trong hết nhà này đến nhà kia, nó có quyền theo hết người này đến người nọ mà không ai có quyền ngăn cản nó.  Ác thần đó là Sa-tan,  kẻ chuyên đi  gieo tang tóc, và đem khổ đau  cho thế giới, và xúi dục con người phạm tội bằng đủ mọi loại hình thức, hầu đưa con người đến ngày phán xét cuối cùng mà không biết. Trong Thánh Kinh Ê-phê-sô 6:12 Lời Chúa cho biết: “  Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy.”

       Chúa Cứu Thế Giê-xu lấy hình ảnh  của con sư tử, để nói đến Sa-tan là kẻ chuyên đói khát linh hồn con người, để cảnh báo cho những kẻ theo Ngài,  được ghi lại trong Thánh kinh sách IPhi-e-rơ  5:8 như sau: “ Hãy tiết độ và tỉnh thức, kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được.“

       Bạn có đủ mọi cách để ngăn chận con sư tử đến gần mình, thậm chí  bạn có thể  giết nó một cách dễ dàng, bằng đủ mọi loại vũ khí thích hợp. Đã có nhiều người huấn luyện được con vật này để dùng vào việc biểu diễn hoặc đóng phim.

      Nhưng về phần Sa-tan  thì khác hẳn. Chúng ta không thể xử dụng vũ khí để hạ nó. Hay xua đuổi nó, theo bất cứ một cách nào của khoa học hiện đại ngày nay. Chỉ có một cách duy nhất có một không hai đó là: Đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đấng đã chiến thắng nó, thể hiện qua sự phục sinh của Ngài. Ai không theo Chúa thì không có sự chiến thắng, có nghĩa là không có sự sống đời-đời. Ai tin Chúa là Đấng đã chiến thắng nó, và giữ vững niềm tin đến cuối cùng, sẽ nhận được sự sống đời-đời, ở trên thiên đàng vĩnh cửu. Trong Thánh Kinh sách I Cô-rinh-tô 15 : 54 Lời Chúa cho biết: “Khi nào thể hay hư nát nầy mặc lấy sự không hay hư nát, thể hay chết nầy mặc lấy sự không hay chết, thì được ứng nghiệm lời Kinh thánh rằng: Sự chết đã bị nuốt mất trong sự thắng. Hỡi sự chết, sự thắng của mầy ở đâu? Hỡi sự chết, cái nọc của mầy ở đâu? Cái nọc sự chết là tội lỗi, sức mạnh tội lỗi là luật pháp. Nhưng, tạ ơn Đức Chúa Trời đã cho chúng ta sự thắng, nhờ Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta.”

      Trong thế gian hiện nay, quyền năng của Đức Chúa Trời, và quyền lực của Satan đang hiện diện. Nhưng chúng ta đừng quên rằng, quyền năng của Đức Chúa Trời là vô hạn vô lượng, còn Sa-tan thì bị giới hạn. Cho nên Sa-tan dù có làm gì  đi chăng nữa, vẫn là loài thọ tạo được dựng nên bởi Đức Chúa Trời, nên cũng không cần phải chờ xem ai thắng ai bại trong lúc cuối cùng. Vì  Đức Chúa Trời là Đấng toàn năng, đã chiến thắng nó rồi và  sắp sửa trừng phạt nó. Trong Thánh kinh sách Khải Huyền 12 : 10 Lời Chúa cho biết: “ Tôi lại nghe trên trời có tiếng lớn rằng: Bây giờ sự cứu rỗi, quyền năng, và nước Đức Chúa Trời chúng ta đã đến cùng quyền phép của Đấng Christ Ngài nữa; vì kẻ kiện cáo anh em chúng ta, kẻ ngày đêm kiện cáo chúng ta trước mặt Đức Chúa Trời, nay đã bị quăng xuống rồi.”  

      Satan hiện nay tức là thiên sứ Lu-xi-phe trước kia, đã trở thành kẻ phản loạn nên bị  Đức Chúa Trời phạt thành quỉ Sa-tan.  Nó đã dụ dỗ tổ phụ của loài người là A-đam và Eva, chống nghịch lại  mệnh lệnh của Đức Chúa Trời. Cho nên từ A-đam và E-va đã trở thành một dòng dõi nghịch lại với Đức Chúa Trời. Hiện Sa-an đang làm vua trên đất này, và xúi dục loài người phạm  tội bằng đủ mọi loại hình thức vô cùng kinh khủng. Nếu chúng ta không đọc Kinh Thánh, thì chúng ta sẽ không thấy được bàn tay vô hình, tột cùng gian ác của nó. Nó đang hành động, trên cá nhân, gia đình và tổ chức  hay bất kỳ con người nào, chấp nhận phục tùng nó. Nó sẽ sẵn sàng  xử dụng một cách tích cực, hầu sớm đưa con người đó, và thế giới này đến ngày  bị diệt vong. Thánh Kinh cho chúng ta biết trong sách Khải huyền 12:12 như sau : “ Bởi vậy, hỡi các từng trời và các đấng ở đó, hãy vui mừng đi! Khốn nạn cho đất và biển! Vì ma quỉ biết thì giờ mình còn chẳng bao nhiêu, nên giận hoảng mà đến cùng các ngươi.”

Qúy vị thân hữu quí mến.

         Có thể chúng ta đang theo một tôn giáo nào đó,  gần trọn cả đời người, với những lễ nghi và hình thức thờ phượng thật cung kính.  Nếu được một người nào hỏi bạn. Bạn theo tôn giáo đó với mục đích gì? Thì tôi tin rằng, bạn sẽ có những câu trả lời thao thao bất tuyệt, rất  xuất sắc, ngắn gọn, và đầy đủ ý nghĩa  mang  tính thiêng liêng nữa . Nhưng xét ra thì cũng không có gì lạ.  Vì khi bạn hỏi người khác ở một tôn giáo khác,  thì họ cũng trả lời với bạn giống như thế. Nó giống như là một bài học thuộc lòng vậy. Nhưng sẽ đến một ngày nào đó, khi mọi người trong mọi tôn giáo, đối diện với Đức Chúa Trời, thì chắn-chắn chúng ta khó  trả lời. Đây mới là vấn đề được đặt ra!

        Cái điều rất khổ hiện nay cho thế giới nói chung: Là có quá nhiều người không thể nhìn thấy được một cuộc chiến tranh tâm linh đang xảy ra một cách kinh khủng trên toàn thế giới. Người ta có thể nhìn thấy được thế giới này mỗi ngày mỗi xấu hơn, tội lỗi mỗi ngày một nhiều hơn, chiến tranh một ngày lan rộng hơn, nghèo đói gia tăng, đạo đức đang xuống dốc một cách trầm trọng, mà không biết được cái nguyên nhân của nó từ đâu đến.

       Thật là đau buồn, vì có quá nhiều người đang thiếu sự thông tin về Sa-tan, có người lại xem nhẹ và coi thường nó. Nhưng nó lại là một kẻ thù nguy hiểm hơn bất kỳ một kẻ thù nào của con người trên thế giới này. Hiện nó đã và đang nỗ lực làm cho chết linh hồn con người, và tột đỉnh của nó là đưa càng nhiều linh hồn con người trong thế giới này đến chổ hoàn toàn bị hủy diệt là nó đã đạt đến thành công. Rồi cuối cùng của cuộc đời nó cũng sẽ bị quăng vào hỏa ngục đời-đời. Trong Thánh kinh sách Khải Huyền  20 : 1 Lời Chúa cho biết: “ Đoạn, tôi thấy một vị thiên sứ trên trời xuống, tay cầm chìa khóa vực sâu và một cái xiềng lớn. Người bắt con rồng, tức là con rắn đời xưa, là ma quỉ, là Sa-tan, mà xiềng nó lại đến ngàn năm.  Người quăng nó xuống vực, đóng cửa vực và niêm phong lại, hầu cho nó không đi lừa dối các dân được nữa.”

       Trong khi chờ đến ngày thọ án. Sa-tan cố gắng hết sức để chống lại Đấng đã tuyên án phạt  nó. Bằng cách xúi dục người ta chống lại sự kêu gọi của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Có nhiều người đang mắc mưu nó.  Chỉ vì  người ta thiếu tìm hiểu để đặt cho mình hai câu hỏi:

       1 / Tại sao Đức Chúa Trời lại trở thành người đến thế gian này với mục đích gì?

        2/ Đức Chúa Trời là ai? Ngài đã làm thiệt hại gì cho mình để đến nỗi mình phải chống lại tình yêu thương của Đức Chúa Trời?

       Người ta đâu có biết rằng, khi ai đó khước từ tình yêu thương của Đức Chúa Trời, thì đó đâu phải là chuyện đơn giản. Mà phía sau đó có sự xúi dục của Sa-tan, kẻ độc ác và vô cùng nguy hiểm mà con người không thể thấy nó được, nếu muốn thấy bộ mặt thật của nó  phải có Lời của Đức Chúa Trời.

         Chúng ta thử nghĩ, sự việc Đức Chúa Giê-xu đến thế gian này bằng xương bằng thịt, đâu phải là chuyện tình cờ hay  ngẫu nhiên. Mục đích của Chúa Giê-xu đến thế gian này  để công bố sự hủy diệt một thế giới hư hoại, và cứu con người  ra khỏi, trước khi mọi sự việc xảy đến. Nhưng vẫn có hàng tỷ người lầm lẫn đang tìm cách từ chối sự thoát chết một cách tích cực.  Chúng ta có biết rằng: Những lời tiên tri trong Thánh Kinh đã ứng nghiệm một cách đáng sợ, và phần còn lại đang từ-từ ứng nghiệm không? Câu Thánh kinh trong  sách II Phi erơ  3 : 7 “Nhưng trời đất thời bây giờ cũng là bởi lời ấy mà còn lại, và để dành cho lửa; lửa sẽ đốt nó đi trong ngày phán xét và hủy phá kẻ ác” Lời tiên tri của Chúa Cứu Thế Giê-xu đang chuẩn bị cho sự ứng nghiệm. Trước khi mọi sự việc xảy đến, Ngài muốn cứu con người thoát khỏi thế giới bị tiêu hủy này, chứ Ngài không xuống thế gian để cứu thoát cái thế giới này. Nhưng  con người thì suy nghĩ, và làm ngược lại, đó là  lo tập trung  chống Chúa hầu  cứu  cái thế giới này, chứ không lo cho mình thoát khỏi  sự đoán phạt trong thế giới đó.

      Bạn có biết sự thật về một thế giới mà chúng ta đang sống  đây đã bị Đức Chúa Trời đoán phạt một lần rồi không?  Vì sự gian ác tột cùng của loài người trước đây. Đã bị Đức Chúa Trời tuyên án phạt một lần vào khoảng năm 2400 trước Chúa, được Thánh Kinh ghi lại trong sách Sáng-thế-ký 6 : 11 “ Thế gian bấy giờ đều bại hoại trước mặt Đức Chúa Trời và đầy dẫy sự hung ác. Nầy, Đức Chúa Trời nhìn xem thế gian, thấy đều bại hoại, vì hết thảy xác thịt làm cho đường mình trên đất phải bại hoại. Đức Chúa Trời bèn phán cùng Nô-ê rằng: Kỳ cuối cùng của mọi xác thịt đã đưa đến trước mặt ta; vì cớ loài người mà đất phải đầy dẫy điều hung hăng; vậy, ta sẽ diệt trừ họ cùng đất. Ngươi hãy đóng một chiếc tàu bằng cây gô-phe, đóng có từng phòng, rồi trét chai bề trong cùng bề ngoài. Vậy, hãy làm theo thế nầy: Bề dài tàu ba trăm thước, bề ngang năm mươi thước, bề cao ba mươi thước. Trên tàu ngươi sẽ làm một cửa sổ, bề cao một thước, và chừa một cửa bên hông; ngươi sẽ làm một từng dưới, một từng giữa và một từng trên. Còn ta đây, ta sẽ dẫn nước lụt khắp trên mặt đất, đặng tuyệt diệt các xác thịt có sanh khí ở dưới trời; hết thảy vật chi ở trên mặt đất đều sẽ chết hết.  Nhưng ta sẽ lập giao ước cùng ngươi, rồi ngươi và vợ, các con và các dâu của ngươi, đều hãy vào tàu. Về các loài sinh vật, ngươi hãy dẫn xuống tàu mỗi loài một cặp, có đực có cái, có trống có mái, hầu cho ở cùng ngươi đặng giữ tròn sự sống; chim tùy theo loại, súc vật tùy theo loại, côn trùng tùy theo loại, mỗi thứ hai con, sẽ đến cùng ngươi, để ngươi giữ tròn sự sống cho. Lại, ngươi hãy lấy các thứ đồ ăn đem theo, đặng để dành làm lương thực cho ngươi và các loài đó. Nô ê làm các điều nầy y như lời Đức Chúa Trời đã phán dặn.    Nhằm năm sáu trăm của đời Nô-ê, tháng hai, ngày mười bảy, chánh ngày đó, các nguồn của vực lớn nổ ra, và các đập trên trời mở xuống;  mưa sa trên mặt đất trọn bốn mươi ngày và bốn mươi đêm.  Lại cũng trong một ngày đó, Nô-ê với vợ, ba con trai: Sem, Cham và Gia-phết, cùng ba dâu mình đồng vào tàu. Họ và các loài, thú rừng tùy theo loại, súc vật tùy theo loại, côn trùng trên mặt đất tùy theo loại, chim tùy theo loại, và hết thảy vật nào có cánh, đều từng cặp theo Nô-ê vào tàu; nghĩa là mọi xác thịt nào có sanh khí, một đực một cái, một trống một mái, đều đến vào tàu, y như lời Đức Chúa Trời đã phán dặn; đoạn, Đức Giê-hô-va đóng cửa tàu lại.

 Nước lụt phủ mặt đất bốn mươi ngày; nước dâng thêm nâng hỏng tàu lên khỏi mặt đất.  Trên mặt đất nước lớn và dâng thêm nhiều lắm; chiếc tàu nổi trên mặt nước.  Nước càng dâng lên bội phần trên mặt đất, hết thảy những ngọn núi cao ở dưới trời đều bị ngập.  Nước dâng lên mười lăm thước cao hơn, mấy ngọn núi đều ngập. Các xác thịt hành động trên mặt đất đều chết ngột, nào chim, nào súc vật, nào thú rừng, nào côn trùng, và mọi người.  Các vật có sanh khí trong lỗ mũi, các vật ở trên đất liền đều chết hết. Mọi loài ở trên mặt đất đều bị hủy diệt, từ loài người cho đến loài thú, loài côn trùng, cùng loài chim trời, chỉ còn Nô-ê và các loài ở với người trong tàu mà thôi.  Nước dâng lên trên mặt đất trọn một trăm năm mươi ngày.“

      Trước khi Đức Chúa Trời đoán phạt một thế giới tội lỗi, Ngài đã cho Nô-ê là người theo Chúa trung thành, rao truyền sự đoán phạt trong vòng 120 năm, nhưng không có ai nghe hết và ngược lại còn chế giễu nữa. Ngày nay Thánh Kinh cũng cho biết, khi rao báo về một thế giới sắp bị hủy diệt nữa thì Thánh Kinh cũng nhắc lại trong sách  IIPhi-e-rơ  3:4 có người sẽ nói rằng: “Chớ nào lời hứa về sự Chúa đến ở đâu? Vì từ khi tổ phụ chúng ta qua đời rồi, muôn vật vẫn còn nguyên như lúc bắt đầu sáng thế.“  Chứ  ai đó đâu có chịu hiểu cho rằng: Thánh Kinh đã cho biết, những người bị chết trong cơn Đại Hồng Thủy đang than khóc, đau đớn dưới địa ngục.

      Những gì  Đức Chúa Trời đã phán, vẫn còn những chứng cớ hiển hiện mà không ai chịu tìm hiểu để thấy được tình yêu thương vô hạn lượng của Đức Chúa Trời. Về phúc trình tìm được tàu của Nô-ê trong thời kỳ nước  lụt.  Trong một số ấn phẩm có báo cáo rằng, ngay trước cuộc cách mạng Bôn-sơ-vích, một nhóm phi công Nga quả  quyết rằng: Đã thấy sườn chiếc tàu lớn ở trên băng hà đông đặc của núi A-ra-rát, không sao tới gần được.Họ đã phúc trình sự khám phá ấy cho chính phủ Nga. Liền sau đó Nga Hoàng cử một phái đoàn đi; họ đã tìm thấy chiếc tàu, bèn đo vẽ và chụp hình. Chính lúc đó chính phủ của Nga Hoàng bị phe Bôn-sơ-vích lật đổ, sau đó những bản phúc trình ấy không hề được công bố ( Trích trong TKLK ) .

      Đó là một bằng chứng hiển hiện đã một lần Đức Chúa Trời thay đổi thế giới do sự bại hoại của con người. Chết về phần thể xác thì đã đành. Nhưng người ta không hiểu được rằng sự chết chỉ là một thời điểm nhất định  để chuyển biến con người từ thế giới đời tạm qua thế giới đời-đời  mà  tất cả mọi người đều phải trải qua mà không một ai có thể thay đổi được. Vì đó là chương trình của Đức Chúa Trời. Người ta luôn hy vọng rằng: Lời phán của Đức Chúa Trời sẽ bị quyền lực của các tôn giáo vô hiệu hóa. Nhưng qua  trận Đại Hồng thủy của thế giới trước đây, chúng ta đã thấy. Tất cả mọi quyền lực đều bị Đức Chúa Trời tể trị và tiêu diệt hoàn toàn.

       Sa-tan đang dùng rất nhiều thủ đoạn để đánh lừa con người, nó làm cho người ta coi thường  một ngày rất kinh khủng sắp xảy đến. Muốn thoát khỏi sự lừa dối của Sa-tan là một con quỷ dữ vô cùng kinh khủng  chuyên ăn nuốt linh hồn của con người. Chúng ta hãy thoát ra khỏi mọi tôn giáo để đi theo sự soi dẫn của Lời Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách  Gia-cơ 4:7 Lời Chúa dạy: “ Vậy hãy phục Đức Chúa Trời; hãy chống trả ma quỉ, thì nó sẽ lánh xa anh em. Hãy đến gần Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ đến gần anh em. Hỡi kẻ có tội, hãy lau tay mình, có ai hai lòng, hãy làm sạch lòng đi;  hãy cảm biết sự khốn nạn mình, hãy đau thương khóc lóc; hãy đổi cười ra khóc, đổi vui ra buồn. Hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa, thì Ngài sẽ nhắc anh em lên.” Qua câu Thánh Kinh này, Đức Chúa Trời cho chúng ta 5 bước để  được an toàn trong sự bảo vệ và dẫn dắt của Đức Chúa Trời một cách chắc chắn.

        1 / Hãy Phục Đức Chúa Trời. Chúng ta phải đặt niềm tin vào Đức Chúa Trời vì không một thần nào quyền năng như Ngài.

         2/ Hãy chống trả ma quỷ. Có nghĩa là tránh xa mọi sự cám dỗ và đoạn tuyệt với tất cả những gì có sự liên hệ vớiquyền lực âm phủ, mê tín dị đoan.

          3/  Hãy lau tay mình, hãy làm sạch lòng đi. Ao ước một đời sống trong sạch, mang hình ảnh của một con người mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng từ buổi đầu tiên.

           4/ Hãy cảm biết sự tội lỗi mình. Phải thấy được tội lỗi của mình, là một điều kinh khủng mà gớm ghê nó. Vì nó dẫn linh hồn mình đi đến sự chết đời-đời nơi địa ngục, phải từ bỏ nó một cách vĩnh viễn.

           5/ Hãy hạ mình trước mặt Chúa. Hãy nói với Đức Chúa Trời tất cả những sự yếu đuối, sai lầm của mình, xin Ngài thương xót mình, để được Ngài đem trở lại vị trí  làm con. Được Ngài bảo vệ và chăm sóc. Sa-tan dù là kẻ độc ác và nguy hiểm đến đâu cũng sẽ là kẻ không còn quyền hành gì để quyết định trên đời sống mình. Vì khi tin Chúa, thì chính Ngài làm chủ đời sống mình, Ngài  ngự trị trong đời sống của người tin, và chờ ngày để được Ngài cất lên trước khi mọi tai họa đổ ập trên đất này. Amen .

Servant  Elijah  Nghiem

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Công Bố Phúc Âm, Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.