Ước Nguyện Đầu Năm

1,750 views

Công Bố Phúc Âm

Tết ta  2012

Đề tài

Ước Nguyện Đầu Năm

         Trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 27 Đức Chúa Giê-xu phán: “Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi, ta cho các ngươi sự bình an, chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.”

Qúy vị quý mến.

          Lời phán của Chúa Cứu Thế Giê-xu là Lời quyền năng, kỳ diệu và lạ lùng, ngoài sức tưởng tượng của con người. Chính vì lẽ đó, trước thềm năm mới, chúng ta phải đề cập đến ba vấn đề quan trọng vào bậc nhất đó là: Vui mừng, Bình an và  Hạnh phúc. Đây là ba điều mà mọi người trong mọi tôn giáo trên toàn thế giới đã và đang nỗ lực tìm kiếm bằng đủ mọi cách, nhưng không thể có được. Vì ba điều đó không nằm trong các tôn giáo, hay bất cứ thần nào mà các tôn giáo đang thờ. Nhưng nằm ở trong tay của Đức Chúa Trời quyền năng. Ngài sẵn sàng ban cho bất cứ ai, nếu người đó sẵn lòng đầu phục Ngài để đón nhận một cách chân thành.

          Khi nói đến Vui mừng, Bình an và Hạnh phúc. Thì ai cũng mong muốn, chẳng ai khước từ cả. Vì nó là một nền tảng phước hạnh trọn vẹn của cả đời người. Nhưng cá biệt cũng có người chẳng cần quan tâm đến. Vì ai đó sẽ cho rằng: Sống nay chết mai, thì thế nào cũng được, đâu cần gì!  Nếu suy nghĩ cho kỹ thì đây không phải là người có kinh nghiệm sống thực tế. Mà là người có kinh nghiệm sống liều lĩnh. Có nghĩa là bất cần, tới đâu thì tới, thế nào cũng được. Nhưng thực tế thì đâu có phải như thế. Vì chẳng qua quá mê say về  thú vui đời này, nên phát biểu như vậy, để hỗ trợ cho những ước muốn vô bổ của mình thôi. Chứ nhìn vào trong thế giới, chúng ta thấy nhu cầu lớn nhất của con người trong mọi thời đại không phải giàu sang phú qúi là chính đâu. Mà là Vui mừng, bình an và Hạnh phúc. Cho nên xét ra, thì chẳng một điều gì trên đời này có giá trị hơn  ba điều kể trên.Vì nó vô giá. Sự vô giá của nó ở chỗ: con người và tôn giáo không thể nào tạo ra nó được. Vì Đức Chúa Trời Chân Thần là Đấng cầm mọi quyền bính trên trời dưới đất và bên dưới đất, nắm giữ những điều đó trong bàn tay quyền năng vô hạn lượng của Ngài. Cho nên trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 17:22 Lời Chúa đã cho biết về giá trị của sự vui mừng như sau “ Lòng vui mừng vốn một phương thuốc hay. Còn trí nao sờn làm xương cốt khô héo.”

      Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 129: 11 Lời Chúa phán:“ Đức Giê-hô-va sẽ ban sức mạnh cho dân sự Ngài. Đức Giê-hô-va sẽ chúc phước bình an cho dân sự Ngài.” Vậy, giả sử, nếu có ai đó không nhận biết được giá trị của sự bình an, mà lại nói rằng: Tôi không cần sự bình an của Chúa Cứu Thế Giê-xu ban cho, không những tôi tự tìm ra sự bình an, mà lại có thể giúp người khác bình an được nữa. Thật sự, nếu có điều đó xảy ra, thì tôi cũng không hiểu ý người đó muốn nói gì? Nhưng tôi liên tưởng đến ngay hình ảnh của một bệnh viện nan y nào đó không cần bác sĩ. Mà tất cả bệnh nhân mắc bệnh nay y trong bệnh viện hiệp lại, thay nhau để tự chữa trị cho hết bệnh nhân này, rồi đến bệnh nhân khác. Vậy thì nói cho cùng, người bệnh nhân nan y nào đến phiên mình được chữa trị, cũng có bình an và hy vọng chứ? Nhưng đó không phải là sự thật, mà chỉ là giả tạo trong khoảnh khắc rồi tan biến mà thôi. Cho nên qua Lời phán của Chúa Giê-xu chúng ta nhận thấy trên hành tinh này đang có sự hiện diện của hai loại bình an sau đây.

Loại bình an thứ nhất: Là loại bình an thật của Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời. Đấng tạo dựng vũ trụ. Chính Ngài là Đấng dựng nên loài người cầm giữ cuộc đời và linh hồn  mỗi người trong tay Ngài. Cho nên sự bình an của Chúa Giê-xu ban cho con người, thì chính Ngài là  Chúa của sự bình an, hiện diện ở trong tấm lòng của con người đó. Người nhận được sự bình an thật trong lòng, là người thuộc về Chúa Cứu Thế Giê-xu. Đấng đã giáng thế để cứu chuộc nỗi sợ hãi lớn lao nhất của con người, đó là sợ chết mất đời-đời về phần linh hồn nơi hỏa ngục  đời sau . Cho nên khi một người đã thật sự thoát khỏi sự lo sợ đó, thì đâu còn gì trên đời này đáng để phải lo sợ nữa.Vì sự bình an mà Chúa Giê-xu ban cho người ấy, không phải là loại bình an do nỗ lực qua nghiên cứu từ phương pháp này đến phương pháp nọ ở trong mọi tôn giáo mà thành. Hay là từ môi miệng người có kinh nghiệm về tâm lý xoa dịu. Nhưng chính Ngài là Đức Chúa Trời của sự bình an. Trong Thánh Kinh sách Phi-líp 4: 7 Lời Chúa cho chúng ta biết như sau: “Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt qúa sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Giê-xu Christ.”

Qúy vị kính mến.

          Năm cũ sắp hết. Thì Năm mới sẽ đến là điều đương nhiên. Vì vòng xoay của thời gian là như thế. Không ai có thể kéo nó đi ngược lại được. Cho nên con số năm càng cao, thì tuổi đời mỗi người trong chúng ta càng nhiều. Mà tuổi đời mỗi người càng nhiều thì sự sống còn lại trong cuộc đời của mỗi người càng ngắn. Thiết tưởng bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải biết cái quy luật này. Trong số những người cao niên giàu có. Có người bỏ tiền mua cho mình một ngôi nhà sang trọng trong khu vực yên tĩnh để hưởng già hay dưỡng già gì đó. Nhưng mà tại sao đến già thì mới hưởng mới dưỡng? Có hưởng có dưỡng được gì từ cái nhà sang trọng ấy đâu? Vậy thì có ý nghĩa gì cho khoảng đời còn lại của mình? Cuộc đời của một người được gọi là diễm phúc nhất, đó là người hưởng trọn vẹn tình yêu thương mà Đức Chúa Trời dành cho, ngay sau khi nghe được tiếng gọi của Ngài. Vì số tuổi càng cao, thì càng có cơ hội kinh nghiệm tình yêu thương của Đức Chúa Trời dành cho mình càng ngọt ngào, êm dịu. Cho nên tôi trân trọng kính mời những quý vị cao niên  hãy nghe Lời Đức Chúa Trời là đấng dựng nên qúy vị và tôi, Ngài phán với chúng ta  được Thánh Kinh ghi lại trong sách Ê-sai 46: 4  như sau: “ Cho đến chừng các ngươi già cả, đầu râu tóc bạc, ta cũng sẽ ẵm bồng các ngươi: Ta đã làm ra, thì sẽ còn gánh vác các ngươi nữa. Ta sẽ bồng ẵm và giải cứu các ngươi.”

Qúy vị thân mến.

         Làm sao chúng ta có thể tìm được một lời hứa vô tiền khoáng hậu của bất kỳ đối tượng niềm tin nào trong mọi tôn giáo đang có trên thế giới qua mọi thời đại, giống như Chúa Giê-xu hứa với những người tin Ngài? Tại sao vậy? Vì đã gọi là người thì ai cũng cần sự chăm sóc của Đức Chúa Trời hết. Vậy thì trong năm mới này, các qúy vị cao niên hãy làm một quyết định đó là: Quay trở về với Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình đi, thì tuổi già của qúy vị sẽ là một  Mùa Xuân bất tận, mà chẳng còn mùa xuân nào trên cõi đời này quí  hơn mùa xuân mà Đức Chúa Trời ban cho. Rồi sau khi qúy vị kinh nghiệm được những điều qúi giá đó, hãy mạnh dạn dẫn dắt con cháu mình quay về với Chúa là Đức Chúa Trời, để tiếp tục tận hưởng những mùa xuân bất tận được ban cho từ nơi chính Ngài. Đây mới là mùa xuân có ý nghĩa mà thế gian không thể có được. Trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 19: 8 Lời chúa phán: “Ai có được sự khôn ngoan, thương mến linh hồn mình. Còn ai giữ lấy sự thông sáng tìm được phước hạnh.”

Loại bình an thứ hai: Là loại bình an do con người tự tạo ra.

         Năm  mới, ở bất kỳ một quốc gia nào đó, thì người ta đều có những phong tục tập quán đón Tết Mừng Xuân một cách hoàn toàn khác hẳn  nhau. Nhưng nhìn chung, thì bất kỳ hình thức nào mặc dầu, cũng mang dấu hiệu khao khát của ba điều ấy. Nhưng thay vì con người nương cậy nơi Đức Chúa Trời thì không cần phải làm gì hết mà chỉ tin rồi nhận  thôi. Nhưng nhiều người đâu có muốn tin Đức Chúa Trời, mà chỉ muốn tự mình làm ra để tự mình tin. Cho nên ba điều đó không bao giờ đến. Dù ai đó có thực hành đủ mọi loại hình thức kiêng kỵ, mê tín  dị đoan, trong những ngày đầu năm có tầm cỡ, không bỏ sót bất cứ hình thức nào, thì cũng chỉ chuốc lấy sự thất bại và nợ nần cho mình trong cả năm, rồi lại mang tội với Đức Chúa Trời chứ không có gì mới mẻ cả.

         Ai cũng biết rằng sau cái Tết, đã  có vô số người  bị chủ nợ đòi siết nhà, siết tài sản, và còn vô số các hình thức đòi nợ khác nữa rất đáng sợ xảy ra ở khắp nơi. Điều đó đã chứng minh hùng hồn cho con người thấy rằng: Chẳng có gì gọi là hy vọng thật cho con người, sau những  thủ tục  tốn kém vừa hoàn tất. Vậy mà mỗi ngày có hàng tỷ người đang bị quyền lực tăm tối dẫn dắt, tự biến mình thành thủ phạm để rồi tự lừa dối chính mình! Nhìn ra ngoài xã hội có vô số phương diện mê tín dị đoan do người này đặt ra, làm cái bẫy để hại vô số linh hồn người khác để kiếm tiền. Nếu ai không thuộc về Đức Chúa Trời thì sẽ bị sập vào những cái bẫy khó lường đó. Vì vậy tôi mời bạn hãy nghe Lời Đức Chúa Trời  được chép trong Thánh Kinh sách I Cô-rinh-tô 5: 17 như sau: “ Vậy. Nếu ai ở trong Đấng Christ  thì ấy là người dựng nên mới. Những sự cũng đã qua đi này mọi sự đều trở nên mới.”

          Qua sự soi sáng của Lời Đức Chúa Trời, tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi trong đầu năm, để xem quyết định của bạn thế nào? Nội dung câu hỏi như sau: Năm mới này, bạn và gia đình bạn có muốn đón nhận ba điều quan trọng từ nơi Đức Chúa Trời đó là: Vui mừng, Bình an và Hạnh phúc thật cho cả gia đình đến cuối đời không? Nếu bạn trả lời có. Vậy thì chắc-chắn bạn sẽ nhận được ba điều đó từ nơi Đức Chúa Trời. Lời Chúa phán với bạn trong Thánh Kinh sách tiên tri Ê- sai 1: 19  như sau:“ Nếu các ngươi sẵn lòng vâng lời, sẽ ăn được sản vật tốt nhất của đất.” Vậy bạn và gia đình hãy quay trở về với Đức Chúa Trời và cầu nguyện xin Chúa tiếp nhận mình và thờ phượng Ngài. Sau đó bạn hãy đến với một Hội Thánh Tin Lành gần nhất để được hướng dẫn, hầu giữ được sự phước hạnh mà Chúa đã hứa ban cho.

         Tôi vẫn biết có nhiều người muốn quay trở về với Đức Chúa Trời để linh hồn được cứu. Tên được ghi trên thiên đàng. Nhưng ngại, vì còn nhiều điều rất khó xử. Nhất là vấn đề thờ cúng ông bà. Chính vì lẽ đó mà khi nói đến Đạo Tin Lành thì nhiều người cho rằng: Đạo Tin Lành là Đạo bỏ ông bỏ bà mới lạ chứ! Đó là một điều hoàn toàn sai trật với Lời dạy của Đức Chúa Trời, và cũng hoàn toàn sai trật với những gì mà người Tin lành đang thực hiện. Chính sự sai trật đó đã khiến hàng tỷ người đánh mất sự phước hạnh trong đời này và sự sống linh hồn đời-đời nơi thế giới đời sau. Bây giờ tôi khuyên bạn hãy bình tĩnh nghe Luật của Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh sách Phục Truyền 5: 16 đó là: “ Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, như Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi có phán dặn, hầu cho ngươi được sống lâu và có phước trên đất mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ban cho.” Vậy thì bạn nghĩ thế nào? Chúng ta phải thật sự thông hiểu ở chỗ tối quan trọng này đó là gì?

      1/ Đức Chúa Trời bắt buộc con cái trong gia đình phải bày tỏ lòng hiếu  kính đối với cha mẹ khi còn sống. Đây là sự hiếu kính thực tế bằng hành động cụ thể từ nơi bổn phận của người con, đối với cha mẹ. Đó là sự hiếu thảo mà cha mẹ có quyền được hưởng từ nơi con cái, cho đến khi cha mẹ trút hơi thở cuối cùng. Và bổn phận phải được thực thi trong bất kỳ hoàn cảnh như thế nào. Phải trả bằng bất cứ giá nào. Không được từ chối hay bạc đãi với cha mẹ mình. Vậy thì có bậc cha mẹ nào lại không hài lòng về Luật ban hành của Đức Chúa Trời chứ! Vì luật của Chúa quá ư là  thực tế, tràn đầy tình yêu thương không thể diễn tả được. Vậy thì đến đây tôi xin phép hỏi qúy đó là: Đức Chúa Trời dạy người theo Đạo Ngài, phải  hiếu kính Cha mẹ, hay là bỏ cha mẹ, bỏ ông bà? Một điều luật đã được truyền bá khắp thế giới, mang tính bắt buộc, gắt gao, và khắt khe, để con cái phải chấp hành tuyệt đối. Thế nhưng trên thực tế vẫn không thể tránh khỏi cái tệ trạng xuyên tạc Lời phán của Đức Chúa Trời!

         Bây giờ chúng ta đặt ra một câu hỏi để làm rõ vấn đề: Tại sao Đức Chúa Trời lại bắt buộc chúng ta phải hiếu kính cha mẹ lúc còn sống? Đây là việc khó làm, vô số người làm không được. Tại sao Đức Chúa Trời không dạy chúng ta hiếu kính khi cha mẹ đã chết rồi, đó là việc dễ làm mọi người đều làm được. Tại sao?….và tại sao?

         Xin trả lời: Đức Chúa Trời bắt buộc con cái phải làm như thế. Vì ai cũng sẽ có một thời làm cha làm mẹ. Khi nói đến làm cha làm  mẹ, người ta hình dung ra không biết là bao nhiêu sự hy sinh gian khổ của cha mẹ dành cho Con. Cho nên khi cha mẹ còn sống, tuổi càng cao, càng ngày tánh tình càng đổi khác, đi đứng không vững, ăn uống khó khăn, ngủ nghỉ không được nhiều, hay buồn, hay giận, hay bị mặc cảm, thấy cô đơn như bị bỏ rơi. Thì Đức Chúa Trời muốn nhìn thấy tấm lòng của những đứa con đối xử với cha mẹ như thế nào. Chưa kể khi đau ốm mà con cái phải hy sinh thời gian, sức lực, tiền bạc để lo cho cha mẹ. Thì đó là cái thước đo lòng hiếu thảo của con cái. Mà chính Đức Chúa Trời toàn tri trực tiếp xem xét điều đó, để Ngài ban phước cho. Chứ không phải người theo đạo Tin-Lành đặt ra cái luật  ấy. Cho nên trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 15: 4 Lời Chúa phán:“Vì Đức Chúa Trời đã truyền điều răn này: Phải hiếu kính cha mẹ ngươi, lại điều này.Ai mắng nhiếc cha mẹ thì phải chết.”

         Cho nên người Tin Lành đang vâng phục Đức Chúa Trời để bày tỏ lòng  hiếu kính với cha mẹ lúc đang còn sống một cách hết lòng đây. Vậy thử hỏi: Có bậc cha mẹ nào dám phản đối Đức Chúa Trời cho điều này là sai trật với lời dạy của ai đó  không? Chắc-chắn là không chứ? Vì mình đang ở trong bàn tay quyền năng yêu thương của  Đức Chúa Trời mà. Cho nên luật của Đức Chúa Trời là Chân lý. Khôn ngoan trên tất cả mọi sự khôn ngoan, rất thực tế, yêu thương trọn vẹn,  mẫu mực và cao siêu hơn bất kỳ hình thức dạy dỗ nào khác đối với chữ hiếu đang đi ngoài Lời dạy của Đức Chúa Trời.

          2/ Giả sử: Nếu ai đó chỉ muốn hiếu kính với cha mẹ sau khi chết thôi, thì ai làm cũng được, không làm thì cha mẹ cũng đâu có nói gì đâu. Vì khi cha mẹ không còn hiện diện trên đất, mà con cái cố tình bày tỏ lòng hiếu thảo bằng những bữa tiệc linh đình. Vậy thì cha mẹ có hưởng được gì? Nhưng con cái lại hưởng trọn vẹn, rượu chè say sưa, nói năng lung tung. Vậy thì đâu có gì gọi là  có hiếu? Ông bà ta cũng thường nói: “Sống thì không cho ăn. Chết thì làm văn tế ruồi.” Đó là điều rất thường xảy ra trong xã hội loài người mà không ai có thể chối cãi được. Cho nên câu ca dao tục ngữ ở trên mang tính giáo dục, muốn dạy cho con cái làm tròn bổn phận về sự hiếu kính  đối với cha mẹ  khi còn sống trên đất. Chứ câu đó không phải do Đạo Tin Lành sáng tác ra đâu.

         Cho nên, nếu ai cứ khăng-khăng bảo rằng: Phải có hình thức hiếu kính với cha mẹ sau khi chết nữa mới được. Còn làm như Đạo Tin lành là bỏ ông bà cha mẹ! Nếu chúng ta dừng lại ở đây thì sự việc chẳng ai hiểu đầu đuôi thế nào. Cho nên chúng ta phải xác định lại một lần nữa cho rõ ràng minh bạch mới được. Đó là bạn phải quyết định chọn một trong hai điều sau đây: 1/ Vâng phục điều luật của Đức Chúa Trời là Đức Chúa Trời toàn năng, yêu thương. 2/ Làm theo sự dạy dỗ của con người tự đặt ra mang tính giả hình, nghịch lại với điều luật của Đức Chúa Trời. Chứ người theo Đạo Tin lành không hề dám can dự vào quyết định của bạn. Nhưng người Tin lành đang vâng phục luật của Đức Chúa Trời là Đấng đã dựng nên loài người trên đất, và cầm quyền phán xét ở trong tay Ngài. Cho nên trong Thánh Kinh  sách tiên tri Ê-sai 40:14 Lời Đức Chúa Trời phán: “Nào Ngài đã bàn luận với ai? Ai đã dạy khôn cho Ngài và dạy Ngài đường công nghĩa? Nào ai đã đem sự thông biết dạy Ngài và chỉ cho Ngài lối khôn ngoan.”

Qúy vị thân mến.

            Năm mới sắp đến, người ta đang xôn xao bảo rằng: Năm nay là năm Nhâm Thìn không biết sẽ ra thể nào đây. Báo chí, truyền thanh và truyền hình đã đưa tin liên tục cho biết rằng: Con Rồng đỏ Trung Cộng đang hoành hành dữ dội. Vâng. Con Rồng này đã nhâm nhi dân tộc ta suốt 1000 năm. Mà lịch sử, cùng những lời ai oán vẫn còn vang vọng đâu đây với câu 1000 năm đô hộ giặc Tàu.

           Bây giờ Con Rồng đỏ này lại trở mình mà cả thế giới hiện đang theo dõi. Nó tiếp tục nhâm nhi một số lãnh thổ Việt-Nam. Sau đó nhâm nhi tiếp vùng Lãnh Hải, mà vùng lưỡi bò bây giờ đang lúc ẩn lúc hiện, muốn biến trở thành lưỡi Rồng rồi. Vì nó rất  cần nhâm nhi những nước xung quanh nó. Nếu Việt nam không nhờ đến Hoa-Kỳ là một quốc gia đặt nền tảng trên Lời của Đức Chúa Trời giúp đỡ, thì Con Rồng đỏ Trung Cộng sẽ không dịu giọng như hiện nay đâu. Nhưng  đừng ai quên rằng, nó đang chờ đợi một cơ hội mới. Như vậy, nếu ai lấy  Nhâm Thìn làm Kim chỉ Nam cho mình trong năm mới này, thì Con Rồng chắc-chắn sẽ lấy hơi Trung Cộng mà nhâm nhi cái gì đó trong năm là điều không thể tránh khỏi! Nhưng nếu bạn quyết định đặt niềm tin nơi Đức Chúa Trời, thì kể từ nay trở đi bạn sẽ thuộc về Chúa của sự Vui Mừng, Bình an và Hạnh Phúc nó sẽ đeo theo bạn trọn cả cuộc đời. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 7: 24 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Vậy kẻ nào nghe và làm theo Lời ta phán đây ,thì giống như người khôn ngoan cất nhà mình trên vầng đá.” Và trong Ma-thi-ơ 7: 26 Lời Chúa phán: “ Kẻ nào nghe lời ta phán đây mà không làm theo, khác nào như người dại, cất nhà minh trên đất cát.” Amen.

Servant  Elijah  Nghiem

This entry was posted in Mục Lục. Bookmark the permalink.

Comments are closed.