2,731 views

Bí Quyết Nhận Phước

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề – Tài

Bí Quyết Nhận Phước

     Người ta đang hy vọng những ứng viên Tổng thống tương lai. Nhiều người đồn rằng: Có hai vị giỏi lắm, nếu đắc cử, họ sẽ ra tay để “cứu nước” hay là “nhận nước” thì không biết! Nhưng đang thao thao bất tuyệt vòng quanh trên các diễn đàn khắp các tiểu bang để biểu dương  cái kế hoạch“ cứu nguy” của mình trong tương lai là gì đó. Nhưng xét ra thì ngân hàng của những ứng viên này làm sao đủ để trang trải cho một quốc gia vĩ đại như Hoa-Kỳ khi xuống dốc đâu mà hy vọng họ cứu! Đất nước Hoa-Kỳ đang ở trong tình trạng suy thoái đến mức báo động. Cần phải cứu nguy là điều cần thiết. Nhưng chìa khoá để giải quyết vấn nạn này không phải “ tiền” là được, mà phải kêu cầu Thiên Chúa ban phước cho quốc gia!

 

 

 Vô số người  đang trông chờ vào một tân Tổng thống. Có hy vọng gì ở các ông ấy? Đành rằng mỗi Tổng thống có ảnh hưởng về tình trạng quốc gia mỗi khác. Nhưng kết qủa của tất cả mọi phương diện và sự phồn thịnh của quốc gia không phải do nơi Tổng thống ban cho, mà là do sự chúc phước của Thiên Chúa từ nơi tấm lòng của người dân đối với Ngài. Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 33 : 12 Lời Thiên Chúa phán “ Nước nào có Giê-hô-va làm Đức Chúa Trời mình. Dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay.” Trải qua mấy trăm năm lập quốc, người dân Hoa-Kỳ phải trả lời được câu hỏi tối quan trọng này: Quốc gia này là một siêu cường thế giới, sự giàu có và văn minh không quốc gia nào bằng,  đó là do nỗ lực của các tổng thống hay là sự chúc phước của Thiên Chúa?

Chúng ta đừng quên rằng: Một số người lãnh đạo trước đây đã “thắng” -khi họ quyết định bãi bỏ lời cầu nguyện trong các trường học.  Kể từ đó đến nay, đã có  biết bao nhiêu vụ nổ súng trong trường học xảy ra, và có biết bao nhiêu học sinh vô tội đã nằm xuống! Đáng lý ra để cứu nguy cho sự thất bại này, các nhà lãnh đạo Hoa-kỳ phải biết rằng: Hậu quả bãi bỏ lời cầu nguyện trong các trường học là một quyết định sai lầm- cần phải khôi phục lại nền tảng ấy như cũ. Nhưng không! Họ tìm hết cách này để ngăn chận, hết cách kia để chống đỡ. Nhưng càng chống, càng đỡ-càng đổ vỡ- đi đến chỗ sự việc lại nghiêm trọng hơn. Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 127: 1  Lời Chúa phán: “ Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà, thì những thợ xây cất làm uổng công. Nhược bằng Đức-Giê-hô-va không coi giữ thành, thì người canh thức canh luống công”.

Qua câu Thánh Kinh này, có người thắc mắc hỏi: Có biết bao nhiêu người không thờ Thiên Chúa ở trong quốc gia Hoa-Kỳ này, điều đó có làm ngăn trở sự chúc phước của Thiên Chúa không? Câu trả lời: Có. Đó là sự thất bại cho quốc gia này. Nhưng vì Thiên Chúa yêu thương, Ngài luôn chờ đợi những người ấy biết ơn Ngài mà quay trở về để linh hồn được cứu. Rồi họ hỏi tiếp: Nhưng cuộc sống những người thờ thần khác vẫn giàu có dự dật thì giải thích làm sao? Thánh Kinh trong sách Ma-thi-ơ 5: 45 Lời Thiên Chúa phán: “ Bởi vì Ngài khiến mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công bình cùng kẻ độc ác” . Nếu ai ở trong hoàn cảnh giàu có và dư dật nhưng không tôn thờ Thiên Chúa thì phải hiểu rằng: Ngài đang kiên nhẫn chờ  đợi những người  ấy tìm hiểu để biết ơn  Ngài, chứ không phải tự cao và kiêu ngạo; xem mình, hay các thần tượng là trung tâm của mọi sự thành công là nguy hiểm.  Trong Thánh Kinh sách Phục Truyền  8 : 17 Lời Thiên Chúa phán “ Vậy khá coi chừng, chớ nói trong lòng rằng: Ấy là nhờ quyền năng ta và sức lực của tay ta mà đoạt được những sản nghiệp này.”

Có một sự thật vô cùng sợ hãi, cần phải được nói lên đó là:1/  Hiện nay có nhiều người coi vật chất đời này, qúi hơn sự Thờ Phượng Chúa. Nên chỉ cần tin Chúa cho có, sau đó bỏ luôn ngày Chúa nhật để mong làm giàu. Nhưng bạn cứ yên tâm đi. Hãy ghi tất cả số tiền mình kiếm được trong ngày Chúa Nhật mà bỏ thờ phượng Chúa xem được bao nhiêu, rồi bạn chờ xem số tiền đó có đủ để trang trải cho sức khỏe của bạn vào một ngày nào đó không! Điều này đã xảy ra với vô số người. Có người đã chết khi tuổi còn rất trẻ! Tình trạng này có phải bị Chúa phạt không? Xin trả lời: Chắc-chắn không phải. Vì Ngài là Chúa yêu thương. Nhưng do mất sự chúc phước từ nơi Đức Chúa Trời.

2/ Những người chưa tin Chúa thì sợ tin Chúa. Vì tin Chúa phải đi thờ phượng Chúa Nhật, còn các tôn giáo khác thì không? Bạn đừng quên rằng: Chúa Nhật là ngày mà Thiên Chúa chúc phước cho. Chính vì lẽ đó sức khỏe và tiền bạc bạn kiếm được trong 6 ngày, nó thuộc về chính bạn, bạn vui vẻ để sống trong hạnh phúc, chứ nó không thuộc về bệnh tật để chờ ngày trang trải cho bệnh viện hay những hoạn nạn khác ập đến. Trong cuộc đời của một người sẽ phải trải qua nhiều khúc quanh không biết trước, nhưng tôn giáo không thể cứu con người. Các thần bằng đất đá luôn nhờ vào con người giúp. Vậy chẳng lẽ qua một thời gian quá dài khước từ Chúa, bạn chưa đủ sáng suốt để nhận ra điều đó chăng? Bạn đừng quên rằng: Không ai yêu chúng ta bằng Thiên Chúa. Cũng chẳng ai có thể cứu chúng ta, mà duy nhất chỉ có chính Ngài.

Servant  Elijah  Nghiem  ( Nghiem Ha Loc)