3,813 views

Hội-Thánh Tin-Lành Con Giáp Việt-Nam

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Hội-Thánh Tin-Lành Con Giáp Việt-Nam

 

  Khi tôi còn nhỏ, gia đình tôi ở bên kia sông Sài-gòn, căn nhà tọa lạc trên một vùng đất khá rộng, cây cối rất nhiều, nhưng người ở thì lưa thưa. Cách nhà tôi khoảng 100 mét, sâu bên trong đám cây cao, có một gia đình gồm có 3 người, hai vợ chồng và một đứa con trai khoảng 3 tuổi. Cách nhà khoảng 10 mét, gia đình có đào một cái giếng nước dùng để sinh hoạt. Bà mẹ đã dẫn đứa con trai mình đến đó và dặn rằng: Giếng sâu lắm, con đừng ra đây, lỡ té xuống là chết. Nếu con chết, mẹ đau khổ lắm đó nha. Nhưng vì tính hiếu kỳ của đứa trẻ, bởi khi mẹ nó đưa nó ra cái giếng và cho nó nhìn xuống, nó thấy thoáng bóng người, nó tưởng ở dưới đó có người đang làm gì đó! Chứ nó đâu có biết là cái bóng của nó và mẹ nó ở trên. Cho nên nó sinh bản tính tò mò.

    Có một lần nọ, bà mẹ chận miếng gỗ đơn sơ ngay cửa ra vào và dặn đứa bé đừng bước qua, rồi bà ra sau vườn hái rau. Nhưng không ngờ; nó kéo miếng gỗ ra, và đi lại giếng xem ở dưới người ta làm gì! Đến miệng giếng nó nhìn xuống, lấy tay vẫy, rồi thấy bóng của nó dưới giếng nước cũng vẫy tay, nó tưởng có người, nên chồm người ra miệng giếng xa hơn để nhìn, thế là té xuống. Vì vẫy tay là việc mà trước đó đi với mẹ nó đã biết làm.

    Sau một hồi lâu, bà vào trong nhà và gọi con, nhưng không thấy nó trả lời, vội vàng chạy lại cửa trước thì thấy miếng ván đã bung ra. Hối hả chạy ra giếng thì bà thấy con bà ở dưới đó. Kêu được người đến giúp thì thời gian đã quá lâu, khi vớt được đứa trẻ lên thì nó đã chết. Sau khi làm một số thủ tục tôn giáo để chôn cất đứa bé. Sau ngày đó, tiếp tục cả tuần lễ,  cứ hàng đêm vào khoảng 9 hay 10 giờ tối; bà đem theo miếng chiếu rách và cây đèn bão ra miệng giếng, nằm ở đó và la khóc, kể lể về sự đau khổ của đứa con không biết nghe lời, tiếng của bà vang vọng trong đêm khuya thanh vắng, nghe thấy rợn người!  Bà than khóc rằng: “ Con ơi! Vì con không nghe lời mẹ cho nên mới ra nông nỗi này! Nhà con không ở, mà bây giờ con ra ngoài đồng vắng, con đã nằm sâu dưới ba tấc đất. Bây giờ làm sao mà mẹ có thể nhìn thấy lại được mặt con! Ôi con ơi! Mẹ đau khổ đến suốt đời. Người chồng bà dù năn nỉ và an ủi đến độ nào đi chăng nữa, thì bà cũng không thể vơi đi nỗi đau khổ vì mất con. Mấy tháng; sau sự buồn bã, khiến bà đã ngã bệnh và trút hơi thở cuối cùng!

    Qua câu chuyện kể về thực tế đã xảy ra mà tôi chứng kiến được, chúng ta nên đặt ra một câu hỏi: Người Cơ Đốc có cần nghe Lời dạy của Đức Chúa Trời và làm theo không? Và những  người chịu trách nhiệm đem Lời dạy dỗ của Chúa một cách trung thực cho Con Dân của Ngài là ai?

    Phải thú thật để thưa với với Quý vị: Tôi rất xấu hổ đối với những người tin Chúa Jêsus, cũng như  những người không tin Chúa Jêsus mỗi khi nhắc đến hơn 100  năm Tin-Lành đến Việt-Nam! Bởi vì hơn 100 năm rồi, những người Lãnh đạo Tin-Lành, và rất nhiều mục sư Tin-Lành  gọi là quản nhiệm Hội Thánh-vẫn chưa phân biệt được: đâu là Đạo và đâu là đời. Đâu là Chân Lý và đâu là tà giáo. Vì thực tế đã phô bày trước mắt, điển hình đó là một ngôi nhà thờ, trung tâm quyền lực của Tin-lành Việt-Nam sừng sững giữa Thủ -đô sài-gòn, một ngày người qua kẻ lại không biết là bao nhiêu, nhưng vẫn treo cái tấm vải đề chữ: Chúc Mừng Năm Mới, còn bên trái phía dưới cuối thì đề chữ Năm Bính Thân! Như vậy thì đây không phải là Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Mà phải gọi là Hội Thánh Tin-Lành Con Giáp Việt-Nam.

    Có một số mục sư và Con cái Chúa Tin-Lành đang rêu rao là tôi thuộc tà giáo! Vâng ! Tôi xác nhận tôi tà giáo: chỉ vì  tôi  không biết tôn vinh Con Giáp và đưa danh xưng của nó vào trong Hội Thánh Đức Chúa Trời vào mỗi tuần lễ đầu năm giống như Hội Thánh Tin-Lành Việt-Nam? Vâng! Tôi tà giáo, chỉ  vì tôi không giống như vô số người đã và đang làm khác Chân Lý Thánh kinh là Lời của Đức Chúa Trời, cho nên tôi được xếp vào loại đó? Tôi là tà giáo. Vì tôi không chấp nhận Con rồng người ta thờ khắp mọi nơi trong các tôn giáo, hầu tôn sùng nó như vô số mục sư và tín đồ hữu danh vô thực trong Hội Thánh Tin Lành Việt- Nam, hay một số giáo Hội Tin-lành khác! Điều tôi nói đó không phải là hầu hết mục sư hay tín đồ Tin-lành. Nhưng con số chấp nhận pha trộn Chân lý với tử vi, hay con giáp hoặc con rồng trên thực tế  hiện nay không phải là nhỏ.

   Giả sử nếu có ai đó “nóng mặt” thốt lên rằng: 1/ Đó chỉ là quan niệm riêng của tôi. 2/ Đó chỉ là sự chia rẽ văn hóa khó chấp nhận! 3/ Hoặc cho là tôi không hiểu gì Lời dạy của Đức Chúa Trời. Nếu vậy thì tôi xin thưa cùng những người cố biện minh cho quyền lực tăm tối một câu hỏi: Người hầu việc Chúa và người tin Chúa Jêsus dựa vào đâu để biết việc làm của mình liên quan đến phương diện tâm linh là phải, hay là trái đối với Đức Chúa Trời? Câu trả lời chắc-chắn đó là: Mọi người phải dựa vào Lời Đức Chúa Trời chứ? Vậy, có còn ai có câu trả lời nào khác câu trả lời này không? Chắc có lẽ vô số mục sư của Tin-lành Việt Nam và những giáo hội khác phải có câu trả lời khác chứ? Chính vì lẽ đó; nên mỗi lần Tết đến là vội vàng treo tấm vải Mừng Xuân có tên Con Giáp ngay trước mặt tiền của nhà thờ, hay là đi in lịch Năm cũng vậy.  Nhưng để xác định rõ hơn, cho nên không đề Nhà Thờ….. mà đề Hội Thánh ……. Mừng Xuân con giáp này, con giáp kia. Sự việc pha trộn loại văn hóa âm phủ mang tính mê tín dị đoan- đã  kéo dài hơn 100 năm; kể từ khi Tin Lành đến Việt-nam. Vậy mà đến bây giờ, những người mang danh “Đầy Tớ Thánh” của Đức Chúa Trời không hề biết xấu hổ! Tại sao lại đem những cái không thánh, mà cố tình cho nó là thánh- để nó được “lọt vào hàng thánh” hầu có “chỗ đứng” trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời Thánh Khiết là thế nào?

    Giả sử nếu có mục sư hay tín đồ yêu mến Chúa và tôn kính Chúa hết lòng, thách thức tôi chứng minh được: con giáp không nên đưa vào trong Hội Thánh hay không được chấp nhận nó trong đời sống tâm linh của mình thì tôi xin thưa rằng:

1/ Những điều tôi nêu ra trong bài này, nó không phải là sự hiểu biết qúa khó đến nỗi nhiều người không hiểu. Bởi vì tôi nghĩ rằng: những gì Lời Chúa cho tôi hiểu, thì những người khác ngoài tôi đã có sự hiểu biết trước rồi. Còn nói đến những người mang danh đầy tớ Chúa, thì cá nhân tôi thuộc vào loại thấp kém nhất. Nhưng chẳng qua là có nhiều người không muốn làm theo Lời Chúa. Vì muốn pha trộn văn hóa thế gian, huyền bí của quyền lực tăm tối vào Hội Thánh để lấy lòng ma quỷ và tạo cho tín đồ yếu đuối theo đuổi thế gian- để sớm trở thành một hội mà họ nghĩ rằng, Hội Thánh cũng có vẻ na-ná hội ngoài đời. Chính vì thế là để cho một số tín đồ yêu mến thế gian dễ chấp nhận. Vì Hội Thánh mà đi đúng theo Lời Chúa, nhiều người mục sư cho là qúa nguy hiểm. Vì như thế sẽ sợ tín đồ Hội Thánh cảm thấy quá xa cách thế gian,  sẽ đâm ra chán nản mà bỏ Hội Thánh; vậy thì thu nhập sẽ kém đi, tín đồ sẽ kém đông. Chứ còn làm Đầy tớ Chúa và Con dân Chúa chẳng lẽ lại không biết ý muốn của Đức Chúa Trời như thế nào trên Hội Thánh của Ngài thì hầu việc Chúa, hay tin Chúa được gì?

      Nếu bạn muốn thêm điều gì đó, hay bớt điều gì đó về phương diện tâm linh trong Hội Thánh, thì bạn nên xem lời kết trong sách Khải Huyền 22 : 16 Lời Chúa dạy thế nào? :”Tôi ngỏ cho kẻ nào nghe lời trong sách này: nếu ai thêm vào sách tiên tri này điều gì, thì Đức Chúa trời sẽ thêm cho người ấy tai nạn đã ghi chép trong sách này. Và những kẻ nào bớt điều gì trong  những lời ở trong sách tiên tri này, thì Đức Chúa Trời sẽ cất lấy phần họ về cây sự sống và thành thánh mà đã chép ra trong sách này.”

    Nếu đặt ra một câu hỏi: Từ ngữ “thêm” trong câu Thánh Kinh này có phải là chỉ có giá trị điền thêm chữ, hay bỏ mất chữ khi in ra một bản Kinh Thánh mới khác, hay là thêm ý hoặc diễn sai ý Chúa bằng lời nói theo bản Kinh Thánh gốc về chữ. Còn khi dạy, hay thực hành công việc Chúa mà có thêm hay bớt- hoàn toàn không có liên quan gì đến tội mà Thánh Kinh đề cập đến không? Nếu bạn thừa nhận điều này là đúng, thì việc bạn tôn vinh con giáp đối với riêng bạn không có gì sai đối với bạn! Nếu vậy thì bạn thực hành bất cứ việc gì đó trong Hội Thánh Đức Chúa Trời thì bạn dựa vào nền tảng nào? Thánh Kinh hay Tử vi?

    Bây giờ đối chiếu theo Thánh Kinh, thì chúng ta xem, Thánh Kinh dạy Hội Thánh Chúa từng bước như thế nào? Đạo Chúa có nên tôn vinh Con Giáp là loại quyền lực tăm tối mà vô số người mục sư và tín đồ tin Chúa Jêsus coi đó như là văn hóa của Cơ Đốc không? Để trở thành một Hội Thánh thật của Đức Chúa Trời-thì chúng ta phải kiểm chứng qua một số bước như sau đây: Sách Công Vụ Các Sứ Đồ dạy gì cho chúng ta?

1/ Người tin Chúa Jêsus phải được chính Ngài dạy Lời Chân lý cho mình, chứ không phải lời mục sư, hay một người nào đó mạo danh đầy tớ Chúa để truyền đạt “chân lý riêng của chính người dạy” cho người tin theo Chúa. Điều này giống như khi Chúa Jêsus kêu gọi 12 Sứ đồ , sau đó Ngài dạy họ, chứ không phải người nào đó đại diện Ngài để dạy thay. Vậy thì người tin Chúa Jêsus trong thời đại nào cũng vậy. Phải có Chúa Thánh Linh hiện diện trong đời sống mình, để khi người đầy tớ nào đó truyền đạt Lời Chúa cho mình, thì mình phải biết đó là Lời Chúa hay là lời loài người. Người tin Chúa hiện nay không được học trực tiếp nơi chính Chúa Jêsus như thời các Sứ đồ trước kia. Nhưng bù lại, người tin Chúa có Đức Thánh Linh hiện diện trong tấm lòng mình, và trực tiếp sở hữu Lời Ngài bằng Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời. Chính vì lẽ đó mà người tín đồ nào không làm theo Lời Chúa, mà làm theo người mục sư, hay một người nào đó, thì sau khi gặp Chúa cũng không thể đổ thừa cho ai được, vì mình đã có trong tay Lời dạy của chính Ngài.

2/ Trước khi Đức Thánh Linh đẹp lòng về thái độ của những người tin Chúa- để thành lập Hội Thánh, thì Thánh Kinh đề cập đến những hình ảnh nào của các Sứ đồ và môn đồ trên phòng cao?

 A / Nghe Lời Chúa dặn.

1/Lời dạy của Chúa Jêsus được nhắc lại về sự hy sinh của Ngài, sau khi đền tội thay cho mọi người trên thập tự giá, Ngài đã thực sự phục sinh với nhiều chứng cớ công khai. Đó là Ngài hiện đến với các Sứ đồ, và phán bảo những sự về Nước Đức Chúa Trời. Đây là điều độc nhất vô nhị của người tin Chúa khi so với các tôn giáo.

2/ Chúa dặn đừng ra khỏi thành Giê-ru-sa-lem.

3/ Sẽ được nhận phép báp-tem bằng Đức Thánh Linh.

4/ Khi Đức Thánh Linh giáng xuống thì mọi người sẽ nhận lấy quyền phép và làm chứng về Chúa.

5/ Không có một lời dạy nào của Chúa có liên quan hay đề cập đến tử vi, hay con giáp thế gian. Hoặc bất cứ văn hóa của dân tộc nào được nhắc đến trong thời gian quan trọng này.

B/ Thực Hành Lời Chúa dặn.

1/ Trở về thành Giê-ru-sa-lem và lên phòng cao.

2/Hết thảy những người đó: bền lòng, đồng một ý, cầu nguyện, không phân biệt đàn ông hay đàn bà.

3/ Chờ đợi điều Chúa Jêsus hứa.

C/ Đức Thánh Linh Giáng Lâm

1/ Đức Thánh Linh thành lập Hội Thánh nhân ngày Lễ Ngũ Tuần.

2/ Những lưỡi bằng lửa rời rạc từng cái một đậu trên mỗi người trong bọn mình.

3/ Hết thảy được dầy dẫy Đức Thánh Linh khởi sự nói các tiếng khác theo như Đức Thánh Linh cho mình nói.

4/ Họ nói những sự cao trọng của Đức Chúa Trời. Chứ họ không tôn vinh bất kỳ văn hóa của dân tộc nào.

5/ Họ can đảm để rao truyền danh Chúa.

     Trong toàn sách Công Vụ, hay toàn bộ Thánh Kinh, không hề có chỗ nào Lời Chúa đề cập đến năm con giáp nào mà Chúa Thánh Linh đã giáng lâm để thành lập Hội Thánh. Vậy tại sao bây giờ Hội Thánh Tin-Lành việt-nam lại mừng con giáp hàng năm là sao? Ai là người đứng đầu khởi xướng ra cái chuyện quái ác này?  Rồi tại sao những người đã tin Chúa Jêsus rồi, mà vẫn nhận con giáp nào đó làm biểu tượng cho sự hên xui may rủi của đời mình! Vậy không mê tín dị đoan thì gọi là gì? Chẳng lẽ những người lãnh đạo và tín đồ chủ trương tôn vinh con giáp là những người làm theo Chân Lý? Còn tôi không theo con giáp nào, không bao giờ chấp nhận con rồng là thần thờ phượng trong các tôn giáo thì tôi lại được những người theo tà giáo cho tôi là tà giáo sao? Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 12 : 2 Lời Chúa dạy: “ Đừng làm theo đời này, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành ,đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.”

     Bạn nghĩ gì? Chẳng lẽ Hội Thánh Tin-lành Việt-nam  tôn vinh Con giáp trước người qua kẻ lại hơn 100 cái Tết từ khi Tin-lành đến Việt-Nam được gọi là 100 năm-mà lại không cho đó là làm theo đời sao? Vì Hội Thánh thì do Đức Thánh Linh Thành lập, mà treo bảng “Mừng Xuân Bính Thân” ngay trước mặt tiền mà không phải là đem tử vi, hay con giáp vào trong Hội Thánh Đức Chúa Trời sao? Ở Việt-Nam hiện nay có rất nhiều mục sư có trình độ Thần học rất cao: Học giả, Tiến sĩ, Thạc sĩ….v..v. Nhưng mà tính đến nay thì niềm tin của vô số  người lãnh Đạo Tin-Lành đang xuống cấp một cách trầm trọng. Suốt trong thời kỳ các Sứ đồ. Chưa năm nào vào tuần lễ đầu năm-các ông treo bảng Mừng Con giáp nào cả. Có thể nào một số lãnh đạo Tin-lành ngày nay cho rằng: Những người đánh cá ven bờ hồ Ga-li-lê trước kia làm sao có trình độ tìm ra con giáp mà mừng xuân không? Thật là những người hầu việc Chúa có một số càng học cao, càng làm cho Hội Thánh “lao đao lận đận”. Còn tín đồ thì bỏ mặc linh hồn cho những người mang danh mục sư, muốn làm gì đó tùy ý. Miễn có cơm ăn ngày hai bữa, có tiền, có nhà, có xe là mãn nguyện rồi. Nhưng đời sống được như thế thì do Chúa ban hay là do mục sư nào đó “kinh doanh linh hồn mình” khiến được “ lời” nên có phước?

      Rất nhiều Hội Thánh địa phương ngày nay không phải là Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Vì họ học Lời Chúa nhiều bao nhiêu, thì họ lại không làm theo Lời Chúa bấy nhiêu. Vì họ quan niệm: họ giống Chúa thì được gì? Làm sao để nhiều người giống họ, và biết họ là một tổ chức có quyền lực thì vẫn tốt hơn! Cho nên Chúa bảo họ “ đừng làm theo đời này” nhưng họ cứ làm! Chúa bảo họ hãy yêu thương anh em, nhưng họ cứ ghét. Chúa lập Hội Thánh, nhưng họ lại biến thành một tổ chức thế gian. Họ nói một đường làm một nẻo. Vì nếu đọc thông báo mới đây của Giáo hội CM&A  ở Việt nam, cấm tất cả các Hội Thánh trong Giáo hội không được dùng đèn quay trong nhà thờ và một số điều khác nữa. Ô! Mới đọc thì thấy các lãnh đạo này đã tái sanh, đang dẫn dắt “ bầy tôi” của mình đi vào con đường làm đẹp lòng Đức Chúa Trời! Nhưng thực tế thì không phải. Vì nếu đó là sự lập lại thánh khiết trong Hội Thánh, đừng để Hội Thánh “xô bồ” giống thế gian, thì tại sao giáo hội này đã hơn 100 năm rồi, vẫn “ngựa quen đường cũ” tôn vinh Con Giáp, thuộc hàng ngũ Tử vi mê tín dị đoan của quyền lực Sa-tan mới lạ chứ? Cho nên hầu hết những người ngoại đạo tin Chúa trong nhà thờ Tin Lành Việt- nam đều rất thân cận với Con giáp của mình, coi nó như là thần trong cuộc đời mình cho đến khi nhắm mắt- mà không thể bỏ được. Kể cả những nhà thờ  thuộc Báp-tít cũng vậy, nhiều Con dân Chúa vẫn duy trì quyền lực Tử vi trong đời sống mình. Điều mà mọi người phải hiểu rằng: chấp nhận tuổi thuộc tử vi là mất sự trông cậy vào nơi Đức Chúa Trời, thay vào đó là trông cậy vào quỉ sa-tan. Còn Hội Thánh thì mất quyền năng của việc Truyền bá Tin lành hiện nay.  Chính vì lẽ đó, nếu một người tin Chúa mà vẫn duy trì Con giáp, thì sau khi nhắm mắt lìa bỏ đời này gặp Chúa ở đời sau, giả sử Chúa hỏi: Khi còn sống ở thế gian con trông cậy vào Chúa hay Con giáp? Chắc-chắn người đó phải trả lời: Dạ con trông cậy cả hai ạ. Chứ làm sao nói dối Chúa được hỡi những quý vị theo Tin lành của Đức Chúa Trời quyền năng! Vì Hội Thánh Tin-Lành Việt-nam gắn bó với Con Giáp và Con Rồng là thần của các tôn giáo. Cho nên sau khi tin Chúa họ được may mắn ở chỗ: Vừa trông cậy vào Con Giáp, vừa tôn sùng con rồng, vừa trông cậy vào Chúa! Cho nên chúng ta hãy nghe Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 23 : 29 Lời Chúa Jesus phán như thế nào ?  

    « Khốn cho các ngươi, thầy thông giáo và người Pha-ri-si, là kẻ giả hình! Vì các ngươi nộp một phần mười bạc hà, hồi hương, và rau cần, mà bỏ điều hệ trọng hơn hết trong luật pháp, là sự công bình, thương xót và trung tín; đó là những điều các ngươi phải làm, mà cũng không nên bỏ sót những điều kia.Hỡi kẻ mù dẫn đường, các ngươi lọc con ruồi nhỏ mà nuốt con lạc đà!

 Khốn cho các ngươi, thầy thông giáo và người Pha-ri-si, là kẻ giả hình! Vì các ngươi rửa bề ngoài chén và mâm, nhưng ở trong thì đầy dẫy sự ăn cướp cùng sự quá độ.  Hỡi người Pha-ri-si mù kia, trước hết phải lau bề trong chén và mâm, hầu cho bề ngoài cũng được sạch sẽ.

 Khốn cho các ngươi, thầy thông giáo và người Pha-ri-si, là kẻ giả hình! Vì các ngươi giống như mồ mả tô trắng bề ngoài cho đẹp, mà bề trong thì đầy xương người chết và mọi thứ dơ dáy.”

      Còn khi nói về con rồng, thì nhiều mục sư cho tôi là người phản bội lại tổ tiên. Vì người Việt do Con Rồng Cháu Tiên mà ra. Khi nghe điều này tôi xấu hổ lắm. Vì chính một số người hầu việc Chúa mà vẫn còn chấp nhận Người Việt là do Con Rồng Cháu Tiên chứ không phải do Đức Chúa Trời, vậy mà dạy được tín đồ mới lạ chứ! Theo Thánh Kinh, thì đây là những người không phải đầy tớ của Đức Chúa Trời. Vì mục sư mà chấp nhận mình từ  con vật tưởng tượng, biểu tượng thuộc Sa-tan mà ra thì còn gì là mục sư? Nếu vậy thì trong Thánh Kinh sách I Tê-sa-lô-ni-ca 5 : 22 Lời Chúa dạy : “ Bất cứ việc gì tựa như điều ác thì phải tránh đi”. Như vậy, nếu chấp nhận mình từ Rồng mà ra có phải là ác không? Hoặc là treo tên con Giáp trước mặt tiền nhà thờ Tin-Lành hơn 100 Mùa Xuân thì đó có phải là ác không? Bây giờ nếu tôi đặt một số câu hỏi cho những người Tin-lành theo con giáp để xem họ trả lời thế nào?

1/ Năm 1911 Tin Lành đến Việt-Nam thuộc năm Con Giáp nào?

2/ Nếu Tin-Lành đến Việt nam vào năm con giáp nào đó, thì Tin-Lành thuộc Con Giáp nào? Vì đa số người tin Chúa Jêsus và đa số mục sư Tin-Lành  Việt-nam đều thuộc con giáp này, con giáp kia mà! Nếu vậy thì những người thuộc giáo hội Tin-Lành mà thích con giáp, thì phải xem năm con giáp nào chứng đạo thành công, năm nào không nên chứng đạo chứ? Vậy thì còn gì để gọi là Tin-Lành Quyền năng của Chúa Jêsus để cứu mọi kẻ tin nữa?

   Theo cái nhìn “thiển cận” của tôi hiện nay về phương diện tâm linh, thì tôi thấy vô số mục sư bây giờ cũng giống như linh mục của Công Giáo. Còn người tín đồ Tin-lành bây giờ đa phần cũng giống như tín đồ Công Giáo vậy. Còn Giáo Hội Tin Lành bây giờ có khác gì quyền lực của Giáo Hội Công giáo La-mã đâu! Cho nên Tin Lành ở Việt-nam khó phát triển, vì họ đã trần tục hóa Hội Thánh của Đức Chúa Trời!

       Có một người được tôi khuyên đừng nên chấp nhận Con rồng trong nhà mình, vì đó là hình ảnh mà các tôn giáo đang tôn sùng và thờ kính, cho nên nó trở thành một hình ảnh gớm giếc trước mặt Chúa. Sau khi từ giã, khoảng 3 tháng sau đó, người ấy gọi điện thoại đến cho tôi có ý phàn nàn rằng: Ông nói là Con rồng không tốt, nó thuộc về các tôn giáo mà họ đang thờ. Nhưng tôi hỏi ông mục sư tôi thuộc giáo hội CM&A thì ông trả lời: Con rồng tốt lắm, cho nên Giáo hội Tin-lành Việt-nam cũng rất tôn trọng và chấp nhận nó, vì mình được sinh ra từ con rồng cháu tiên. Và ông mục sư  tôi có trình độ văn hóa cũng nhu thần học rất cao. Cho nên tôi cảm ơn ông đã giúp tôi, nhưng tôi khuyên ông nên xem lại vấn đề này! Tôi trả lời người ấy rằng: Chúng ta không ngạc nhiên. Vì đa số những người có thần học cao, họ hay cao ngạo về cái cao của người thần học. Cho nên có thể họ học cao, nên họ hiểu qúa sâu đến nỗi đụng phải con giáp nên họ cảm thấy cần nó. Còn các Sứ đồ không học thần học ở trường, mà chỉ học ở Chúa Jêsus thôi, không có bằng cấp gì cả. Nên họ không biết con giáp “là tốt”! Vì lẽ đó, nên họ không chấp nhận nó. Vậy thì tóm lại: Nếu anh thích Con rồng thì cứ theo mục sư của anh. Vậy là anh tin vào mục sư, chứ không tin vào Chúa. Còn tôi không thích nó bởi vì tôi theo Chúa! Trường hợp này cũng giống như câu chuyện: Một người muốn đi ăn trộm nhưng sợ bị tội. Cho nên trước khi quyết định nên hay không nên bắt đầu, thì anh ta liên lạc với một tên ăn cướp khét tiếng và hỏi: Anh ơi! Tôi định đi ăn trộm, vậy anh thấy tôi có tội không? Người ăn cướp trả lời: Làm sao có tội được. Vì đó là cách mình giúp cho xã hội giữa người giàu và người nghèo không qúa chênh lệch thôi, chứ đâu có hại đến ai! Điều đó là tốt, nên làm, và kêu gọi nhiều người cùng làm để sớm ổn định xã hội!

 Quý vị Tín hữu Thân Mến.

     Quý vị đừng đứng về phía Giáo hội hay Giáo phái hoặc mục sư, mà quý vị cứ một mực phải đứng về phía Lời Đức Chúa Trời, như vậy có được không? Quý vị hãy xem lại đời sống mình. Giả dối và xảo quyệt của Sa-tan đã có chỗ đứng trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời cả  trăm cái Tết rồi. Và cứ mỗi lần Tết đến thì Hội Thánh Chúa lại chứng tỏ sức mạnh trong sự hòa đồng công khai với thế gian.  Nhiều người chỉ thích lấy Hội Thánh để làm nơi vui chơi, chứ không nghĩ đến sự sống còn của mình đối với Hội Thánh là gì! Và nhiều người đã quên: Hội Thánh là nơi ngự của Đức Chúa Trời mới buồn chứ!

   Thay vì đầu năm người ngoại đạo vô Chùa cúng , rồi xin xăm, hái lộc đầu năm. Bây giờ trong Hội Thánh của Đức Thánh Linh cũng đầy dẫy trò chơi thuộc dạng mê tín này. Có những Hội Thánh lấy cây mai, rồi buộc Lời Chúa vào từng miếng giấy, cho tín đồ lên hái lộc, sau đó mỗi người “thỉnh” một miếng giấy rồi giở ra xem năm nay mình gặp câu Thánh Kinh nào? Có hợp với mình hay là không! Đây là hình thức coi thường Lời Đức Chúa Trời. Dùng Lời Chúa để tập cho tín đồ mê tín dị đoan một cách khoa học ngay trong nơi thờ phượng Đức Chúa Trời mà họ không hề nhận biết để từ chối mà giúp mục sư của họ! Còn có Hội Thánh tôi đã chứng kiến, phát tiền Lì-xì hàng loạt, ngay sau khi cầu nguyện khai lễ! Lì-xì phát xuất từ mê tín dị đoan có biết không? Vậy thì  đây có phải Hội Thánh do Đức Thánh Linh thành lập không? Vì những tập tục trong thờ phượng như thế này thì đâu phải là Hội Thánh?  Có nhiều tổ chức ngoài đời khi Tết đến, họ chỉ treo hàng chữ: Mừng Xuân 2016  và in tràng pháo. Như vậy thì Hội Thánh của Đức Chúa Trời nghĩ sao? Có cần mở Thánh Kinh để xem Lời Chúa dạy gì không? Có cần khác thế gian không?

     Nếu bạn là người đọc bài này, bạn không cảm thấy hài lòng, thì bạn đừng lên án tôi. Vì những việc bạn làm đó, sở dĩ tôi nói đến là do Kinh Thánh không dạy,  nó có lợi cho Sa-tan, hại cho bạn. Cho nên tôi chỉ muốn dùng Lời Chúa để nhắc bạn thôi. Còn người tín đồ phải biết giữ lấy linh hồn mình. Câu Thánh Kinh mà Chúa dạy: “ Một linh hồn quí hơn cả thế gian.” Điều đó chỉ có giá trị đối với những người tín đồ biết quý linh hồn mình. Người biết qúi linh hồn, là người biết “Tôn thờ và Tôn Kính” Đấng cứu linh hồn mình. Cho nên Thánh Gia-cơ đã dạy: “Chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

     Bạn hãy trở nên người sáng suốt. Hãy chống lại những hình thức mê tín của bất kỳ Hội Thánh nào cố tình hợp thức hóa với thế gian, bằng cách chấp nhận con giáp, và những thần mà các tôn giáo đang thờ. Tôi tin rằng Đức Thánh Linh sẽ chúc phước cho bạn. Bạn hãy rời khỏi ngay những Giáo hội, hay Hội Thánh nào mà mục sư quản nhiệm có “máu mê tín”  thích làm tôi hai chủ. Nhất là chấp nhận Con giáp thuộc dòng họ Tử vi thuộc quyền lực của Sa-tan. Chính sức mạnh của sự mê tín đã xâm nhập vào trong Hội Thánh, khiến bạn là người có tấm lòng thuộc nửa đời, nửa đạo, rồi lần-lần sa-sút, cuối cùng cuộc đời bạn bị đẩy xa ra khỏi bàn tay yêu thương của Đức Chúa Trời.

  Chúng ta nên nhớ rằng: Trình độ văn hóa hay thần học của một người không thể xác định niềm tin và lòng trung thành của người ấy đối với Lời Chúa. Nhưng Thánh Kinh với người có tấm lòng đơn sơ kính sợ Đức Chúa Trời, Ngài sẽ đem người ấy lại gần Ngài mỗi ngày mỗi hơn.  Trong Thánh Kinh sách Cô-lô-se 2: 8 Lời Chúa dạy: Hãy giữ chừng, kẻo có ai lấy triết học và lời hư không, theo lời truyền khẩu của loài người, sơ học của thế gian, không theo Đấng Christ, mà bắt anh em phục chăng.”

Ê-sai 42 : 8 “ Ta là Đức Giê-hô-va: ấy là danh ta. Ta chẳng nhường sự vinh hiển ta cho một đấng nào khác, cũng không nhường sự tôn trọng ta cho những tượng chạm!”

 Servant  Nghiêm Hà Lộc   ( Elijah )