1,455 views

Sau Nỗ Lực Mùa Xuân

Vietnamese Global Missionary

Website : www.congbophucam.net—-www.truyengiangphucam.com

                                 Sau Nỗ Lực Mùa Xuân               Servant Elijah  Nghiem

Đăng Báo Rạng Đông Atalanta Georgia 7/ 2/2020

Những ngày trước Tết, bầu không khí tưng bừng, sôi nổi. Những khu thương mại, với lối trang trí đầy màu sắc, bắt mắt người qua kẻ lại. Thực phẩm thì được bày bán từ trong ra ngoài, mang nhãn hiệu rất dễ thương, xuất xứ từ các tỉnh thành, đó là đặc sản địa phương thật hấp dẫn. Nhà-nhà sửa soạn: Trang hoàng, sơn phết, sắm sửa đủ mọi thứ theo nhu cầu từng gia đình và tôn giáo. Không để thiếu sót bất kỳ chi tiết nào, hầu được toại nguyện theo ước mơ trong năm mới. Những hình thức nghi lễ tôn giáo trong gia đình, cũng được thể hiện một cách trịnh trọng, với những lời khấn vái, nguyện cầu rất cẩn thận và vô cùng tha thiết. Trong cơ hội này, mê tín dị đoan cũng  len lỏi vào mọi chỗ, mọi nơi. Nhiều người rất cẩn thận trong việc kiêng cữ có “bài bản”. Và kiên quyết không từ bỏ bất cứ hình thức nào mang tính tâm linh, không cần biết có thuộc loại mê tín hay không. Miễn là việc mình tự làm đó, lóe lên một tia hy vọng trong trí, thì mình cứ làm một cách vô tư. Sau đó cả năm ngồi chờ hên xui, may rủi. Thật tức cười!

Nhưng xem ra; năm nay, đâu phải là năm đầu tiên mọi người nỗ lực đâu. Mà năm nào cũng làm, cũng tin, cũng cầu khẩn, cũng mê tín, và tốn kém đủ mọi thứ, mà sao nghèo lại nghèo thêm là sao? Vậy, có bao giờ bạn đặt cho mình một vài câu hỏi, để xem những việc mình làm đó, có nền tảng hy vọng thật không. Hay mình chỉ là nạn nhân của chính mình hết năm này đến năm khác, mà không hề nhận ra được? Giả sử tôi nói với bạn: Có vô số gia đình giàu có, nhưng không có gia chủ. Vậy bạn có tin không? Vì khi đã gọi là gia đình thì phải có gia chủ. Đối với vũ trụ này cũng thế. Đâu phải tự nhiên mà có, mà phải có Đấng dựng nên nó. Trong Thánh Kinh sách Sáng Thế Ký 1: 1 Lời Chúa đã phán “ Ban đầu, Đức Chúa Trời dựng nên trời đất”. Còn khi bàn đến con người, thì cũng không phải tự nhiên, mà do sự tạo dựng của Đức Chúa Trời. Trong Thánh Kinh sách Sáng Thế Ký 2:7 Lời Chúa phán: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời nắn lên hình người, hà sinh khí vào lỗ mũi thì người trở nên một loài sanh linh”. Như vậy, địa cầu này có Chúa là chủ. Con người do Chúa dựng nên, Chúa là chủ của mọi người. Cho nên tất cả mọi việc làm, hay ước muốn của chúng ta, mà không đến từ Đức Chúa Trời, thì ai ban cho chúng ta? Cũng có thể bạn nói: Từ khi tôi có trí khôn đến nay, tôi chưa hề nhờ cậy Đức Chúa Trời, nhưng tôi vẫn có như mọi người đang có! Thiết nghĩ, trường hợp này cũng giống như một đứa bé trong gia đình. Nó chưa hề mở lời xin cha mẹ nó chén cơm, manh áo, nhưng nó vẫn có mọi sự giống như những đứa trẻ khác. Nhưng nó không hề nghĩ nó có do tự nhiên. Vậy, chẳng lẽ có người lại kém hiểu hơn đứa trẻ này?

Trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi 33:3 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời cho.Ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là việc ngươi chưa từng biết”. Qua Lời Đức Chúa Trời, Ngài đã cho chúng ta biết một cách chắc-chắn rằng: Trong đời sống của bất cứ ai, nếu mọi nhu cầu hay ước muốn của chúng ta, mà không kêu cầu Đức Chúa Trời, mà kêu cầu bất kỳ ai khác, thì đó là người đã đặt hy vọng vào những nền tảng không hề có hy vọng. Mùa Xuân đã đi qua, rồi Mùa Xuân khác lại đến. Sự vô ơn của ai đó, cứ lập đi lập lại vào mỗi Mùa Xuân. Sau đó nhìn lại, không có gì khác như mình đã nỗ lực. Giả sử, nếu bạn tin rằng: Bạn không cần lời cầu khẩn với Đức Chúa Trời mà bạn vẫn thành công. Như vậy; bạn có phải là người bắt mặt trời dừng lại, đổi sáng thành tối theo ý muốn mình, và vô hiệu hóa được sự chết không? Rất tiếc. Bạn đang lầm lẫn ở chỗ, thất bại mà cứ tưởng thành công! Bạn nên nhớ, có một điều chắc-chắn; mà không tôn giáo nào lại có thể phủ nhận đó là: Sự cuối đời sẽ đến bất thình lình đối với bất cứ ai. Cho nên, con người mới chọn cho mình một tôn giáo để nương cậy! Nhưng khi một người nằm xuống, thuộc tôn giáo nào đi nữa, người thân cũng không biết người chết về đâu. Vì nếu tin người chết đã về trời, thì tại sao lại  gởi tiền, nhà ở, xe hơi, máy giặt, tủ lạnh, bằng hàng mã xuống âm phủ sau khi đốt là sao! Đây là một sự mâu thuẫn dễ hiểu, nhưng lại rơi vào sự tăm tối của hàng tỷ người, khó hiểu thật! Một người tin vào Chúa Cứu Thế Jesus thì hoàn toàn khác. Khi còn sống, thờ Đấng dựng nên mình. Khi chết, trở về Đấng mình tin nơi thiên đàng trên trời, có thế thôi.

Trong Thánh Kinh, sách Thi-Thiên 127:1 Lời Chúa phán: “ Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà, thì những thợ xây cất làm uổng công. Nhược bằng Đức Giê-hô-va không coi giữ thành, thì người canh thức canh luống công.” Qua Lời Đức Chúa Trời, chúng ta biết rằng: Ngài là Đấng Toàn năng quyết định mọi sự. Cho nên, mọi người nên đặt niềm tin vào Ngài. Giả sử, bạn nói rằng: Tôi có quyền dân chủ của tôi, tôi muốn kêu cầu ai, tin ai, thờ ai, đó là quyền của tôi. Bạn nói không sai. Nhưng sau khi trút hơi thở cuối cùng, bạn thấy sai thì đã muộn. Khi đó, mọi quyền bạn có đã biến mất, chỉ còn lại quyền của Đức Chúa Trời. Nếu không tin Chúa Jesus, thì bạn là tội nhân đối với Đức Chúa Trời. Vì bạn đã cố tình khước từ sự chết thay của Chúa Jesus dành cho chính bạn. Bạn đừng nỗ lực theo cách tự tin để hủy hoại tâm linh, nhưng hãy đặt đức tin nơi Chúa, bạn sẽ có sự hy vọng thật trong đời này, và đời-đời nơi thế-giới đời sau.