2,832 views

Cứ Nói Thật Đừng Nổ

Công Bố Phúc Âm

Đề-Tài

Cứ Nói Thật Đừng Nổ

Quý vị thân mến.

Tranh giành ảnh hưởng, không phải mới có ngày nay. Mà đã có ngay sau khi loài người phạm tội với Đức Chúa Trời. Những kẻ giết người, cũng chẳng phải giết người là tội mới có, nhưng đã xuất hiện ngay trong gia đình tổ phụ đầu tiên của loài người. Trong Thánh Kinh sách Sáng-Thế-Ký 4:8 Lời Chúa cho biết: “ Ca-in thuật lại cùng A-bên là em mình. Vả, khi hai người đương ở ngoài đồng, thì Ca-in xông đến A-bên là em mình và giết đi.”  Không những con người hơn thua nhau về mọi phương diện của đời sống thuộc thể. Nhưng kinh khủng hơn nữa, là con người tính toán và hành động đủ mọi cách để hơn thua nhau cả về phương diện tâm linh nữa! Có nghĩa là: Người đem Lời Chúa đến cho những người đang trong sự chết đời-đời, để nói thật với họ về tương lai đời sau thì ít người tin. Còn tập thể đông đảo là các tôn giáo, ở khắp cùng trên thế giới, đang đẩy hàng tỷ người vào hỏa ngục bằng những “lẽ giả dối” thì người tin lại vô số kể. Trong đó, có vô số những người lãnh đạo tinh thần ngoài Đạo Chúa, đã đứng ra giúp đỡ Sa-tan thì không ngoài cùng chung số phận!

Nếu bạn theo dõi tin tức, bạn sẽ thấy Việt-kiều ngày nay về Việt-Nam không còn được tôn trong như ngày xưa nữa. Vì người ta đã phát hiện ra vô số Việt-kiều về quê hương “nổ” còn hơn pháo nữa. Cho nên nhiều người trong nước, bây giờ thấy Việt kiều thì hơi nghi ngờ, chẳng biết thực hư đời sống của họ bên Hoa-kỳ như thế nào. Nhiều người đã rơi vào cạm bẫy Việt-kiều mang nhiều hậu qủa khác nhau, cho nên người Việt tại quê hương họ cũng hết sức là dè dặt mỗi khi gặp Việt kiều. Nếu chúng ta đặt ra câu hỏi: Nổ là gì? Thì đại khái “nổ” là nói quá đáng để tôn mình lên, để người khác tôn trọng mình, nể mình. Cho mình là người có kiến thức, có sự hiểu biết, có địa vị để họ tôn trọng khiến họ dễ tin. Cho nên, trên thực tế; những điều mà người “nổ” đã “nổ” rồi, là những điều không có thật! Nếu tôi đặt ra với bạn một câu hỏi: Trong đời sống vật chất của con người hiện nay có nhiều người “nổ” mà người nghe không biết là thật hay giả nữa, nhưng xem ra thì nó không đến nỗi. Vì đến một lúc nào đó, khi người ta biết người đó hay “nổ” thì người ta không tin nữa. Vậy thì xem ra cũng chẳng phải là nguy hiểm lắm đâu. Vậy thì theo bạn điều đó có đúng không?

Vì  vấn đề “nổ” mà nếu xếp vào hàng nguy hiểm nhất, đó là “nổ “về phương diện tâm linh. Bởi vì tâm linh, không thuộc về phương diện tự hiểu biết hay tự khám phá để con người có thể hiểu. Mà bắt buộc phải nhờ vào Lời Đức Chúa Trời. Vì trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ 4: 12 Lời Chúa dạy: “ Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, thấu vào, đến nỗi chia hồn linh, cốt tủy xem xét tư tưởng và ý định ở trong lòng.” Cho nên trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 5: 37 Lời Chúa dạy tiếp: “ Song ngươi phải nói rằng: Phải, phải, không, không. Còn điều người ta nói thêm đó bởi quỉ dữ mà ra.” Về phương diện tâm linh mà nói thêm, nói bớt. Có nói không, không nói có; là một điều vô cùng kinh khủng. Hậu qủa của nó rất ghê gớm, không thể nào tưởng tượng được. Nhưng khổ nỗi, về tâm linh, nhiều người nghe người ta nói dối, vẫn thích hơn là nghe nói thật. Vì nói dối thì nói bằng nhiều cách, không cứ là cách nào mà người nói có thể nói để thuyết phục, hầu tung hỏa mù khiến đối phương rơi vào trong “mê hồn trận” là thắng thôi. Còn nói thật, thì có gì nói nấy, không thể sửa đổi, không thể nói sai, cho nên nhiều người cảm thấy khô khan, thiếu hấp dẫn, nên khó tin. Nhưng mà những người này chắc-chắn sẽ tin vào một thời điểm sau khi nhắm mắt, chứ không phải không tin. Nhưng rất tiếc là thời điểm đó không phải là thời điểm của người ngoan cố có cơ hội thay đổi niềm tin. Mà là thời điểm nhìn nhận hậu quả của niềm tin mình, mà Đức Chúa Trời đã ấn định khi người ấy còn đang sống trên đất. Trong Thánh kinh sách Giăng 3 : 36 Lời Chúa đã khẳng định: “ Ai tin Chúa Jesus thì nhận được sự sống đời-đời. Ai không chịu tin Chúa Jesus thì chẳng được sự sống đâu. Nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”

Lời Chúa đã qúa rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Cho nên người Tin-lành, ra đi rao truyền Chân Lý là Lời của Đức Chúa Trời, họ chỉ biết nói thật, vì đó là “Lẽ Thật”. Cho nên cả đời họ cũng không biết “nổ”  là gì! Vì trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 28: 20 Chúa Jesus là Đấng sống Ngài đã truyền Đại Mạng Lệnh: “ Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta. Vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con và Đức Thánh Linh mà làm phép Báp-tem cho họ. Và dạy họ giữ tất cả mọi điều mà đã truyền cho các ngươi. Và này,  ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.”

Lời Chúa đã dạy như thế, cho nên người Tin-Lành không bao giờ muốn “ nổ”. Vì là loài người thì đâu có lời nào cao siêu mầu nhiệm hơn Lời Chúa đâu mà “ nổ”! Vì Lời Chúa là Lời Quyền Năng. Còn lời con người có nói đến hết đời vẫn là lời bất toàn, bất năng chứ có giá trị gì cho người nghe đâu.  Hơn nữa Chúa còn hứa là sẽ ở với những người tin Ngài cho đến tận thế, thì có ngu dại gì mà nổ để đi hỏa ngục! Cho nên người Tin-Lành cứ một mực trung thành với Lời Chúa, rao truyền hết đời của mình cho đến khi gặp Chúa. Khi nói đến vấn đề gặp Chúa ở đời sau, thì chẳng phải đó là điều mơ ước độc nhất của người tin Chúa Jesus không thôi đâu. Mà bạn cứ nhìn vào trong tất cả tôn giáo, không một người nào mà không mơ ước sau khi chết được về trời! Nhưng làm sao về được mà mong. Vì không tin Đấng sống ở trên trời, mà tin người chết đang nằm dưới đất thì hy vọng thế nào được? Đến chừng nào thì những người chưa tin Chúa Jesus mới phát hiện được, là những điều mình đang hy vọng về trời nơi đời sau theo tôn giáo dạy là không có thật? Cho nên hàng tỷ người đang xếp hàng xuống hỏa ngục, vậy mà không biết khi nào thì những người còn ở trên đất mới mở mắt ra; mà quay về với Đức Chúa Trời. Trong Thánh Kinh sách Mác 13: 31 Lời Chúa dạy: “ Trời đất sẽ qua, song lời ta phán không bao giờ qua đâu.” Chúng ta có thể đặt ra một câu hỏi: Tại sao người Tin-Lành lại dám khẳng định là Lời Chúa không bao giờ thay đổi? Xin trả lời: Không phải người Tin-lành tự khẳng định, mà là Lời Đức Chúa Trời Hằng Sống đã phán như thế. Vì Ngài là Đức Chúa Trời Hằng Sống, là Đức Chúa Trời Toàn Tri, và cũng là Đức Chúa Trời Toàn năng. Cho nên người Tin-Lành chỉ tin tuyệt đối vào Lời Đức Chúa Trời phán thôi. Còn ngoài lời phán của Đức Chúa Trời thì đó là lời của con người bất toàn, bất khiết, bất năng, ai cũng như ai. Vậy thì ai có thể tin được ai? Còn ai khẳng định là mình tin được thì đó là niềm tin mù quáng. Chứ dựa vào nền tảng nào để tin? Giả sử, tôi nói với bạn một câu như sau đây xem bạn có tin được không nha: Tối nay vào lúc 12 giờ đêm, tôi muốn mời bạn cùng đi với tôi đến nhà xác, để nghe những người chết thuộc loại chính trị gia nổi tiếng thế giới, họ sẽ chỉ cho Tổng thống Donald Trump cách bàn với Kim jong Un sắp tới, để phi nguyên tử hóa trên bán đảo Triều Tiên. Vậy bạn có đi không? Tôi tin rằng, bạn không bao giờ đi, mà bạn còn nghi ngờ bộ não của tôi không được bình thường nữa là khác phải không? Nếu bạn không chấp nhận ý kiến ở trên, thì về tâm linh, bạn cũng đâu có thể tin ở những người lãnh đạo tôn giáo đã chết, mà lại còn hứa hẹn điều này, điều kia cho người đang sống. Thế mà bạn tin được à. Vì những người đó đã chết rồi bạn à. Hơn nữa, người mà bạn đang tin vào họ, họ đang nằm dưới đất, mà bạn lại hy vọng là họ sẽ đưa bạn về trời thì tôi không thể nào tưởng tượng được niềm tin của bạn! Có một điều bạn có thể làm, bởi vì đã có hàng tỷ người làm được đó là: đưa hình ảnh của họ lên bàn thờ để xác nhận đó là người qúa cố. Còn họ không thể giúp bạn lên trời đâu, xin đừng hy vọng!

Bây giờ tôi hỏi bạn: Bạn có tin là: Nếu con người muốn điều gì đó, để nhận được về cho mình, thì con người phải trả giá không? Chắc-chắn bạn sẽ tin là như thế. Nhưng cái giá mà con người phải trả xem ra là vô giá, đó là trả giá cho phương diện tâm linh. Chẳng hạn như người tin Chúa Jesus thì phải trả giá về sự trung tín của mình cho đến cuối đời. Vì Chúa Jesus có dạy trong Thánh Kinh sách Khải Huyền 2: 10 như sau: “ Khá trung tín cho đến chết, rồi ta sẽ ban cho ngươi mão triều của sự sống”. Đó là một thực tế phước hạnh, không thể nào phủ nhận được. Còn nếu bạn không tin Chua Jesus thì dù bạn có trả giá hết đời, bằng bất cứ cách nào, cũng đâu có gì có giá đâu. Ngược lại còn phải nhận  hình phạt vô  giá nữa! Vì người chết mà hứa cho người sống thì đây là điều phản khoa học, chứ chưa nói đến tâm linh. Vậy mà sao bạn dễ tin vậy?

Nhưng khi nói đến niềm tin nơi Chúa Jesus, thì giả sử có ai hỏi tôi: Ông nghĩ gì về thiên đàng? Ông có tin là sau khi nhắm mắt được vào thiên đàng thật sự như Chúa Jesus của ông đã hứa không? Tôi sẽ trả lời. Câu trả lời của tôi mang tính thực tế theo như Chân Lý Hằng Sống của Chúa đã hứa, chứ không phải tôi “ nổ” đâu. Vì khi nói đến thiên đàng, thì không ai dám nói là không có. Vì trong Thánh kinh sách Lu-ca 12: 32 lời Chúa đã hứa: “ Hỡi bầy nhỏ, đừng sợ chi; vì Cha các ngươi đã bằng lòng cho các ngươi nước thiên đàng.” Tôi cũng muốn nói để bạn hiểu rằng: Khi một người đặt niềm tin nơi Chúa Jesus là chắc-chắn, không giống như các tôn giáo trên trần gian này! Tôi muốn chứng minh cho bạn bằng Lời Đức Chúa Trời được chép trong Thánh kinh sách Dân-số-ký 23: 19 như sau: “ Đức Chúa Trời chẳng phải loài người để nói dối. Cũng chẳng phải là con người đặng hối cải. Điều Ngài đã nói, Ngài há sẽ chẳng làm ư? Điều Ngài đã phán, Ngài há sẽ chẳng làm ứng nghiệm sao?” Nếu Đức Chúa Trời chẳng phải là loài người để nói dối. Thì con người đâu phải là Đức Chúa Trời, cho nên biết gì đâu, bắt buộc phải nói dối thôi. Còn nếu những gì con người nói về phương diện tâm linh, thì làm sao đúng được, tự nói thì biết gì về căn bản đâu mà nói, cho nên cố tình nói. Vậy thì sự thật ở đâu để ứng nghiệm? Vậy nên bạn phải cẩn thận xem xét lại phương diện niềm tin của mình.

Nhưng có người lại hỏi: Theo tôn giáo tôi dạy: Người chết rồi sẽ đầu thai, vậy còn Đạo Chúa dạy người tin Chúa Jesus thế nào? Tôi xin trả lời về phương diện tôn giáo trước. Nếu nói người chết đầu thai, thì mình phải biết ai nói điều này mới được chứ? Giả sử bạn nói: Giáo chủ của tôi nói. Vậy thì bạn đã gặp lại giáo chủ của bạn sau khi đầu thai chưa, mà bạn biết ông ấy đã đầu thai rồi? Bạn có thể trả lời cho tôi biết là: Tất cả mọi người trên đất chết đi đều đầu thai, hay là chỉ có tôn giáo của bạn thôi? Giả sử, bạn trả lời tôi theo cách nào đi chăng nữa, thì bạn vẫn là người đang trong vòng lẩn quẩn khó thoát ra! Vì theo bạn, nếu người chết đã gọi là đầu thai rồi thì ở ngay trong trái đất này chứ gì? Vậy sao ngày Tết người theo tôn giáo nào cũng tuyên bố là rước ông bà về ăn Tết rồi lại tiễn đi là sao? Tôi nói với bạn là bạn đang “ nổ”đó! Vì khi nói đến chuyện tâm linh thì phải đâu ra đó, còn bạn nói toàn là những chuyện hoang đường, rồi thực hành trong hoang tưởng là sao?

Khi nói đến người đã chết rồi thì Thánh Kinh là Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời dạy rất rõ được chép trong sách Truyền-Đạo 12: 7 “ Bụi trong trở về đất y nguyên như cũ, còn thần linh thì trở về nơi Đức Chúa Trời là Đấng đã ban cho nó.” Bạn thấy Lời Chúa dạy rất dễ hiểu. Bạn có thấy thân thể người chết sau một thời gian tan ra như đất không? Bạn đã thấy tận mắt, mà bạn vẫn bị sai lạc niềm tin thì đáng xấu hổ lắm bạn ạ. Con người Đức Chúa Trời dựng nên rất là khôn ngoan, cho nên con người không thể chấp nhận những điều vô lý về phương diện tâm linh từ nơi con người đặt ra mà gạt gẫm mình. Giả sử nếu tôi nói với bạn: Ngày mai tôi sẽ dẫn bạn lên trời chơi, đến tối về. Chắc bạn hỏi tôi có điên không chứ gì? Không, tôi không điên, mà tôi chỉ nói chơi thôi. Tôi nói chơi mà bạn phát hiện liền. Còn người khác lường gạt bạn quá rõ, thì bạn lại không nhận ra! Bạn có tin là bạn thiếu sự khôn ngoan không? Nếu bạn trả lời không. Vậy  thì đó là dấu chỉ cho bạn thấy, bạn chỉ tích lũy sự khôn ngoan từ con người thế gian này mà ra thôi, chứ bạn không có sự khôn ngoan từ nơi Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sách Gia-cơ 1: 5 Lời Chúa dạy: “ Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời là Đấng ban cho mọi người không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.”

Khi nói đến phương diện tâm linh, thì tất cả mọi điều con người phải nhận và học nơi Đức Chúa Trời. Vì tâm linh vượt qúa sự hiểu biết của con người. Chính vì lẽ đó mà  các tôn giáo muốn nói gì nói, còn người nghe có biết gì đâu, chỉ biết gục đầu nhắm mắt  tình nguyện tin thôi! Có nghĩa là người tin theo các tôn giáo, chỉ được nghe bằng cách truyền đạt từ con người này, qua con người khác. Sau đó, dạy con người thực hành theo ý muốn của một số người lãnh đạo tôn giáo đã chết rồi!  Nhưng  chúng ta đừng quên rằng: Mọi người, nếu đã là con người, thì tất cả đều giống nhau, chẳng có ai là thần cả. Nếu ai là con người mà lại xưng mình là thần thì người đó đang “nổ” mọi người phải cẩn thận.

Servant  Elijah  Nghiem