318 views

Đại Phước Cuối Đời

Đại Phước Cuối Đời

Trong Thánh Kinh sách Khải Huyền 14: 13 “ Tôi có nghe tiếng đến từ trên trời rằng: Hãy viết lấy: Từ rày phước thay cho những người chết là người chết trong Chúa! Đức Thánh Linh phán: Phải, vì những người ấy nghỉ ngơi khỏi sự khó nhọc, và việc làm mình theo sau.”

Tôi có làm tang lễ cho một tín hữu Tin-Lành cao niên. Trong tang lễ đó, có một vài người bạn của tang quyến; không tin Chúa Jesus đến chia buồn. Khi đến tiết mục: “Nhìn mặt người qúa cố lần cuối cùng”. Mọi người lần lượt rời chỗ ngồi, đứng dậy sắp theo hàng. Tôi đứng gần quan tài, để bắt tay những người đã đi qua. Mọi người tiến bước trong sự nghiêm trang. Khi đến những người bạn trong tang quyến nhìn mặt người qúa cố, thì tôi nghe tiếng chắc lưỡi, lắc đầu, sau đó có người nói: “ Tội nghiệp quá, con cháu thì vô số; mà không được một cây nhang.” Sau đó, tôi có hỏi thăm gia đình, và khuyên nên làm chứng cho các cô về Chúa Jesus. Thì có cô nói với tôi: Mấy chị nói “đám ma Tin-Lành” buồn quá. Các tôn giáo khác có người chết thì làm đâu ra đó lắm!

Có một quy luật rất đơn giản, mà ai trong chúng ta không cần học cũng biết đó là: Muốn mua một món đồ, thì phải tới cửa hàng; có bán món đồ mình cần dùng. Muốn biết hết công dụng của món đồ, thì phải coi cuốn sách hướng dẫn kèm theo. Khi hư hỏng, thì phải đem đi cửa hàng sửa chữa. Hết sửa được, thì bỏ vào thùng rác, có thế thôi. Nhưng con người thì xem ra; đa số thất bại về chính mình. Vì khi một cặp vợ chồng muốn có thêm thành viên trong gia đình, thì đâu có ai cần ra tiệm mà mua đâu. Mà khi đã có thành viên, thì ai cũng biết đó là Trời cho. Vậy đúng ra, cha mẹ phải xem Thánh Kinh để coi Đức Chúa Trời dẫn dắt như thế nào; hầu làm cho đúng chứ. Con người muốn biết cách phát triển về thuộc thể và thuộc linh, thì chỉ cần xem Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời, là biết cách đi đúng, hướng thiên thôi. Nhưng khổ nỗi, con người do Đức Chúa Trời dựng nên, lại không đọc Thánh Kinh để dẫn dắt thành viên đi cho đúng hướng. Nhưng lại đi xem các sách của tôn giáo, do con người tự nghĩ ra, cho nên vận hành sai, thay vì hướng thiên, bây giờ hướng địa. Thay vì phước hạnh, bây giờ lại bất hạnh!

Trong Thánh Kinh sách Truyền Đạo 12: 7 Lời Đức Chúa Trời phán thế nào: “ Bụi tro trở vào đất y nguyên như cũ, và thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời là Đấng ban cho nó”

Vậy thì, khi một người qua đời, chúng ta thực hiện một tang lễ cho người qúa cố. Vì đó là một hình ảnh trân trọng đối người đã khuất. Hình ảnh vành khăn tang, dấu hiệu thể hiện sự mất mát của một thành viên trong gia đình, sau mấy chục năm sống chung, nay không còn hiện diện nữa. Thân thể hình dạng vẫn còn trong quan tài đó, nhưng đã thuộc về đất, thời gian sẽ hợp thức hoá những gì đang hiện diện, rồi sẽ trở về nguyên thuỷ như lời Kinh Thánh. Còn linh hồn thì trở về với Đấng ban cho. Vậy còn gì đâu? Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên loài người không hề nói: Con người chết đi sẽ thành ma đâu, mà làm đám ma? Niềm tin cứ như thế này, nên ma ở khắp nơi, miếu mọc khắp chỗ là vậy! Trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 164: 4 Lời Chúa cho biết: “ Hơi thở tắt đi, loài người bèn trở về bụi đất mình. Trong chánh ngày đó, mưu mô nó liền biến mất.”

Nhưng nếu con người đi ra ngoài Thánh Kinh; thì mới có chuyện mê tín để làm chứ. Những công ty sản xuất đồ hàng mã mới tồn tại. Còn nếu cứ như Lời Chúa phán; rồi làm theo, thì làm sao mà có cơ hội: Gởi máy giặt, máy sấy, nhà lầu xe hơi bằng hàng mã xuống âm phủ cho ma quỉ hãnh diện được! Vì đó là điều bạn thích mà. Bạn hãy nghe Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên bạn, hứa với những người đặt niềm tin vào Ngài như thế nào. Trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 49: 15 “Nhưng Đức Chúa Trời sẽ chuộc tôi khỏi quyền âm phủ. Vì Ngài sẽ tiếp rước tôi.”

Tôi muốn hỏi bạn: Đã có bao giờ bạn lo cho một ai đó bị bệnh nặng trong bệnh viện chưa? Nếu bạn thấy, người thân biết mình đã bắt đầu bị bệnh, thì bây giờ họ cần bạn đưa đến bệnh viện. Khi đến bệnh viện, họ cần bác sĩ khám gấp và cho thuốc uống. Họ duy trì lịch uống thuốc một cách đều đặn theo lời dặn của bác sĩ. Sở dĩ họ vâng lời là vì hy vọng được sống tiếp, sợ chết. Nhưng một khi biết không hy vọng, thì bước tiếp theo sẽ là gì? Gia đình sẽ bàn bạc với nhau về lo hậu sự, lúc này tính đến chuyện: Mua hòm, mua đất chôn, coi ngày, coi tháng, giờ động quan v…..v.. Lạ thật, vô số những cái vô bổ, thuộc dạng mê tín, thì tập trung vào lo. Còn linh hồn không bao giờ chết như thể xác, thì lại không lo. Còn ra tay làm những hành động mê tín, cho nó chết một cách thảm thiết mới lạ chứ? Xe chở quan tài phải làm sao, nhìn mà có vẻ như là đang đưa người chết lên mây mới chịu. Nào là có hai con rồng thân dài từ đầu đến cuối xe mới được. Trong lúc xe tang di chuyển còn phải rải đủ thứ trên đường, giống như là hối lộ cho ma quỉ, sợ nó chận xe, không ra được chỗ chôn hay sao ấy? Những người không tin Chúa Jesus, không thể hiểu được đó là: Tất cả những gì họ làm cho người chết; là làm theo quyền lực của âm phủ sai khiến. Bạn có thấy người tin Chúa Jesus khi mãn hạn đời này không? Chẳng phải làm gì hết ngoài lễ an táng. Tại sao vậy? Bạn có biết Đấng toàn năng; mà người đặt niềm tin vào là Chúa Jesus, Ngài  phán thế nào không? Trong Thánh Kinh sách Khải huyền 1: 17 Chúa Jesus phán: “ Đừng sợ chi, ta là Đấng trước hết, và là Đấng sau cùng, là Đấng sống, ta đã chết, kìa nay ta sống đời-đời cầm chìa khoá sự chết và âm phủ.” Cho nên, xe chở quan tài người qúa cố ra nơi an nghỉ, chẳng bao giờ phải hối lộ cho Sa-tan và “ma quỉ thuộc loại giang hồ” đứng đường làm tiền âm phủ đâu. Vì trong Thánh Kinh sách Phi-líp 2: 10 Lời Chúa dạy : “ Hầu cho nghe đến danh Đức Chúa Jesus, mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất, thảy đều quì xuống. Và mọi lưỡi thảy đều xưng Đức Chúa Jesus Christ là Chúa, mà tôn vinh Đức Chúa Trời là Đức Chúa Cha.” 

Thế thì còn gì phước hạnh và sung sướng hơn cho người tin Chúa Jesus không thưa bạn. Tôi muốn bạn hãy khước từ quyền lực tăm tối, để nhờ ơn Chúa Thánh Linh soi sáng, quay về đặt đức tin nơi Chúa Jesus ngay bây giờ, hầu được Chúa ban cho bạn mọi điều Ngài đã hứa, mà không phải lo lắng; bất kỳ giây phút nào trong cuộc đời còn lại của bạn, kể cả khi trút hơi thở cuối cùng.

Có một điều quan trọng mà bạn nên để ý đó là: Không một quốc gia nào mà lại không có hệ thống toà án, để xử phạt những người phạm tội. Nhưng trước khi phiên toà được diễn ra, thì trước đó, còn nhiều vấn đề liên quan, mà chúng ta phải biết đó là: Khi một tội phạm, lọt vào trong vòng theo dõi của cơ quan điều tra, thì chẳng một chi tiết nào bị bỏ sót. Sau đó hoàn tất hồ sơ, bắt giam, khởi tố, rồi dẫn đến bản kết án cuối cùng. Đó là luật công bình. Thì về tâm linh cũng vậy. Trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ 9: 27 Lời Chúa phán: “ Theo như đã định cho loài người phải chết một lần rồi chịu phán xét.” Những người không tin Chúa Jesus,  không bao giờ biết được điều tối quan trọng này có ảnh hưởng đến chính mình! Hơn nữa, trong một thế giới lúc nào cũng bận rộn về mọi mặt, người ta nghĩ rằng, ngoài con người ra, thì chỉ có ma quỉ, chứ đâu còn ai nữa. Nhưng sự thật có phải thế không? Trong thế giới mà chúng ta đang sống đây, về phương diện tâm linh rất ư là sội động. Các Thiên sứ có mặt khắp nơi, mỗi thiên sứ mỗi việc, chứ không như chúng ta nghĩ. Trong Thánh Kinh sách Các Quan Xét 13: 6 có ghi lại: “ Người đàn bà đi thuật lại cùng chồng mình rằng: Một người của Đức Chúa Trời đã đến cùng tôi, diện mạo người giống như diện mạo thiên sứ của Đức Chúa Trời, rất đáng kính sợ. Tôi không dám hỏi người ở đâu, người cũng không tỏ cho biết tên người.

Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 13: 41 Lời Chúa phán: “ Con người sẽ sai các thiên sứ Ngài thâu mọi gương xấu và những kẻ làm ác khỏi nước Ngài.” Khi đọc đến câu Thánh Kinh này. Bạn thấy uy quyền tuyệt đối của Đức Chúa Trời đối với con người là thế nào. Làm sao có một cử chỉ, hay hành động sai trái nào nghịch cùng Đức Chúa Trời mà Ngài lại không biết. Vì Ngài là Đức Chúa Trời Toàn Tri. Hơn nữa; sự hành động của thiên sứ luôn-luôn có mặt trên khắp cả đất, thì con người có thể che dấu Ngài được điều gì? Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 13: 49 Lời Chúa cho biết tiếp: “ Đến ngày tận thế cũng như vậy: Các thiên sứ sẽ đến và chia kẻ ác với người công bình ra.

Bạn cứ suy nghĩ đi: Quốc gia có luật của quốc gia, làng xã có luật của làng xã. Nước Trời có luật của Nước Trời. Nếu tội phạm trên đất ở quốc gia này, trốn sang quốc gia khác, đều bị cảnh sát quốc tế truy lùng, bắt giữ, sau đó trả về nơi phạm tội để xét xử. Còn về con người, khi nói về phương diện tâm linh, mà phạm tội thờ tà thần, chối bỏ Đức Chúa Trời, thì lúc nhắm mắt, linh hồn về nơi Đức Chúa Trời thì trốn đi đâu? Có tôn giáo nào có toà đại sứ ở hành tinh  nào đó; để bạn vào mà xin “tị nạn tâm linh” không? Con người khi nhắm mắt, là cả một chuỗi rắc rối liên quan đến sự đau khổ đời-đời nếu không đặt niềm tin vào Chúa Jesus. Chính vì thương yêu bạn, chúng tôi là những người tin Chúa Jesus, tìm hết cách này, đến cách khác, nói bằng mọi cách, chấp nhận mọi sự, nếu có bị chê bai hay sỉ nhục cũng chẳng sao. Miễn là bạn quay trở về tin Chúa Jesus để tên có trên thiên đàng là chúng tôi vui mừng lắm rồi. Hãy mạnh dạn lên. Chúa Jesus đang dang tay chờ đón bạn trở về. Mời bạn đọc trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16: 27 xem Ngài nói gì: “ Vì con người sẽ ngự trong sự vinh hiển của Đức Chúa Cha, mà giáng xuống cùng các thiên sứ, lúc đó, Ngài sẽ thưởng cho từng người, tuỳ việc của họ làm.” Bạn có thấy sự sống động đầy quyền năng vui vẻ, và hạnh phúc; trong niềm tin Chúa Jesus không?

Bạn ơi! Nếu bạn tin Chúa Jesus, thì chúng ta sẽ gặp lại nhau tại thiên đàng trong một ngày nào đó, không xa. Mặc dù kẻ đi trước, người đi sau, nhưng tên chúng ta đã có ở đó, chúng ta sẽ về Quê Hương Vĩnh Cửu, nơi Chúa ngự, niềm vui mừng, tràn ngập tâm hồn mình không kể siết. Nhưng nếu bạn không chịu tin Chúa Jesus, thì coi như linh hồn bạn đang đối diện với sự đau khổ đời-đời.  Trong tương lai không xa. Người tin Chúa Jesus luôn tin rằng: Chúa Jesus sẽ tái lâm trên đất này. Vì trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ  24: 31 Lời Chúa phán rõ : “

Ngài sẽ sai thiên sứ mình, dùng tiếng kèn rất lớn mà nhóm lại những kẻ đã được lựa chọn của Ngài ở khắp bốn phương, từ cuối phương trời này, cho đến tận phương kia.” Chính vì lẽ đó, cho nên người tin Chúa Jesus luôn trong tình trạng chờ đợi Chúa với tấm lòng trung tín cho đến chết, để được sống với Chúa đời-đời trên thiên đàng.

Cũng có người không tin Chúa Jesus hỏi: Nếu tận thế đến, những người không tin Chúa Jesus mà chết ngoài biển khơi, hay mất tích, cũng như những người lính trận mất xác, thì làm sao mà xét xử? Trong Thánh Kinh sách Khải huyền 9: 27 Lời Chúa phán: “ Biển, đem trả lại những người chết mình chứa. Sự chết và âm phủ, cũng đem trả những người chết mình có. Mỗi người trong bọn đó bị xử đoán tuỳ công việc mình làm” Theo như lời Chúa đã phán, bạn có thấy mọi sự đau khổ đang bủa vậy người khước từ niềm tin nơi Chúa Jesus không? Chính vì lẽ đó mà Chúa Jesus đã Truyền Đại Mạng Lệnh cho những người tin Ngài được chép trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ  28: 18 như sau : “ Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta. Vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép Báp-tem cho họ, và dạy họ giữa hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.”

Bàn chân người tin Chúa Jesus; đang hiện diện khắp nẻo đường đất nước, của bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế-giới. Nhiều người đã nằm xuống, vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng điều đó không hề làm nản lòng những người đã có tên trên thiên đàng. Những dấu hiệu trên thế giới hiện nay, đang cho thấy, ngày Chúa tái lâm rất gần. Sự nỗ lực rao truyền Tin-lành, ngày càng cấp bách hơn nữa. Vô số tội nhân đang mải mê trong sự thờ hình tượng, và hành động mê tín dị đoan, cần phải được nghe Lời Đức Chúa Trời. Đức Thánh Linh đang hành động trong lòng những người yêu mến Chúa Jesus, và họ làm việc một cách say mê. Vì Chúa Thánh Linh ban sức mới, và dẫn dắt họ trên con đường cứu tội nhân ra khỏi sự xiềng xích của ma quỉ. Thời gian sẽ không còn bao lâu nữa. Con đường phía trước đầy chông gai, và vô cùng thử thách. Đừng sợ, vì trong Thánh Kinh sách Tiên tri Ê-sai 52: 7 Lời Chúa khích lệ: “ Những kẻ đem tin tốt, rao sự bình an, đem tin tốt về phước lành, rao sự cứu chuộc, bảo si-ôn rằng: Đức Chúa Trời ngươi trị vì, chân của những kẻ ấy, trên các núi xinh đẹp là dường bao.”  Chúa Jesus cũng dạy trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 10: 28 : “ Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn, nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và than thể trong địa ngục.” Người tin Chúa Jesus cũng sẽ có ngày nằm xuống. Nhưng nằm xuống vì yêu mến Chúa và yêu mến tội nhân, thì Chúa cũng đã chuẩn bị sẵn cho mình mọi sự trong giờ phút cuối cùng ấy với những sự phước hạnh, vui mừng và bình an không thể kể siết. Vì mình đã hoàn thành kế hoạch rao truyền Tin-Lành của Chúa Jesus cho mọi người. Điều này được chép trong Thánh Kinh sách Khải Huyền 14: 13 “ Tôi có nghe tiếng đến từ trên trời rằng: Hãy viết lấy: Từ rày phước thay cho những người chết là người chết trong Chúa! Đức Thánh Linh phán: Phải, vì những người ấy nghỉ ngơi khỏi sự khó nhọc, và việc làm mình theo sau.” Tạ Ơn Chúa. Amen. 

Servant  Elijah Nghiem