2,991 views

Trở Về Bên Chúa

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Tr V Bên Chúa

       Trong thập niên 1700, John Newton vượt biển cùng với cha trên một tàu buôn. Ngay sau khi cha mình về hưu, Newton bị buộc phục vụ trong một tàu chiến. Trong những điều kiện không chiụ đựng nổi, ông đã bỏ việc, và sau đó ông xin chuyển qua tàu chở nô lệ sắp vượt biển sang Phi châu.

    Newton cố gắng cứng rắn trước cảnh buôn bán con người, và cuối cùng ông đã trở thành thuyền trưởng của tàu buôn nô lệ của riêng mình. Tuy nhiên, ngày 10 tháng 5 năm 1748, cuộc đời ông được vĩnh viễn thay đổi. Tàu của ông gặp một cơn bão dữ dội; rất kinh khiếp. Ngay sau khi tàu có vẻ như chìm xuống, Newton la to: “ Chúa ơi, xin thương xót con!” Đêm đó trong khoang tàu, ông bắt đầu suy nghĩ về tình yêu của Đức Chúa Trời. Từ đó, ông quyết định rời bỏ nghề buôn nô lệ và bước vào chức vụ Cơ-đốc. Ông sáng tác bản thánh ca “ Amazing Grace”  như là lời làm chứng kỳ diệu về kinh nghiệm cá nhân khi đón nhận sự tha thứ và tình yêu thương vô hạn lượng của Thiên Chúa.

    Cuộc đời con người xem ra có nhiều sự đau khổ. Trong Thánh Kinh sách Gióp 14: 1 Lời Chúa phán:“ Loài người bởi người nữ sanh ra, sống tạm ít ngày, bị đầy dẫy sự khốn khổ.” Bạn có nhớ rằng: Cứ mỗi lần đến khúc quanh của cuộc đời bạn cũng thường la to: “ Trời ơi cứu tôi!” hay là: “ Khổ qúa Trời ơi!” Nhưng khi vượt qua sóng gió rồi thì bạn mang ơn ông Trời bằng cách nào ? Nếu bạn không thờ ông Trời, thì khi hoạn nạn đến; bắt buộc bạn cũng phải kêu ông Trời cứu! Tại sao thế? Vì ông Trời là Thiên Chúa Đấng sống đời-đời. Trong Thánh Kinh sách Phục Truyền 32: 40 Lời Chúa phán: “ Vì ta giơ tay chỉ trời mà thề rằng: Ta quả thật hằng sống đời-đời.” Vậy thì ngoài Thiên Chúa; có thần nào trên đất này sống đời-đời đâu để con người hy vọng? Một người đang gặp nạn; đâu có dại gì kêu người đã chết cứu, mà phải kêu người sống chứ? Mặc dù bạn không thờ ông Trời, nhưng trong sự sâu thẳm của linh hồn bạn, luôn nhắc cho bạn nhớ đến một sự ràng buộc với ông Trời. Giả sử: Nếu bạn muốn phủ nhận điều đó cũng không thể nào được. Vì trong Thánh Kinh sách Sáng Thế Ký 1: 27 Lời Chúa phán “ Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời, Ngài dựng nên người nam cùng người nữ.” Có nghĩa là chính bạn cũng do Thiên Chúa dựng nên. Vậy sao bạn không thờ Thiên Chúa? Như vậy có nghĩa là bạn  đã mắc tội với Ngài.

    Nếu bạn muốn được Ngài xóa tội, thì bạn chỉ cần  xưng nhận niềm tin nơi Chúa Giê-xu. Đó là cách giải quyết độc nhất, để đón nhận sự sống đời-đời cho linh hồn. Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Ê-sai 55: 7 “Kẻ ác khá bỏ đường mình, người bất nghĩa khá bỏ các ý tưởng; hãy trở lại cùng Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ thương xót cho, hãy đến cùng Đức Chúa Trời chúng ta, vì Ngài tha thứ dồi dào.” Nếu bạn đã nghe tiếng Chúa gọi mà quyết định trở về, tôi xin chúc mừng cho bạn. Vì tên bạn đã có trên thiên đàng, bạn có quyền gọi Đức Chúa Trời là Cha của mình.

     Nhưng ngoài bạn ra, trên thế giới còn vô số người không chấp nhận mình có tội với Thiên Chúa! Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Rô-ma 3: 23 “ Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời” Nếu bạn hỏi rằng: Bạn phạm tội từ khi nào ? Thì Đức Chúa Trời dùng vua Đa-vít  để thốt lên trong  Thi-Thiên  51:5 “ Kìa, tôi sanh ra trong sự gian ác, mẹ tôi đã hoài thai tôi trong tội lỗi.” Đây được gọi là nguyên tội, phát xuất từ tổ phụ là A-đam và E-va, họ cãi Lời Đức Chúa Trời, mà làm theo sự dụ dỗ của Sa-tan. Nên  mọi người được sanh ra từ dòng dõi của tổ phụ, tất cả đều mắc loại tội ấy.  Nhưng Thiên Chúa không bắt tội, mà Ngài muốn tha tội cho mọi người, bằng cách đặt niềm tin nơi Chúa Giê-xu là Đấng đã đền tội thay cho mọi người trên Thập Tự Giá. Lời Thiên Chúa phán trong Thánh kinh sách Công vụ 4: 12: “ Chẳng có sự cứu rỗi ở trong đấng nào khác. Vì ở dưới trời chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta nhờ vào đó mà được cứu.”

Servant  Elijah  Nghiem

 Tin Vui

Quý vị muốn tìm hiểu về Chân Lý hằng sống của Thiên Chúa qua CD?

Qúy vị muốn lấp đầy khoảng trống tronng tâm linh mình?

Qúy vị muốn có một đời sống ý nghĩa và mục đích thật?

Qúy vị đang có sự lo lắng, bất an trong tâm hồn?

Quý vị muốn đón nhận tình yêu thương vô hạn nơi Thiên Chúa?

Qúy vị muốn nắm chắc thiên đàng trong tầm tay ?

Qúy vị muốn chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống?

Qúy vị muốn biết Chân-lý hằng Sống là gì?

Quý vị muốn có kinh nghiệm để ra đi chứng đạo?

Qúy vị muốn trả lời những câu hỏi khó từ thân hữu?

——

Đừng chần chờ. Xin hãy gọi điện thoại ngay cho:

 Mục sư  Nghiêm Hà Lộc   678. 933 – 2327

Hoặc vào thăm Website :

www.congbophucam.net

www.truyengiangphucam.com

 

Xin Chân Thành Cảm Ơn