2,329 views

Sống Trường Thọ

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

 Sống Trường Thọ

Quý vị thính giả quí mến.

Giả sử, nếu chúng ta đặt một câu hỏi với ai đó: Anh hay chị có muốn sống trường thọ không? Câu trả lời thì ai cũng đoán được đó là: Có. Vì có ai mà không muốn trường thọ đâu. Nhưng đã có ai trên đời này trường thọ chưa? Nếu mà nói đến những người đáng lý ra phải trường thọ để dẫn dắt những người theo mình đi đến nơi có cuộc sống thọ vĩnh viễn, thì đó là các giáo chủ. Thế mà những người này không trường thọ nổi thì ai được trường thọ? Nếu thế thì trên đất này từ trước đến nay chưa có ai trường thọ à? Vâng chưa có, mà mới chỉ có hưởng dương, hay hưởng thọ thôi. Nhưng mà trong số những người đã chết rồi, có ai sống lại để tiếp tục sống mãi cho đến ngày nay không? Dạ thưa không có ai. Tại sao vậy? Tại vì trong Thánh Kinh sách Hê-bơ-rơ  9: 29 Lời Chúa phán rằng: “ Theo như đã định cho loài người phải chết một lần rồi chịu phán xét” . Nếu đây là câu Thánh Kinh mà ai đó là người nghe lần đầu tiên trong cuộc đời mình, có thể người ấy sẽ cười thầm. Vì cho là quá mâu thuẫn. Lý do, vì người đã chết rồi là hết, thì còn gì đâu mà phán xét nữa! Biết bao nhiêu tội phạm trải qua hàng bao thế kỷ, khi chết rồi thì cũng đóng hồ sơ lại chứ truy tố cách nào được!

Vâng, cách hiểu của bạn mang tính đời tạm không sai. Như vậy cũng có nghĩa là, bạn chưa hiểu về cuộc đời tạm và đời-đời của chính bạn một cách tường tận chứ? Vì nếu hiểu, thì bạn đâu có bao giờ nói như thế. Nhưng không phải chỉ có bạn đâu, mà hàng tỷ người trên thế giới này đang có sự hiểu biết giống như bạn. Họ cứ tưởng chết là hết. Bạn có biết rằng: Con người và con vật hoàn toàn khác hẳn nhau không? Con vật chết là hết, vì con vật không có linh hồn, cho nên con vật không có phần tâm linh. Chính vì lẽ đó mà bạn không bao giờ nghe được các nhà động vật học nói rằng, con vật nào đó cần tôn giáo bao giờ. Nhưng con người thì khác bạn ạ. Sở dĩ con người khác, là vì khi Đức Chúa Trời dựng nên loài người, thì Ngài hà sanh khí vào lỗ mũi- thì loài người trở nên một loài có linh hồn. Mà linh hồn thì bất diệt, cho nên con người đời tạm này sở dĩ chết là vì tổ phụ đã phạm tội với Đức Chúa Trời. Nhưng tâm linh thì không chết như linh hồn chết. Khi nói đến tâm linh của ai đó chết, có nghĩa tâm linh người đó phạm tội trong với Đức Chúa Trời, chờ ngày xét xử. Khi Chúa muốnn xét xử một người, thì sẽ có ngày Chúa cho người không tin Chúa sống lại cùng với linh hồn để phán xét, qua sự công bình của Đức Chúa Trời. Bạn hãy nghe Lời Đức Chúa Trời phán một cách rõ ràng trong Thánh Kinh sách Khải huyền 20: 12 “ Tôi thấy những kẻ chết, cả nhỏ, cả lớn đứng trước tòa, các sách thì mở ra. Cũng có mở quyển sách khác nữa, là sách sự sống. Những kẻ chết bị xử đoán tùy công việc mình làm, cứ như lời biên trong sách ấy.” Bạn thấy đây là điều bạn không ngờ chứ? Và còn vô số điều đáng phải biết, nhưng tôn giáo bạn không thể hiểu để giúp bạn và tôn giáo bạn cùng thoát ra, mà bạn phải đọc Lời Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên chính mình, thì mới hiểu được, hiện tại mình phải làm như thế nào về phương diện tâm linh ngay trong đời này, để không bị đoán phạt đời-đời nơi khổ hình đời sau.

Có rất nhiều người có bề dầy về tôn giáo, họ nhuần nhuyễn triết lý đông tây, thế nhưng họ cũng vẫn nói với con cháu là, khi chết, con cháu nhớ ngày tháng mà cúng cơm nhé. Đây cũng là một sự hiểu biết mang dòng tư tưởng của âm phủ. Nếu ai đã từng suy nghĩ như thế là đã bị Sa-tan lường gạt rồi. Vì đã có bao giờ ai thấy người bệnh nặng ăn được cơm chưa, chứ đừng nói đến người chết. Khi con người còn sống trong xã hội, thì chúng ta thấy xã hội đầy dẫy bất công làm cho con người đã quá chán ngán. Bây giờ, khi con người chết rồi, qua bên kia thế giới, chẳng lẽ bất công lại  đeo đuổi qua bên kia thế giới chăng? Vì nếu người chết có gia đình con cháu cúng cơm cho thì chẳng lẽ gọi là ma no, còn những người chết mà không có thân nhân, chẳng bao giờ có ai cúng thì gọi là ma đói sao? Bạn có thể trắc nghiệm vấn đề này để thấy kết qủa của việc mình làm hay suy nghĩ là thế nào! Tôi có thể giúp bạn bằng cách tôi hỏi bạn: “ Có khi nào chúng ta chuẩn bị một bữa ăn cho gia đình, sau đó mọi người ngồi vào bàn, chừng khoảng nửa tiếng sau đó, mọi người đứng dậy, mọi món ăn vẫn còn nguyên vẹn không? Chắc bạn sẽ trả lời: Ngồi vào bàn để ăn mà con nguyện thì ai lại gọi là ăn bao giờ. Như vậy có nghĩa là người sống mới ăn phải không? Vậy nếu thần bạn đang thờ mà sống thì cũng phải vậy chứ? Còn nếu khi bạn dọn đồ ăn cho người chết và thần bạn đang thờ, mà chẳng bao giờ có ai ăn cả, như vậy là người chết và thần đã chết thật rồi; còn hy vọng gì nữa chứ? Như vậy thì bạn làm đồ ăn cho người chết, và thần chết làm chi cho thêm phần mê tín, mà lại hao tài tốn của nữa. Hãy cùng ăn uống chung với người sống, và đặt niềm tin vào Chúa Jesus là đấng sống, đó là việc mà bạn cần làm ngay bây giờ. Vì trong Thánh Kinh sách Truyền đạo Lời Chúa dạy: “ Một người ở trong hội kẻ sống còn có sự trông mong. Vì con chó sống  còn hơn con sư tử chết.”

Thế mới biết trên đời này có những chuyện đáng tức cười. Vì có những sự hiểu biết thật quan trọng cho đời sống và linh hồn con người, thì sô số người không cần biết. Còn có những việc vô bổ và phi lý, cùng mê tín dị đoan con người không nên hiểu biết, thì lại cố tình muốn biết, muốn làm. Hàng triệu người Việt-nam không tin Chúa Jesus đang bị Sa-tan lừa trực tiếp, hay lừa gián tiếp qua bàn tay vô lương tâm Trung Cộng khi Việt-Nam bị đô hộ một ngàn năm. Cho nên bây giờ hàng triệu người vẫn mẫu mực mê tín đó. Họ cứ tiếp tục hành động mê tín suốt cả đời mình, rồi truyền đến đời con, đời cháu mình. Cho nên trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 12 Chúa Giê-xu phán “ Ví bằng Ta nói với các ngươi những chuyện thuộc về đất, các ngươi cũng chẳng tin thay, huống chi Ta nói những việc về trời thì các ngươi tin sao được”.

Bây giờ chúng ta cùng nhau đưa ra một câu hỏi nữa: Nếu trời bắt đầu tối, thì bạn có cần ánh sáng đèn để sinh hoạt không? Chắc có lẽ mọi người, thuộc mọi lứa tuổi sẽ trả lời có chứ! Nhưng mà có trường hợp nào ngoại lệ, mà khi trời tối người ta không cần ánh đèn đèn mà chỉ cần người sáng mắt là đủ ánh sáng thay cho đèn không? Chắc có lẽ bạn sẽ nói: ánh sáng đèn và sáng mắt hoàn toàn khác nhau làm sao cái này có thể thay thế cái kia được. Nếu như vậy thì tôi nghĩ là bạn đã lần-lần hiểu được một số vấn đề quan trọng rồi đấy.

Vậy thì theo bạn: Con người bất toàn có thể nào giống như Đức Chúa Trời hoàn toàn không? Chắc có lẽ bạn sẽ trả lời: Con người là loài bất toàn là tội nhân đối với Thiên Chúa thì làm sao mà có thể giống như Đức Chúa Trời Chân Thần được. Bạn nói đúng, tôi khen ngợi sự hiểu biết của bạn về vấn đề tối quan trọng này. Vì trong Thánh Kinh sách Ê-xê-chi-ên 28: 2  Lời Chúa phán:  “ Chúa Giê-hô-va phán như vầy, vì lòng ngươi tự cao và ngươi nói rằng: Ta là một vị thần, ta ngồi trên ngai Đức Chúa Trời ở giữa các biển, dầu lòng ngươi tự cao lên bằng Đức Chúa Trời, ngươi còn là loài người không phải là Đức Chúa Trời.” Thật lấy làm buồn cho nhiều người hiện nay, không thờ Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình, nhưng đi tung hô cục đất do lò gốm nặn ra rồi thờ lạy đến hết đời mà cũng không biết nguồn gốc của thần là ở lò gốm, buồn thật chứ. Giả sử bạn nói tôi xúc phạm vào niềm tin của bạn, thì tôi xin thưa với bạn là những gì tôi nói đều là thực tế, nếu bạn cố tình không chấp nhận điều tôi nói là đúng, thì bạn có thể kiểm chứng bằng cách kiểm tra các hình tượng bạn đang thờ xem có phải bằng đất không? Mà nếu đã bằng đất, thì phải có nơi sản xuất ra hình tượng, mà nếu đã có nơi sản xuất hình tượng, thì phải có nơi sửa chữa hình tượng gãy hay bể, vậy thì theo bạn điều tôi nói đó chẳng lẽ lại là sai? Nếu đã đúng thì tại sao gọi là xúc phạm được.

Giả sử nếu bạn nhìn vào niềm tin của tôi mà bạn cũng có tấm lòng nói thật về Đấng tôi đang thờ, cũng như tôi đang nói thật về niềm tin của bạn, thì tôi xin thưa với bạn là tôi rất vui. Không những thế, nhưng bạn còn được Chúa khen ngơi bạn nữa là khác. Thí dụ bây giờ bạn nói: Ông đang thờ Đức Chúa Trời Chân Thần là Đấng hằng sống nên không cần hình tượng phải không? Tôi sẽ trả lời bạn là: Dạ đúng như thế, nguyện Chúa ban phước cho bạn. Nếu bạn tiếp tục hỏi:  Chúa Jesus mà ông đang tin là Đức Chúa Trời thành người đã giáng thế chịu chết cho ông phải không? Tôi sẽ trả lời bạn là: Thưa phải. Xin Chúa ban phước cho bạn. Bạn ơi! Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên chúng ta Ngài dạy rằng: “ Một linh hồn quí hơn cả thế gian”. Mà linh hồn đâu có phải là một món hàng có thể đem đi nơi này nơi kia bán đâu mà cạnh tranh, hay nói xấu. Nhưng vì không còn gì qúi hơn linh hồn, mà mỗi người lại phải chịu trách nhiệm về linh hồn mình sau khi bước qua bên kia cánh của của sự chết để gặp Đấng dựng nên mình. Cho nên mình cố tình giúp nhau để tìm đến thiên đàng, chứ có phải cạnh tranh tâm linh đâu, mà mất lòng, hay tự ái. Mục đích duy nhất là giúp nhau để tìm đến Chân Lý hằng sống của Đức Chúa Trời bạn à. Nếu bạn nói: Bạn không cần, thì đó vẫn là một quyết định thiếu suy nghĩ của bạn, tôi xin đón nhận. Còn về phần tôi, tôi cứ quyết tâm giúp bạn hay bất kỳ ai, miễn người đó thoát khỏi sự chết đời-đời nơi hỏa ngục đời sau là tôi vui rồi. Vì Đức Chúa Trời sai tôi làm việc đó cho những người chưa tin Chúa Jesus đến khi nào tôi mãn nhiệm kỳ trên đất thôi bạn ạ. Bạn có thường nghe người ta nói: Chết nay sống mai không? Cho nên gặp nhau lúc còn sống thì phải nói, chứ có ai mà đi tìm người chết để nói đâu. 

Trong Thánh Kinh sách Tiên-tri Ê-sai 43 : 11 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Ấy chính Ta, chính Ta là Đức Giê-hô-va ngoài Ta không có cứu Chúa nào khác.”

Bây giờ tôi muốn đưa ra một vài câu hỏi để cùng bạn suy nghĩ nhé.

1/ Có khi nào bạn thấy trên thế giới, địa điểm du lịch nổi tiếng là nghĩa địa không? Chắc-chắn là không. Vì con người luôn-luôn có sự suy nghĩ không tốt về sự chết, cho nên con người luôn tránh đến chỗ đau thương này. Nhưng tránh đến chỗ mà người chết thì dễ dàng, nhưng tránh sự chết, để mình đừng chết thì không được. Cho nên lời khuyên giá trị nhất cho bạn. Hãy tránh sự chết đời-đời nơi đời sau bằng cách tin nhận sự chết thay của Chúa Jesus cho chính mình trong đời này. Hãy quan tâm đến sự chết đời này, để tin Chúa Jesus hầu linh hồn không phải chết ở đời sau. Muốn thế, bạn hãy khước từ tôn giáo mà quay về với Chúa Cứu Thế Jesus là Đấng đã hy sinh vô điều kiện cho mọi người trân cây thập tự, nếu ai đó hay chính bạn thật lòng đặt đức tin nơi Ngài ngay bây giờ thì tội sẽ được tha, linh hồn được cứu. Được gọi Đức Chúa Trời là Cha của mình.

2/ Bạn có thấy bất kỳ bậc lãnh đạo trong tôn giáo nào mặc dầu, mà lại tự cứu mình khỏi chết không? Câu trả lời là: Không thể có. Vậy tại sao bạn lại hy vọng họ sẽ cứu bạn? Nếu đời này không giáo chủ nào tự cứu mình, thế thì họ sẽ cứu được ai mà bạn hy vọng ở đời sau? Sao lạ vậy? Đáng lẽ bạn phải thất vọng mới đúng chứ? Bạn nên suy nghĩ lại vấn đề quan trọng này. Vì khi nói đến người trong thế giới này cứu linh hồn người trong thế thế giới này thì đó phải là người không chết mới được. Nhưng làm sao có chuyện người bất toàn nào đó không bao giờ chết mà lại cứu người bất toàn khác cũng không phải chết là điều hoàn toàn vô lý? Vì chưa bao giờ xảy ra trên đất. Bạn đang bị Sa-tan và con người lừa bạn. Về phương diện tâm linh, bạn không thể tin lời nói, hay lời dạy của con người, mà phải tin vào Lời của Đức Chúa Trời là đấng dựng nên bạn mới thật sự hy vọng?

Bạn có đồng ý rằng: Một người muốn hiểu biết về mình từ khi sanh ra và lớn lên thì phải hỏi cha mẹ mình, chứ có lẽ nào hỏi hàng xóm, hay hỏi người ở quốc gia khác mà tin được. Vậy thì về phương diện tâm linh cũng vậy. Mọi người trên đất đều do Đức Chúa Trời dựng nên, mọi người muốn hiểu biết về phương diện tâm linh, phải hỏi Đức Chúa Trời, chứ không phải hỏi người khác, là người cũng như mình thì ích lợi gì cho bản thân và linh hồn!

3/ Đức Chúa Trời có cho phép ai thờ hình tượng không? Chắc chắn là không. Vì trong Thánh Kinh Lời Chúa phán: “Trước mặt ta ngươi chớ có các thần khác. “ Vậy nếu Chúa cấm thì ai cho phép bạn thờ? Bất cứ việc gì khi Chúa đã cấm là con người không nên làm. Bạn có thấy những nhà tù nhốt tù nhân trên toàn thế giới, toàn  là những người cố tình làm những việc mà luật pháp cấm. Vậy, nếu bạn vi phạm vào luật Đức Chúa Trời cấm thì bạn hy vọng sau khi chết sẽ vào đâu? Nếu bạn trả lời là vào thiên đàng. Vậy thì bạn đang ở trong sự lầm lẫn vô cùng nghiêm trọng rồi. Nhưng cơ hội vẫn còn, nếu bây giờ bạn biết ăn năn với Chúa, và đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Jesus, thì tội bạn được Chúa tha ngay, và bạn sẽ có tên trong sách sự sống ở thiên đàng.

4/ Trên thực tế, về phương diện tâm linh bạn sợ Đức Chúa Trời hay bạn sợ con người?

Bạn nên xem lại vấn đề này. Vì Đức Chúa Trời là đấng dựng nên bạn, yêu thương bạn bằng tình yêu vô hạn và vô lượng thì bạn lại không sợ. Còn ma quỉ là kẻ cướp linh hồn bạn thì bạn lại sợ. Nếu bạn nói là bạn cũng sợ ông Trời, chắc có lẽ bạn sợ lúc mưa gió sấm sét nghĩ là Trời sẽ đánh ai đó, nên bạn sợ, nhưng ai dạy bạn là sét đánh có nghĩa là ông Trời đánh? Bạn đã không thờ ông Trời mà còn nói sai với tấm lòng yêu thương vô hạn của ông Trời đối với bạn nữa, vậy thì bạn có ân hận không? Chúa sẵng sàng tha thứ. Bạn cứ đến với Chúa Jesus nhé.

5/ Người chết, người tha thường nói về chầu trời, chứ có ai về chầu ai ngoài ông Trời không? Tôi tin rằng bạn phải thừa nhận điều này. Vì trên thực tế có người sống nào mà đi chầu người chết không? Nếu không có; thì cũng đâu bao giờ có trường hợp người chết lại chầu người chết. Chỉ có người chết, linh hồn mới trở về nơi Đấng sống là Đức Chúa Trời thôi. Vì trong Thánh Kinh sách Truyền đạo 12 : 7 Lời Chúa dạy: “ Bụi trong trở về đất y nguyên như cũ, còn thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời là Đấng ban cho nó”. Như vậy thì bạn đã rõ, không một ai trên đất này nhắm mắt xuôi tay mà linh hồn lại không trở về nơi Đức Chúa Trời. Thế thì có lãnh đạo nào của các tôn giáo được miễn trừ điều này không? Bạn ơi, hãy tỉnh thức để quay trở về với Chúa và thờ phượng Ngài. Chứ tại sao mà thờ hình tượng bằng đất cả đời rồi lại phải sa hỏa ngục uổng cuộc đời quá vậy?

Quí vị thân hữu quí mến.

Có một người hỏi một câu hỏi rất hay đó là: Tôi được dạy, chỉ có duy nhất đạo Tin-Lành có thiên đàng và  địa ngục, còn ngoài Tin-lành ra chẳng có tôn giáo nào có hỏa ngục cả, chỉ có thiên đàng thôi, điều này có đúng không?

Trước khi trả lời bạn câu hỏi này, tôi phải hỏi bạn một số câu hỏi tiếp theo để giúp bạn dễ hiểu hơn.

1/ Theo sự hiểu biết của bạn, thì người thành lập tôn giáo bạn đang theo là người từ trời xuống hay là ở dưới đất này giống như mọi người? Nếu bạn trả lời không biết, thì chẳng khác nào bạn lái xe ra xa lộ- rồi bạn không biết là con đường bạn đang đi sẽ dẫn bạn đến đâu, nguy hiểm cho bạn qúa. Nhưng mà bạn lại cứ thích đi mãi mà không chịu dừng lại, để quay về mới là thật sự nguy hiểm chứ! Hay là nhà của bạn, bạn làm chủ nhưng bạn lại luôn-luôn nghĩ rằng, đây là nhà của người nào đó mà bạn không biết. Về phương diện tâm linh mà bạn chỉ biết làm theo, chứ bạn không biết nguồn gốc như thế nào, thì bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về linh hồn mình chứ chẳng ai chịu thay cho bạn đâu. Bạn nên nhớ rằng: Tôn giáo nói một đường, thực tế thì lại hoàn toàn xảy ra khác hẳn. Vì con người ở dưới đất, mà muốn nói chuyện trên trời, nhưng không đọc  lời Đức Chúa Trời thì điều đó làm sao có thật được!

2/ Nếu bạn thấy một xã hội mà không bao giờ có luật pháp, không có tòa án, cũng chẳng có nhà tù, vậy thì bạn có muốn sống trong một xã hội như thế không? Giả sử, bây giờ nếu nước Việt-nam tuyên bố phá hết nhà tù, vậy bạn có thích đi du lịch ở Việt nam hay tiếp tục ý định sẽ trở về sống ở Việt-Nam sau này không? Bạn có thích sự công bình không? Nếu bạn đã thích một tôn giáo mà không có hỏa ngục để dành cho những người phạm tội trên đời, phạm tôi với Trời, thì trước khi về thế giới bên kia, bạn phải xin chính phủ cho bạn bảo lãnh vài tử tù, tập sống chung để làm quen trước khi giã từ thế giới chứ! Đây là cách mà tôn giáo nào đó đã đánh trúng tâm lý của vô số người “đặc biệt”. Đó là thích làm tất cả mọi điều ác do mình muốn. Nhưng lại không thích nói đến sự xử đoán công bình. Xin bạn đừng quên rằng: Trên thực tế, hai tên tội phạm giết người đều cho việc mình làm là phải. Nhưng thực tế, không bao giờ có chuyện: tội phạm này xét xử tội phạm khác bao giờ. Mà là quan tòa thưa bạn. Về phương diện tâm linh, thì lời Chúa phán rất rõ trong Thánh Kinh sách Rô-ma 2: 5 như sau: “ Bởi lòng ngươi cứng cỏi, không ăn năn, thì sự chất chứa cho mình, sự giận về ngày thạnh nộ. Khi sẽ hiện ra sự phán xét công bình của Đức Chúa Trời.

3/ Bạn có muốn sau khi bước qua cánh cửa của sự chết, bạn được gặp Đức Chúa Trời là đấng dựng nên mình, để sống đời-đời phước hạnh với Ngài trong thiên đàng không? Tôi nghĩ là bạn thích lắm chứ. Nhưng có rất nhiều người trả lời rằng: Đạo nào tôi cũng tin hết! Tôi xin lỗi để hỏi: Không biết bạn có ở trong số người này không? Vì có nhiều người nói, nhưng lại không hiểu mình đang nói gì! Tưởng như mình nói thế là mình thuộc vào loại người thiêng liêng có tầm cỡ về phương diện tâm linh. Chứ người ấy đâu có thể hiểu, là khi nói đến đạo, mà đạo nào cũng tin hết là sai trật đâu? Thật là buồn, vì một khi nói về vấn đề tâm linh nhiều người thích nói, chứ không cần biết những điều mình nói- mình đã hiểu hay chưa? Bạn có thể chấp nhận nhiều tôn giáo một lúc, điều đó không có gì trở ngại đối với bất cứa ai. Vì nếu không tin Chúa Jesus là Đấng chết thay cho mình, thì mình vẫn là tội nhân. Mà tội nhân luôn-luôn thích phạm tội. Cho nên một người chấp nhận tôn giáo nào, hay chấp nhận bao nhiêu tôn giáo thì vẫn là tội nhân, không có sự sống đời-đời nơi đời sau. Người muốn vào thiên đàng không phải là chấp nhận nhiều tôn giáo mà được. Nhưng phải tin Chúa Jesus. Bạn có đồng ý với tôi rằng: Cả cuộc đời của một người, có thể dùng cả hàng ngàn, hàng vạn đồ ăn thức uống trong bao tử của mình, mà không hề có triệu chứng gì. Nhưng bao tử thì không thể chấp nhận có khối u nào trong đó chứ? Giữa sức khỏe và bệnh tật bạn chỉ có quyền chọn một, chứ chẳng ai lại đi chọn cả hai bao giờ. Vậy thì về phương diện tâm linh cũng vậy. Một người không tin Chúa Jesus thì người đó là tội nhân đối với Chúa, mà tội nhân thì phải hư mất đời-đời. Bây giờ không muốn mình là tội nhân, thì phải tin Chúa Jesus để tội được tha linh hồn được cứu mới thành thánh nhân được. Nếu thế thì người đó phải quyết định để chọn một trong hai:

 1/ Khước từ Chúa Jesus để tin nhận mọi tôn giáo: Vì một người tin nơi tôn giáo là người đi trong sự tối tăm, nói đến sự tối tăm, có nghĩa là người đó đang ở trong sự chết đời-đời. Cho nên, nếu người đó có tin thêm bao nhiêu tôn giáo nữa thì lại càng tối tăm hơn cho người ấy chứ không lợi ích gì!

2/ Khước từ tôn giáo để tin Chúa Jesus: Muốn tin Chúa Jesus phải từ bỏ mọi niềm tin tôn giáo và mê tín dị đoan. Vì Chúa Jesus là sự sáng. Trong Thánh Kinh sách Giăng 8: 2 Lời Chúa Jesus phán “ Ta là sự sáng của thế gian, người nào theo ta chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống.” Trong tấm lòng của bạn không bao giờ lại xảy ra tình trạng nửa sáng nửa tối. Một là theo bất cứ tôn giáo nào mình chọn, rồi sau khi chết sẽ đau khổ đời đời. Hoặc là tin Chúa Jesus Đấng chết thay cho mình trên thập tự giá, thì tội được tha, linh hồn được cứu- sau khi chết sẽ bước vào cánh cửa sự sống đời-đời; sống với Chúa trên thiên đàng.

Bạn hãy tin Chúa Jesus, hãy quyết định để đón nhận sự hy vọng tuyệt đối ở đời sau; ngay khi còn sống trong đời này. Vì chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao. Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16 “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Chúa Jesus Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Jesus không bị hư mất mà được sự sống đời-đời. Chúc bạn sớm có quyết định quay về với Đấng dựng nên mình, để được ghi tên trong sách sự sống đời- đời nơi thiên đàng. Chúa Jesus đang chờ đợi sự quyết định của bạn.

Servant  Elijah  Nghiem