1,738 views

Tại Sao Tôi Phải Chết

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đăng Báo Rạng Đông Atlanta

      Tại Sao Tôi Phải Chết 

Bước vào thế kỷ 21. Văn minh của loài người đã vượt trội. Thám hiểm mặt trăng sẽ không còn gì xa lạ đối với thế giới. Còn một số hành tinh trước đây, người ta nghĩ là không thể đến gần. Nhưng Sao hỏa bây giờ cũng chẳng có gì là khó khăn đối với các nhà khoa học không gian. Trong Thánh Kinh sách Châm Ngôn 1: 5 Lời Chúa đã phán: “ Kẻ khôn sẽ nghe và thêm lên học vấn. Người thông sáng sẽ được rộng mưu trí.” Nhưng nếu ai đọc Kinh Thánh là Lời Đức Chúa Trời thì mới hiểu rằng: Sự khôn ngoan và thông sáng của con người không phải tự có. Mà phải do Đức Chúa Trời khôn ngoan ban cho. Vì nếu, con người không có sự khôn ngoan từ nơi Đức Chúa Trời, thì sẽ không đủ khôn ngoan để khám phá những công trình do Đức Chúa Trời quyền năng tạo dựng. Mấy ngàn năm về trước, Lời Chúa đã phán trong Thánh Kinh với Đa-ni-ên 12: 4 Còn như ngươi hỡi Đa-ni-ên. Ngươi sẽ đóng lại những lời này. Và hãy đóng ấn sách này lại cho đến ngày cuối cùng. Nhiều kẻ đi qua đi lại, và học thức sẽ được thêm lên.”

Thật vậy, trên thế giới bây giờ, ngày đêm, con người đi khắp nơi này; đến nơi nọ không dứt. Họ học hỏi lẫn nhau về sự văn minh trong tất cả mọi phương diện; để phục vụ xã hội loài người. Nhưng thế-giới càng văn minh, thì con người lại càng tôn vinh con người, chứ không biết ơn để cảm tạ Đức Chúa Trời là Đấng ban sự khôn ngoan. Trong Thánh Kinh sách Châm Ngôn 4: 10 Lời Chúa khuyên: “ Hỡi con, hãy nghe và tiếp nhận lời Ta, thì năm tháng của đời con sẽ được thêm nhiều lên. “Nếu theo dõi tin tức, bạn sẽ thấy: Về phương diện quân sự, con người đã phát minh ra loại hỏa tiễn, bắn xa hàng ngàn dặm; với hệ thống tự động để tìm đến mục tiêu. Nhưng hiện nay, trên thế-giới cũng có hàng tỷ người, gồm không ít những người được gọi là thông minh xuất chúng, nhưng họ vẫn không hiểu một điều qúa dễ hiểu! Đến nỗi, khi cuối đời, nằm trên giường bệnh để chờ đợi trút hơi thở cuối cùng, vẫn còn thắc mắc: Không hiểu tại sao tôi phải chết? Đây là sự thắc-mắc không bao giờ chấm dứt, mà nó hiện diện từ thế hệ này đến thế hệ khác. Nếu bạn hiện là người không tin Chúa Jesus, thì câu hỏi này cũng có ở trong chính bạn nữa.

Khi nhìn vào thế giới, về phương diện tâm linh, bạn thấy hiện có vô số tôn giáo. Mỗi tôn giáo lại có những lời dạy và cách thực hành niềm tin khác nhau. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: Làm theo tôn giáo dạy, thì sẽ hy vọng được gì sau khi chết? Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 5: 12 Lời Chúa phán:“ Cho nên, như bởi một người mà tội lỗi đã vào trong thế-gian, cũng bởi tội lỗi mà có sự chết, thì sự chết đã trải qua hết thảy mọi ngươi, vì mọi người đều phạm tội.” Qua Lời Chúa, tôi muốn đặt với bạn hai câu hỏi: 1/ Bạn đã thấy, không giờ phút nào trên thế giới mà không có người chết, dù người đó ở bất cứ tôn giáo nào chứ? 2/ Về phần bạn, bạn có tin là sẽ có ngày bạn cũng phải nằm xuống như mọi người không? Như vậy, có nghĩa là bạn đã hiểu: Lời Đức Chúa Trời đã ứng nghiệm trên bất cứ con người nào trên địa cầu này. Bạn cũng đã rõ: Sở dĩ con người phải chết, là do tổ phụ phạm tội với Đức Chúa Trời. Cho nên, trên thực tế, sự chết cũng không miễn trừ đối với bất cứ lãnh đạo tinh thần nào trong mọi tôn giáo. Đó là hình ảnh nói lên sự thất bại của con người, mặc dù đã tìm đủ mọi cách để vô hiệu hóa sự chết!

Chết không phải là hết. Nếu ai nói chết là hết, thì tại sao Chúa Jesus từ trời lại giáng thế, để chịu chết vô điều kiện cho con người trên cây thập tự? Bạn đừng quên: Ai cũng biết đời này là đời tạm, đời sau mới là đời-đời. Bạn có tin điều đó không? Tôi nghĩ: Bạn sẽ không thể phủ nhận. Vì chẳng tôn-giáo nào mà lại không công nhận có đời sau. Cho nên, mọi tôn giáo đang ra sức giúp cho người chết ở bên kia bằng đủ mọi nghi thức tôn giáo. Nhưng lại không thể giúp cho chính mình, đừng có ngày phải chết ở bên này! Thế thì người bên kia được gì chứ? Thật khó hiểu! Bây giờ, tôi muốn báo cho bạn một Tin-Lành đó là: Chúa Jesus là Đức Chúa Trời Thành Nhân, mà bạn thường quen gọi Ngài là Thượng-Đế, Ngài phán trong Thánh Kinh sách Tin-Lành Giăng 3: 36 “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời. Ai không chịu tin Ta thì không được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”

Bạn ơi! Đời này chúng ta quá khổ rồi. Điều an ủi cho mọi người hiện nay, là tin Chúa Jesus để tội được tha, linh hồn được cứu. Bạn đừng quên: Lời phán của Đức Chúa Trời về sự chết- đã và đang ứng nghiệm trên toàn thế giới.  Vậy nếu bạn tin Ngài, thì Ngài phán về sự tha tội, và sự sống phước hạnh nơi thiên đàng đời sau cũng vậy. Tôi luôn tôn trọng niềm tin của bạn, dù bạn đang theo bất kỳ tôn giáo nào. Nhưng tôi muốn gặp bạn ở thiên đàng. Đó là Tin-Lành mà người tin Chúa Jesus phải có trách nhiệm nói cho mọi người biết trước khi tận thế đến, hay trước ngày tận cùng của bất cứ ai. Hầu đến ngày đó, đừng ai thắc mắc: Tại sao tôi phải chết? Mà hãy tỉnh táo để hỏi: Không tin Chúa Jesus tôi sẽ về đâu? Bạn nghĩ bạn sẽ về đâu? Chứ không thể về thiên đàng, vì không tin Chúa Jesus.

Servant    Elijah  Nghiem ( Nghiem Ha Loc)