2,740 views

Nỗ Lực Bất Thành

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Nỗ Lực Bất Thành

Quý vị thân hữu quí mến.

Chỉ với một quyết định bất tuân lời cảnh cáo của Đức Chúa Trời. Ông Bà tổ phụ A-đam và E-va đã mở con đường sự chết thê thảm cho mọi người trải qua mọi thế hệ! Sự việc xảy ra đã lâu rồi, nhưng thần chết vẫn làm việc một cách đều đặn, siêng năng, tích cực, mà không hề biết mệt mỏi là gì.  Phải nói là thần chết luôn trung thành với bổn phận, làm việc đúng thời điểm của từng người, bất kỳ người đó là ai đang ở lớp tuổi nào, đang ở trong tôn giáo nào.

Thần chết cũng không ngoại trừ những người lãnh đạo tôn giáo đang nổi tiếng trên thế gian. Thế mà đến  bây giờ hàng tỷ người vẫn chưa biết tại sao mình phải chết mới là lạ chứ! Đáng lý ra con người phải tìm đến Đấng sống, để qua sự thất bại đời này, con người sẽ thành công trong sự sống đời sau chứ.  Nhưng nhiều người lại không tìm đến Đấng sống, mà tìm đến người chết để bám víu. Và tệ hại hơn nữa là con người bắt đầu phó cả xác lẫn hồn vào tôn giáo và mê tín. Cho nên có hàng chục ngàn tôn giáo đã ra đời. Vô số tu viện đã được xây dựng khắp thế giới. Hàng triệu người dũ bỏ bộ áo “trần tục”, để khoác lên mình một bộ đồ tu hành bằng nhiều kiểu cách và màu sắc khác nhau. Ước nguyện là cứu mình, cứu người và  góp phần “thánh khiết” của mình cứu thế giới! Nhưng con người ở đâu, thì tử thần có mặt ở đó. Sự chết không cần biết phân loại. Sự chết không những xảy ra một cách bình thường ngoài xã hội, nhưng cũng không bất thường ở những nơi tu hành, nhà thờ hay chùa chiền. Thiết tưởng, nếu con người không thể lấy tay để cầm giữ được sương mù, thì con người đừng hy vọng gì mà đòi lấy tay để giữ lại mây bay? Thế thì về vấn đề thuộc thể, con người đã không thể hy vọng gì để thay đổi sự chết trên thân thể con người ngay trong đời này, thì làm sao lại hy vọng con người ở đời này sẽ  thay đổi được mình và giúp ai đó ở đời sau.

Bạn có biết rằng: mỗi ngày có hàng triệu cây nhang được thắp lên, khói bay nghi ngút để khấn vái, và vô số những giọt nước mắt phải rơi xuống để phục vụ cho một số đông người khẩn cầu trước mặt các thần, như là một dấu hiệu, nói lên nỗi lòng đau khổ, tuyệt vọng trong sự bất lực của con người hữu hạn cần được giải cứu! Thế thì những người này đã nhận được những phản hồi nào từ các thần? Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 6: 27 Chúa Jesus hỏi mọi người “ Vả lại, có ai trong các ngươi lo lắng mà làm cho đời mình dài thêm một khắc không?” Hàng bao nhiêu thế kỷ đã trôi qua, thực tế đã khẳng định: con người không thể vô hiệu hóa được sự chết. Con người cũng không thể kéo dài sự sống cho mình. Không thể chận đứng được lão hóa. Thế thì con người bám lấy tôn giáo để làm gì – mà không đặt niềm tin vào Chúa Jesus là Đấng đã xuống thế gian chịu chết cho mình trân cây thập tự cách đây hơn hai ngàn năm rồi. Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 Chúa Jesus phán: “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời, ai không chịu tin Ta thì chẳng được sự sống đâu, nhưng sự thịnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy”. Ông bà ta cũng thường dạy “ thua keo này bày keo khác” nhưng nhìn vào thực tế bây giờ, thì về phương diện tâm linh, con người đang đi vào vết xe đổ, mà không nhận ra sự thất bại của mình. Ai trong chúng ta cũng biết rằng: Trong nhiệm kỳ của Tổng Thống Mỹ Donal Trump, chính phủ của ông đang nỗ lực để gấp rút trả lại những di dân bị phạm tội trở về quê hương của họ. Và ông cũng đang vận động Quốc hội một cách ráo riết để xây bức tường, ngăn chận những di dân đi vào đất nước tự do này.

Nhưng nếu mọi người chúng ta nhìn vào phương diện tâm linh thì chúng ta sẽ nhận ra rằng: Con người là tội nhân đối với Đức Chúa Trời. Nhưng Ngài không hề bắt con người phải nhận lấy một tôn giáo nào đó, để chờ ngày nhắm mắt rồi phải chết đời-đời nơi hỏa ngục. Mà Ngài kêu gọi mọi tội nhân hãy đặt niềm tin nơi Ngài để tội được tha, linh hồn được cứu, tên có trên thiên đàng, vì con người do Ngài dựng nên, mà chỉ có Đấng dựng nên con người mới biết thương con người. Chính vì lẽ đó nên  Ngài yêu thương con người đến cuối cùng như Lời Ngài đã phán. “ Ta yêu những kẻ thuộc về ta thì ta cứ yêu cho đến cuối cùng”. Nhưng có  bao nhiêu người đáp lời Ngài đâu?

Ngài cũng chẳng làm bất kỳ cách nào để ngăn chặn con người có tấm lòng muốn quay trở về với Ngài, mà Ngài luôn-luôn giúp đỡ, kêu gọi, và mở đường  cho bất kỳ ai. Trong Thánh Kinh sách Giăng 6: 37 Chúa Jesus phán: “ Phàm những kẻ Cha cho ta sẽ đến cùng ta. Kẻ đến cùng ta, ta không bỏ ra ngoài đâu”. Xét ra thì đời sống con người rất ngắn, nhưng con người thích được tự do ở đời này hơn là đời sau. Nhưng hàng tỷ người chỉ thích tự do đời này thôi, còn đời sau như thế nào cũng được. Nếu chúng ta đặt ra một câu hỏi: rất nhiều người Việt-Nam thành công trên xứ người, nhưng mất linh hồn, không có tên trong nước Trời thì được gì mà hớn hở với sự thành công?

Ban nên hiểu cho rằng: Chẳng có bất kỳ tôn giáo lớn nhỏ nào trên đất có thể giúp cho người ở bên kia cánh cửa của sự chết thay đổi được ý muốn của họ. Nếu là người Việt-nam thì ai cũng biết: Khi một người được phái đoàn Hoa-Kỳ phỏng vấn để đi định cư ở Mỹ, thì mọi việc là do phái đoàn phỏng vấn người ra đi và họ quyết định, chứ đâu phải ai khác, người muốn đi định cư đâu có tự quyết định cho mình, hay là nhờ người nào đó giúp mình. Nhưng khi nói đến phương diện tâm linh thì bạn có toàn quyền để quyết định. Nhưng lại không hiểu được điều quan trọng đó là: Bên kia cánh cửa của sự chết, con người chưa chết ở bên này không thể giúp cho người đã chết ở bên kia. Nếu các tôn giáo có đặt ra hình thức cầu kinh hay xin lễ, thì đó chỉ là hình thức của tôn giáo đánh lừa con người,  chứ không phải Chân lý là Lời của Đức Chúa Trời.

Giả sử, nếu có ai tin rằng, con người ở thế giới bên này mà qua hình thức tôn giáo có thể xoay chuyển hoàn cảnh của người đã chết ở thế giới bên kia, thì phải suy nghĩ cho kỹ: Đó là tôn giáo dựa vào đâu mà truyền cho mình phải tin là như thế. Phải kiểm chứng bằng cách nào để thực sự tin đó là điều mà Đức Chúa Trời công nhận? Vì thực tế trong các nhà tù còn biết bao nhiêu người đấu tranh cho đất nước, bị bắt bỏ tù oan, sao chẳng thấy có tôn giáo nào có hình thức nào đó về tâm linh mà giúp họ được tự do đi, mà sao tù nhân cứ phải thi hành án cho đến hết bản án mới được tự do! Tôn giáo đã không vô hiệu hóa được quyền thế của con người đời này, thì làm sao có thể vô hiệu hóa quyền năng của Đức Chúa Trời ở thiên đàng! Cho nên mọi nỗ lực của tôn giáo bất cứ hình thức nào cũng nói lên sự thất bại không phương cứu chữa. Nhưng ai quay về với Đức Chúa Trời thì được toại nguyện: tội được tha, linh hồn được cứu, tên có trên thiên đàng. Đức Chúa Jesus đang ngày đêm chờ đợi bạn quay về.

Bạn hãy nhìn vào thực tế. Đang có hàng tỷ người không muốn chạy đến với Ngài, mà lại tình nguyện chạy vào các tôn giáo, để trở thành tội nhân mãi-mãi. Tại sao lại có chuyện khó tin nhưng đang có thật vậy? Đức Chúa Jesus là Đấng yêu thương thì tại sao bạn lại trốn chạy Ngài? Tại sao Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên bạn mà bạn lại không thích thờ Đấng dựng nên mình, mà lại chạy vào các tôn giáo thờ thần tự tạo và con người?  Bạn không muốn đặt đức tin nơi Chúa, chỉ vì  bạn  muốn tự chọn lựa ai đó để tự tin, đây là một sự thất bại lớn nhất của con người. Cho nên những việc làm của con người về phương diện tâm linh hiện nay trong các tôn giáo, dù có nỗ lực đến đâu cũng chỉ là hình thức để thu hút những người thiếu hiểu biết về sự sống đời-đời. Còn tội lỗi thì càng ngày con người càng chồng tội thêm tội đối với Chúa. Vì con người đã vi phạm luật pháp đối với Đức Chúa Trời đó là: “ Trước mặt Ta ngươi chớ có thần khác”. Lời Đức Chúa Trời không phải chỉ để dành riêng cho người theo Tin-Lành thờ Đức Chúa Trời. Mà dành cho tất cả mọi người trên đất, vì con người do chính Đức Chúa Trời tạo dựng. Cho nên con người thuộc quyền sở hữu của Đức Chúa Trời. Ca dao tục ngữ Việt-nam có câu “ Cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư”. Có bậc cha mẹ nào phủ nhận câu nói này không? Có ai phủ nhận để nói là câu này qúa xưa không còn phù hợp với thế kỷ 21 không? Chắc không chứ? Thế thì Lời phán của Đức Chúa Trời hằng sống tại sao lại không có uy quyền từ đời này qua đời kia? Trong Thánh Kinh sách Giăng 8: 24 Chúa Jesus phán: “ Nên ta bảo rằng: Các ngươi sẽ chết trong tội lỗi mình. Vì các ngươi chẳng tin ta là Đấng đó, thì chắc sẽ chết trong tội lỗi các ngươi.”

Bạn cứ nhìn sơ qua một vài quốc gia Châu á thì thấy điều gì: Trung quốc được mệnh danh là con rồng đỏ. Một vài quốc gia khác thì được mệnh danh là con rồng Châu á. Nhưng xem ra thì có quốc gia nào mà bằng quốc gia Việt-nam đâu. Vì người Việt-Nam luôn-luôn hãnh diện mình là con rồng cháu tiên mà! Nhưng sao lại nghèo hoài mà không ngóc đầu lên nổi. Chiến tranh, giặc giã, và tội ác, mê tín luôn gia tăng. Nhưng riêng về phương diện kinh tế thì không tăng được là sao. Vậy xem ra những quốc gia  lấy hình ảnh của con rồng làm sức mạnh, hay sự giàu có, nhưng sao cứ nghèo hoài, nhất là Việt-Nam.  Còn Hoa-kỳ đâu có xưng mình là rồng rắn gì đâu, mà chỉ thờ Đức Chúa Trời thôi. Vậy mà ai, thuộc tôn giáo nào bất kỳ cũng muốn qua Hoa-Kỳ mới lạ chứ!

Có một điều quan trọng bạn nên nhớ rằng: Sở dĩ tôn giáo còn tồn tại, và những việc làm của tôn giáo vẫn còn duy trì được, là vì những người lãnh đạo bất kỳ tôn giáo nào, họ đã tìm cách thuyết phục được những người theo tôn giáo họ bằng cách dạy họ rằng: Giáo chủ của tôn giáo nào cũng là Thượng Đế, cũng là đấng cứu tinh của nhân loại. Chẳng qua trên thực tế người ta gọi nhiều tên khác nhau là vì Thượng Đế có nhiều tên, nên gọi cách nào thì cũng chỉ về Thương-Đế là đấng thiêng liêng cao cả thôi.

Giả sử bạn cho điều đó là đúng, thì chúng ta thử đặt ra một số câu hỏi xem đúng sai của vấn đề đó ra sao:

1/ Nếu nói giáo chủ nào cũng là Thượng Đế thì tại sao lại có nhiều Thượng Đế quá vậy? Con người nói không đáng tin, vì con người dựa vào đâu mà nói như thế? Con người không thể tin được lời nói của con người, nhất là về phương diện tâm linh. Mà nếu muốn tin, con người không còn cách nào khác, bắt buộc phải nghe lời  Đức Chúa Trời phán thì con người mới tin được. Trong Thánh Kinh sách Phục Truyền 32: 39 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Bây giờ hãy xem ta là Đức Chúa Trời, ngoài ta  chẳng có Đức Chúa Trời nào khác. Ta làm cho chết và làm cho sống lại, làm cho bị thương và chữa cho lành. Chẳng có ai giải cứu khỏi tay ta được.”

2/ Nếu nói rằng: Giáo chủ nào cũng là Thượng Đế, vậy thì tại sao mỗi giáo chủ của tôn giáo lại có ngày sinh khác nhau.  Thậm chí người tin Chúa Jesus cũng đâu có ai biết ngày giáng trần của Jesus là ngày nào đâu. Chẳng qua họ lấy móc thời gian 25/ 12 hàng năm nói là ngày giáng sinh của Chúa, nhưng đâu có đúng, mà gọi là Mùa giáng sinh và bạn có thể tổ chức Truyền bá Phúc Âm bất kỳ ngày nào trong mùa đó. Ai đã ấn định ngày này, và ngày này được duy trì từ khi nào?  Bạn có thể nghe lại những bài giảng trước bạn sẽ hiểu rõ hơn.

3/ Nếu tuyên truyền rằng: Giáo chủ nào cũng là Thượng Đế? Thì  đó là điều hoàn toàn sai. Vì Đức Chúa Trời là Đấng tự hữu hằng hữu Ngài đâu có chết. Còn các giáo chủ đã chết rồi, thì điều đó chứng minh họ là người giống như mọi người khác, được con người tôn vinh chứ không phải là thần. Họ cũng là tội nhân đối với Đức Chúa Trời cũng giống như mọi người khác. Chính vì thế mà họ cũng phải chấp nhận sự già nua, bệnh tật, rồi chết giống như mọi người. Cho nên, nếu ai thờ họ là thờ người chứ không phải thờ Trời.

4/ Nếu nói các giáo chủ trong các tôn giáo đều là Thượng Đế. Vậy sao tất cả mọi giáo chủ này ra từ đất, rồi trở về đất. Duy nhất chỉ có Chúa Jesus là Đấng ở trên trời giáng thế dưới đất, chết thay cho mọi người trên đất, sau ba ngày Ngài phục sinh, rồi thăng thiên về trời là sao? Có giáo chủ nào giống Chúa Jesus không?

Con người không thể nào so sánh được với Đức Chúa Trời. Nhưng đối với một thế giới tội lỗi này, vấn đề hơn thua, là chuyện thường tình. Không những con người hơn thua nhau về đủ mọi phương diện trên đời sống vật chất. Nhưng hơn thua nhau cả về phương diện tâm linh nữa. Đạo Đức Chúa Trời thì chẳng có gì phải hơn thua với ai, hay với tôn giáo nào. Vì khi người không tin Chúa Jesus gọi  Đức Chúa Trời là Ông Trời hay Thượng Đế. Vậy thử hỏi có ai dám nói là mình hơn Ông Trời hay là hơn Thượng Đế không? Còn nếu người tin Chúa Jesu gọi Ngài là Đức Chúa Trời. Vậy thì cũng đâu có ai hơn Đức Chúa Trời được.  Nếu thế, thì người tin Chúa Jesus mà có nói Lời Chúa cho ai ở tôn giáo khác tìm hiểu về Đức Chúa Trời, thì đó đâu phải là hình thức hơn thua, hay là dụ dỗ người này người kia. Vì có nhiều người lầm tưởng Đạo Tin-Lành cũng ngang hàng với các tôn giáo. Nhưng thực tế thì đâu phải như thế, làm sao ngang hàng được. Vì một bên Thờ Đức Chúa Trời hằng sống là Đấng dựng nên trời đất và loài người. Còn các tôn giáo thờ người giáo chủ đã chết thì làm sao giống nhau; hay bằng nhau. Chúng ta hãy nghe Chúa Jesus phán : “ Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống, chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.” Vậy xem ra,  ngoài Chúa Jseus đâu có ai dám xưng mình là chân lý đâu?

Nếu bạn tìm hiểu về những tù nhân trong các nhà tù trên thế giới thì bạn sẽ thấy, họ là những con người ác đến mức độ không thể nào chúng ta tưởng tượng được. Nhưng có nhà tù nào đó trên thế giới mà họ thay đổi được chế độ để họ tự lên cầm quyền đất nước không? Làm sao có điều đó xảy ra! Vậy thì khi đề cập đến phương diện tâm linh cũng vậy. Những người không tin Chúa Jesus là Đấng đã chết thay cho mình trên cây thập tự thì đều là tội nhân. Nếu con số tội nhân không tin Chúa Jesus có đông đến đâu. Có thuộc về bao nhiêu tôn giáo đi chăng nữa. Đã từng chống Chúa Jesus, nỗ lực làm tất cả những gì trong suốt cuộc đời theo như tôn giáo đã dạy, cũng không thể vô hiệu hóa quyền năng của Đức Chúa Trời, khi người ấy nhìn thấy hỏa ngục ở bên kia cánh cửa của sự chết. Trong Thánh Kinh sách I Giăng 4: 9 Chúa phán : “ Lòng Đức Chúa Trời yêu chúng ta, đã bày tỏ ra trong điều này. Đức Chúa Trời đã sai con một Ngài đến thế gian, đặng chúng ta nhờ Con được sống.

Bạn hãy buông bỏ tất cả mọi nỗ lực về tôn giáo để đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Jesus, là Đấng đã giáng thế chịu chết thay cho bạn trên cây thập tự. Vì điều con người cần hiện nay về phần tâm linh là Chúa Jesus chứ không phải tôn giáo. Trong Thánh Kinh sách Giăng 8: 24 Chúa Jseus phán: “ Nên ta bảo ngươi rằng: các ngươi sẽ chết trong tội lỗi mình. Vì nếu các ngươi chẳng tin ta là Đấng đó, thì sẽ chết trong tội lỗi các ngươi.”

Servant  Elijah  Nghiem