2,092 views

Vạn Sự Khởi Từ Đâu

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề Tài

Vạn Sự Khởi Từ Đâu

                                                                                                                                       Servant  Elijah  Nghiem

Tết Nguyên Đán được coi như ngày hội lớn của dân tộc. Nhiều người đã bắt tay vào việc sửa sang nhà cửa. Trang hoàng phòng khách, sắp sếp lại bàn ghế, tủ thờ. Chuẩn bị lễ vật để thờ cúng. Tất cả đều có sự tính toán về kiêng kỵ một cách rất cẩn thận, hầu sẵn sàng chào đón một năm mới sắp đến với vô số hy vọng mới.

    Nhưng giả sử nếu được hỏi: Năm mới sắp đến, niềm mơ ước của bạn sẽ là những gì? Chắc có lẽ bạn sẽ trả lời: làm sao có thể kể hết được! Vâng, đó là quyền của bạn. Không ai có thể ngăn cản niềm mơ ước của bất cứ ai. Nhưng theo sự hiểu biết của bạn, thì bạn có nghĩ là bạn có quyền điều khiển những mơ ước đó để trở thành kết qủa thật sự cho chính bạn không? Tôi tin rằng, không thể nào mà bạn lại không hiểu: là bạn có quyền ước mơ, nhưng bạn không có quyền điều khiển nó chứ? Một điều đáng buồn hơn nữa; là bạn lại không biết ai có quyền ban cho con người qua lời cầu xin hay cầu nguyện. Cho nên mê tín dị đoan mới có cơ hội phát triển, để bắt phục bạn  đặt niềm tin vào nó!                    Bạn có biết, trên thế giới, mỗi phút trôi qua; có hàng ngàn người bị lừa gạt về đủ mọi phương diện. Nhưng xem ra, chẳng có sự lừa gạt nào nổi bật và đau khổ cho bằng- chính mình lừa gạt mình- suốt cả đời mình; mà mình lại không nhận ra mới buồn chứ! Số người ở trong tình trạng này lên đến hàng tỷ chứ không phải ít! Để bạn có cơ hội xác định,  bạn có phải là người rơi vào tình trạng bất hạnh này không, thì tôi xin giúp bạn một câu Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời Hằng Sống được chép trong Thánh Kinh sách  Giê-rê-mi 33:3 ^Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết.” Vậy, qua câu Thánh Kinh trên, chính bạn có phải là “thủ phạm” đã từng gạt bạn trong suốt mấy chục năm qua về mê tín dị đoan không? Nếu phải, thì thật đáng tiếc! Nhưng bạn vẫn còn cơ hội để thoát ra mà quay về với Đức Chúa Trời và kêu cầu với Ngài, hầu bạn không còn tiếp-tục rơi vào tình trạng sai lầm đó nữa.

    Nhưng qua Lời Đức Chúa Trời, cũng có thể có ai đó sẽ phản ứng cho rằng: Hàng tỷ người trên thế-giới; người ta không tin Đức Chúa Trời, mà người ta vẫn có tất cả thì giải thích thế nào? Nếu bạn nghĩ như thế thì tôi xin phép được hỏi: Trên thế giới này đang có hơn sáu tỷ người. Vậy từ trước đến nay, những gì con người đang sở hữu, có ai mua từ sa mạc hoang-vu mang về nhà không? Hay là phải vào những cửa hàng có bán những vật dụng mà con người đang có? Bạn nghĩ thế nào? Vậy thì đối với phương diện tâm linh cũng vậy. Bạn phải kêu cầu Đấng có để ban cho. Vì mọi sự bạn đã có, đang có và sẽ có trong những ước muốn “phải lẽ” của bạn sẽ không có ai khác ban cho bạn ngoài Đức Chúa Trời. Vì con người do Đức Chúa Trời dựng nên, chứ không phải từ mê tín dị đoan mà ra. Cho nên bạn không thể đặt mọi sự hy vọng trong năm mới, hay trong cuộc sống hàng ngày vào mê tín dị đoan, hoặc bất cứ thần tượng nào khác. Mà bạn phải cầu xin với Đấng dựng nên mình là Đức Chúa Trời Chân Thần Hằng Sống. Bạn có biết Đức Chúa Trời Chân Thần là Đấng đang cầm quyền sự sống, sự chết, và tương lai của mỗi người trong bàn tay quyền năng vô hạn và vô lượng của Ngài không? Trong số đó có cả bạn nữa. Chính vì lẽ đó mà Ngài vừa ban cho bạn, Ngài vừa chờ đợi bạn quay về đặt niềm tin nơi Ngài. Vì con người chẳng phải chỉ sống bằng thân thể vật chất qua một thời gian ngắn ngủi rồi thôi đâu. Nhưng con người còn có linh hồn đời-đời nằm trong thân thể tạm bợ này. Cho nên Chúa Jesus hỏi bạn một câu trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16:26 “Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại”? Bạn có sự suy nghĩ gì qua Lời day của Đức Chúa Trời?

   Bạn có biết người nông dân việt nam cũng thường ngửa mặt lên trời kêu cầu rằng: “Lạy Trời mưa xuống, lấy nước tôi uống, lấy ruộng tôi cày, xới đầy bát cơm, lấy rơm đun bếp.” Nhưng qua mùa gặt thì lại trả ơn thần khác! Vậy thì đến khi nào tình trạng“ mình gạt chính mình” mới chấm dứt, để sự ban phước của Đức Chúa Trời mới có chỗ đứng trong cuộc sống của con người? Chúng ta hãy nghe Lời Đức Chúa Trời phán trong sách Phục Truyền Luật Lệ 11:12 ^Ấy là một xứ Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi săn sóc, mắt Ngài hằng đoái xem nó từ đầu năm đến cuối.” Thế giới này càng ngày càng đi đến chỗ mất phước. Chỉ vì con người quên Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình, không bày tỏ lòng biết ơn Ngài. Thay vào đó, lấy mình làm trung tâm của mọi sự thay đổi. Cho nên thế giới loài người đã và đang thật sự bước qua hết khổ nạn này đến khổ nạn khác mà không hề ngưng nghỉ. Chết về thể xác đã đành, nhưng chết về linh hồn, có nghĩa là xa cách Đức Chúa Trời vĩnh viễn, ở trong sự tăm tối đời-đời nơi đời sau mới là điều đáng sợ! Tết đến, nhiều người chuẩn bị những hình thức mê tín, và kiêng cữ thật triệt để. Vì người ta bảo rằng: “Vạn Sự Khởi Đầu Nan”. Nhưng lại không hề biết “Vạn Sự Khởi Từ Đâu” mới buồn chứ! Trong Thánh Kinh sách Giăng 16:24 Chúa Jesus phán với những người tin Ngài rằng:Đến bây giờ, các ngươi chưa từng nhơn danh ta mà cầu xin điều chi hết. Hãy cầu xin đi, các ngươi sẽ được, hầu cho sự vui mừng các ngươi được trọn vẹn.”