3,097 views

Năm Mới Nên Đổi Mới

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề tài

Năm Mới Nên Đổi Mới

    Ca dao tục ngữ Việt-Nam có câu: “ Vui từ trong cửa vui ra. Buồn từ ngã bảy ngã ba buồn về”. Nếu đời sống của một người, khi mà ý thức được cuộc đời này ngắn ngủi, nên cần có cuộc sống vui tươi và hạnh phúc-kể cả hai phương diện: thuộc thể và tâm linh. Thì đó là người biết sở hữu mục đích và ý nghĩa sống của đời sống ngắn ngủi, để qua đời tạm, hưởng được sự sống bất diệt trong thế giới đời-đời nơi thiên đàng của Thiên Chúa.

    Một đời sống có ý nghĩa không phải là bon chen, tìm kiếm sự giàu có bất chính, hay địa vị và danh vọng nhất thời. Mà phải biết hoàn thành bổn phận về sự đối xử giữa mọi người với nhau và đối với Thiên Chúa. Vì con người không thể tự cô lập mình trong một thế giới đa dạng, càng ngày càng văn minh và tiến bộ về mọi phương diện. Mặt khác, con người cũng không thể cố tình cứ khước từ Thiên Chúa là Đấng dựng nên mình, trong khi Phúc Âm là Lời của Thiên Chúa đã được truyền đi bằng đủ mọi loại thông tin trên địa cầu. Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 24: 14 Lời Chúa phán: “ Tin lành này về Nước Đức Chúa Trời, sẽ được giảng ra khắp đất để làm chứng cho muôn dân, bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến.”

     Người ta thường tung tin đồn tận thế. Nhưng qua Lời Thiên Chúa, chúng ta biết tận thế là có thật. Vậy thì bạn đã chuẩn bị cho linh hồn mình điều gì khi tận thế đến, hay là bạn đã chuẩn bị cho mình điều gì khi hết hạn cuộc đời? Có thể nào, khi nói về chuẩn bị linh hồn để về bên kia gặp Thiên Chúa, mà khi còn sống ở dương thế cứ cố tình khước từ Ngài không? Nếu chúng ta cùng nhau đặt ra một câu hỏi: Tại sao Thiên Chúa dựng nên con người, mà hàng tỷ người lại không thờ Thiên Chúa? Câu trả lời có khó gì đâu! Cũng giống như; hàng tỷ người đang hút thuốc lá, mà người hút thuốc lá đã được cảnh báo là sẽ ung thư phổi. Mỗi năm có hàng trăm ngàn người ung thư phổi do hút thuốc đã ra đi. Nhưng có người hút thuốc đã nói: Ung thư phổi do thuốc lá, nó chỉ đến với những người chết rồi, chứ nó không đến với những người đang sống! Vậy thì chừng nào mới hiểu được sự nguy hiểm của thuốc lá để mà dứt khoát nó?

       Người muốn thờ Thiên Chúa là Đấng dựng nên mình cũng vậy. Phải hiểu được tại sao mình lại phải chết? Mà tại sao sự chết thì lại không loại trừ một ai? Ai hiểu được hậu qủa của sự chết thuộc thể nằm ở trong chính con người của mình một cách tường tận, thì mới biết quay về với Thiên Chúa- mà nhận sự sống đời sau ở thiên đàng. Nhưng sự sống đời sau chỉ có ở Thiên Chúa là Đấng sống đời-đời, không hề có ở trong tôn giáo, hoặc con người tiếng tăm nào đó đã chết. Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16 Lời Chúa dạy: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Đức Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không bị hư mất mà được sự sống đời-đời”

      Năm cũ sẽ qua, Năm Mới sẽ đến, hàng tỷ người nhân cơ hội này để cầu xin người chết ban cho mình, giúp mình, bảo vệ che chở mình. Thậm chí còn tin rằng: họ sẽ cứu được linh hồn mình! Nếu người chết làm được những việc vô cùng quan trọng như thế cho người sống, thì tại sao họ lại phải chết? Chẳng lẽ những người chết nằm trong nghĩa địa hay là hòm bằng thủy tinh mà lại làm được những việc vô cùng kinh ngạc mà Thiên Chúa không thể làm? Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 149: 17 Lời Thiên Chúa dạy: “ Vì khi người chết chẳng đem gì đi được. Sự vinh hiển người cũng không theo người xuống mồ mả đâu.” Vậy thì còn gì để người sống bám víu vào người chết? Đây là một sự thật vô cùng đau khổ và đáng tiếc cho ai không nhờ vào sự hướng dẫn của Lời Thiên Chúa. Vì trên thực tế của vấn đề niềm tin, thì ngoài Thiên Chúa, chưa có một ai là loài người, mà dám để lại lời hứa- hầu cho những người tin mình sau này bình an trong tâm hồn. Còn mình thì lại tắt thở, bất ngờ vĩnh viễn ra đi! Duy nhất chỉ có Thiên Chúa là Đức Chúa Trời Hằng Sống đã hứa với loài người hữu hạn ở trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi 33: 3 “ Hãy kêu cầu Ta. Ta sẽ trả lời cho, Ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn, là những việc ngươi chưa từng biết.” Đây là Lời phán của Đấng Hằng Sống ở trên trời, chứ không phải của người đã chết trong mồ mả! Vậy, đầu Năm Mới này, Quý vị hãy đổi mới bằng cách: Khước từ người chết, và vô số hình thức mê tín dị đoan, tốn tiền vô ích. Thay vào đó, là đặt niềm tin vào Thiên Chúa Hằng Sống. Vì Ngài là Đấng đang cầm quyền cai quản vũ trụ-cùng sự sống, sự chết của mỗi cuộc đời  chúng ta.

Servant  Elijah  Nghiem