3,623 views

Thờ Hình Tượng Và Hậu Quả

Công Bố Phúc Âm

Đề – Tài

Thờ Hình Tượng Và Hậu Qủa 

Kính thưa Quý vị thân hữu.

Đây là một đề tài nhạy cảm. Nhưng thiết nghĩ nó sẽ  không nhạy cảm đối với những ai muốn học, muốn hiểu biết về ý muốn của Đức Chúa Trời, để không bao giờ phải vướng lỗi lầm nào đối với Đấng dựng nên mình. Ông Bà mình có câu ca dao tục ngữ rất hay:“ đừng để nước đến chân rồi mới nhảy.” ý nói, mọi sự đừng để xảy ra qúa trễ, đến nỗi mình không còn cơ hội để sửa chữa nữa.

Chúng ta biết rằng: Những phương tiện phục vụ trong đời sống con người, trước khi trả tiền để mua, người mua đều đóng tiền bảo hiểm cho nó, để lỡ có hư thì còn có cơ hội sửa chữa mà không tốn tiền. Còn nếu bảo hiểm hết hạn mà nó hư sửa không được, thì sẽ vứt bỏ mua cái các khác.

Nhưng thưa bạn, con người thì hoàn toàn khác đồ vật, chẳng có ai khi vượt ra khỏi tiêu chuẩn đạo đức mà lại coi như hư hoại luôn không thay đổi được. Ngoại trừ người đó khẳng định mình không bao giờ chịu thay đổi, thì không còn cách nào hơn nữa, nhưng vẫn không thể vứt bỏ như đồ vật. Bởi vì trong Thánh Kinh sách Châm ngôn 14: 6 Lời Chúa có dạy: Đức Giê-hô-va đã dựng nên muôn vật để dùng cho Ngài. Đến nỗi kẻ ác cũng vậy, để dành cho ngày tai họa”. Qua câu Thánh Kinh này, có thể đa số trong chúng ta đều mạnh mẽ xác nhận mình không phải là người ác chứ, vì chưa giết người, hay ăn trộm ăn cướp. Bạn có thể đúng, khi nói về đời. Nhưng khi nói về Đạo, có nghĩa là nói về phương diện tâm linh giữa con người với Đức Chúa Trời, thì hiện nay có hàng tỷ người tin Chúa Jesus, nhưng lại ác đối với Đức Chúa Trời! Sở dĩ nói con người ác, là vì con người không thờ Đức Chúa Trời Chân Thần như lời Ngài dạy trong Thánh Kinh, mà nắn hình tượng Ngài để thờ, nhưng ai đã thấy hình ảnh Ngài như thế nào mà dám đúc tượng, rồi khẳng định đó là Chúa!  Vì trong Thánh kinh sách Giăng 14 : 23 Chúa Jesus phán: “ Nhưng giờ hầu đến và đã đến rồi, khi những kẻ thờ phượng thật, lấy tâm thần, lẽ thật mà thờ phượng Cha: Ấy đó là những kẻ thờ phượng mà Cha ưa thích vậy.” Thế mà vô số người tin Ngài có làm theo lời Ngài dạy đâu! Nhìn vào trong thực tế ngày nay, những người tin Chúa Jesus được tổ chức thành giáo hội, hay giáo phái. Và mỗi giáo hội hay giáo phái thì lại có những người lãnh đạo tinh thần là kẻ cướp quyền của Đức Chúa Trời, bày ra cách này, cách kia cho phù hợp với tâm lý, triết lý, cũng như nhu cầu xã hội để thu hút thành viên, mà không bao giờ màng đến hậu quả của linh hồn hàng tỷ người đang trong trách nhiệm và bổn phận Chúa giao cho mình- mà tương lai đời sau của họ là một lò lửa hực đang chờ đợi họ ở phía trước. Thế nhưng họ vẫn vui vẻ, vì không hề biết gì cả, bởi lẽ đặt hết cả hồn lẫn xác vào người lãnh đạo. Những màu sắc của bộ áo tu hành đã khiến họ trở nên một nhân vật sáng giá và quyền hành hơn hết. Sự sáng giá của họ có chiến thuật tâm lý làm lu mờ sự hiện hữu của Đức Chúa Trời. Khiến cho đa số người tin Chúa Jesus ngày này, cứ lầm tưởng rằng Đức Chúa Trời đã chết, mà họ là những người được lên ngôi, để  thừa kế hợp pháp cả quyền năng lẫn quyền phép từ nơi Đức Chúa Trời vậy!!!

Có thể  bạn sẽ phẫn nộ với những điều tôi nói ở trên chứ? Nhưng thực tế đang là vậy đó. Bạn đang là người đau khổ nhưng bạn đã không nhận ra, chỉ vì bạn tôn sùng cái màu sắc vĩ đại của trần thế! Bạn nghĩ gì khi mà bạn thấy có một người mù nào đó, quyết định nhờ người mù khác dẫn đường cho họ? Trong Thánh Kinh sách Lu-ca 6: 39 “ Kẻ mù dắt kẻ mù được chăng? Cả hai há chẳng cùng té xuống hố sao?”

Bây giờ tôi có một câu hỏi khác tế nhị xin phép được hỏi bạn: Khi nói về phương diện tâm linh, bạn tin Chúa Jesus, nhưng lại thờ hình tượng, thế thì theo Thánh Kinh, bạn có phải là người mù không? Tôi tin rằng, con người có sự tự trọng, và tự ái, khó có thể chấp nhận mình là người đang ở trong tình trạng làm sai lời  Đức Chúa Trời. Mặc dù theo Thánh Kinh thì thực tế bằng chứng đã rõ ràng đó, không thể chối cãi. Nhưng đâu có bao nhiêu người ngày nay thật sự theo Chúa Jesus và làm theo lời Ngài dạy một cách đúng nghĩa đâu. Nếu có nói đến sự hiểu biết về lời Chúa, hay về các tôn giáo, thì người này nói: Nhà thờ tôi dạy, Linh mục tôi dạy, Mục sư tôi dạy, Thượng tọa tôi dạy, Giáo chủ tôi dạy. Rồi luật của giáo hội tôi. Luật của giáo phái tôi. Luật của Giáo hoàng tôi..v…v.. Tôi công nhận là câu trả lời của quý vị không sai- đúng 100%.

Bạn có biết: Vấn đề tâm linh trên thế giới ngày nay đang bị xáo trộn một cách báo động! Người chưa tin Chúa Jesus, thì khó có thể tin Chúa Jesus. Người tin Chúa Jesus rồi, thì khó làm theo Lời Đức Chúa Trời. Bởi vì con người ngày nay hăng hái tiếp thu lời của con người. Chứ tôi đâu có nghe được bao nhiêu người nói là tôi học  từ nơi Lời Đức Chúa Trời đâu? Nếu Những người tin Chúa Jesus mà cứ cất kỹ quyển Thánh Kinh đi, rồi người lãnh đạo nói gì, dạy gì nghe nấy. Như vậy chẳng khác nào bạn đã thừa nhận, những gì người lãnh đạo tinh thần nói cũng chẳng khác nào Đức Chúa Trời phán rồi, rất tiếc cho bạn. Bạn đã sai lầm trầm trọng về sự suy nghĩ của mình. Vì bạn đã bị Sa-tan lường gạt rồi. Trong Thánh Kinh sách Công vụ 17: 11 Lời Chúa cho biết: “ Những người này có ý hẳn hoi hơn người Tê-sa-lô-ni-ca, đều sẵn lòng chịu lấy đạo, ngày nào cũng tra xem Kinh Thánh, để xét lời giảng có thật chăng.”

Bạn đã có bao giờ đi biểu tình chưa? Nếu bạn đã có đi tham dự, thì bạn thấy người biểu tình rất là mẫu mực. Mặc dù vô số người đi biểu tình không hiểu rõ việc mình làm với mục đích như thế nào, thành công hay thất bại, thôi thì có lãnh đạo sẽ lo, mình chỉ cần nghe sơ-sơ là được. Họ rất đoàn kết, chúng ta có thể thấy cứ mỗi lần người cầm cờ dẫn đầu biểu tình mà hô câu gì thì họ răm rắp lập lại đúng như như thế, bằng cả tấm lòng cũng như sức lực của mình. Xét về mặt xã hội, họ thể hiện quyền dân chủ với một lòng quyết tâm như thế là đúng. Có vậy mới có tiếng nói, mới thấy sức mạnh chứ, vì họ đấu tranh trong sự hiểu biết. Họ đấu tranh để đòi quyền lợi, đòi quyền sống, đòi quyền tự do dân chủ. Mọi người cứ theo sự lãnh đạo của họ.

Nhưng vấn đề tâm linh là Lời Chúa thì không thể làm như thế. Vậy mà ngày nay nhiều nơi thể hiện tâm linh cũng đã áp dụng giống như vậy. Chỉ khác ở chỗ là họ không ra ngoài đường, mà tụ tập đông đủ trong nhà thờ, hay trong chùa, để nghe lãnh đạo truyền điều gì thì làm theo điều ấy. Chứ mỗi người không tự hỏi: Mình từ đâu mà có, ai dựng nên mình, mình phải thờ ai, sau khi chết mình đi đâu, ông ấy giảng có đúng không, bảo mình làm thế có sai Thánh Kinh không..v..v.Hỏa ngục đang chờ đợi những người chỉ thích nghe và làm theo người, chứ không quan tâm đến Lời Đức Chúa Trời. Vậy thì hóa ra con người tin và thờ con người là phần nhiều. Còn về Đạo Chúa nói chung cũng vậy, có bao nhiêu người tin Chúa Jesus và thật sự thờ phượng Đức Chúa Trời đúng như Thánh Kinh dạy đâu! Trong Thánh Kinh sách Khải huyền 3: 16 Lời Chúa Jesus phán: “ Vậy ngươi hầm hẩm, không nóng không lạnh, nên Ta sẽ nhả ngươi ra khỏi miệngTa.”

Bạn có nhìn vào trong trường chính trị không? Người ta tìm cách lật người này, đưa người khác lên, dùng quyền hạn của mình đưa ra luật này, luật nọ, gây ảnh hưởng cho đảng này, đảng nọ, và cho cả quốc gia. Nhưng đó là chính trị. Người làm chính trị, họ bước vào cuộc chơi, họ vận dụng bất kỳ khả năng nào, khe hở nào, sức mạnh nào để gây ảnh hưởng trong suốt thời kỳ vàng son của họ. Còn ở ngoài đời cũng vậy, con người  đối xử với nhau ác hay thiện cũng hết lòng, hết trí. Nhưng mà người tin Chúa Jesus thì lại hoàn toàn khác, cứ lững thà lững thững làm sao ấy! Mạnh cũng không mạnh, yếu cũng chẳng ra yếu, theo người thì rõ ràng hơn theo Chúa. Bênh vực địa vị của con người hơn là làm vinh hiển danh Đức Chúa Trời, lên thiên đàng được hay không sau khi chết cũng không biết, thật là buồn!

Người Tin-Lành không thờ hình tượng, nhưng nhiều người Tin-lành cũng không hiểu vấn đề hình tượng có liên quan như thế nào đối với những vấn đề khác. Trong Thánh Kinh sách Ê-phê-sô 5:5 Lời Chúa dạy: “ Vì anh em phải biết rõ rằng: Kẻ gian dân, ô uế , tham lam, tức là kẻ thờ hình tượng, không một kẻ nào được dự phần kế nghiệp của nước Đấng Christ và nước Đức Chúa Trời.”

Bây giờ chúng ta cùng nhau đặt ra một câu hỏi đó là:  Tại sao Đức Chúa Trời lại phạt qúa nặng đối với những người thờ hình tượng? Trong Thánh Kinh sách I Các-vua 14: 9 Lời Đức Chúa Trời phán: “ Ngươi đã làm điều ác hơn những kẻ tiền bối ngươi. Đi lập cho mình những thần khác, và hình tượng đúc để chọc giận Ta, và đã chối bỏ Ta.”

Ông bà mình thường nói: “Chim có tổ, người có tông.”Có ai phản đối câu nói này không à? Chắc là mọi người vui vẻ mỉm cười đắc chí hết chứ? Nhưng nếu không có ai dựng nên con chim, thì làm sao con người có thể thấy chim và tổ. Con người cũng vậy. Nếu không ai dựng nên tổ phụ, thì ai thấy ai, và ai thấy tổ tông mình. Trong Thánh Kinh sách Sáng-thế-ký 1: 20 Lời Chúa cho biết: “ Đức Chúa Trời lại phán rằng: Nước phải sanh các vật sống cho nhiều, và các loài chim phải bay trên mặt đất trong khoảng không trên trời.” Rất tiếc, mỗi ngày có vô số con chim làm món ăn cho hàng tỷ người, nhưng đến bây giờ hàng tỷ người vẫn không hiểu con chim do ai dựng nên. Chẳng lẽ chỉ cần biết có chim là bỏ tiền mua ăn, còn không cần biết chim từ đâu mà có sao? Còn về phần con người thì trong Thánh Kinh sách Sáng-thế-ký 2: 7 Lời Chúa dạy: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy bụi đất nắn nên hình người, hà sanh khí vào lỗ mũi, thì người trở nên một loài sanh linh.” Bạn ơi, đồ vật nay còn mai mất chẳng đáng giá gì, nhưng bạn biết rõ nó từ đâu mà có trong gia đình của bạn. Nhưng chính bạn là con người, có linh hồn ở trong, quí giá hơn cả thế gian này, thế mà bạn lại không biết bạn từ đâu mà có sao? Nếu bạn không biết mình từ đâu mà có, thì làm sao bạn biết sau khi chết bạn sẽ về đâu? Vậy đời sống tâm linh hiện nay bạn đang nương dựa vào ai? Nếu bạn không tin Chúa Jesus và thờ phượng Đức Chúa Trời thì bạn sẽ nương dựa vào hình tượng chứ? Nhưng bạn có biết Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên bạn, Ngài là Đức Chúa Trời hằng sống, đang nắm giữa sự sống và tương lai của bạn trong tay Ngài. Vậy tại sao bạn không thờ phượng Ngài mà lại đi thờ phượng cục đất do lò gốm tạo ra rồi bạn tự xưng nhận là thần của bạn, rồi bạn thờ là thế nào? Bạn có biết rằng hiện nay ở tại Việt-Nam người dân đang lên án gắt gao những kẻ gian ác: làm gạo giả, bún giả, và nhiều thứ giả khác nữa, thậm chí cả thuốc tây giả. Còn ở Trung quốc đã có mấy kẻ bị tử hình vì có một số trẻ em chết vì sữa không? Thế thì chúng ta cũng đừng hỏi tại sao Đức Chúa Trời lại phạt những kẻ làm thần giả để cho người ta thờ, và Đức Chúa Trời cũng phạt những người không thờ Đức Chúa Trời, mà đi thờ thần giả, làm nơi nương cậy cho mình mà từ chối Đức Chúa Trời.

Có rất nhiều bài học trên thực tế để bạn có thể sửa sai về niềm tin của bạn. Nhưng xem ra thì vô số người đã quay lưng với tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Nhìn vào trong thưc tế mình cảm thấy đáng buồn chứ. Bạn cứ nghĩ đi, con người ăn phải thực phẩm giả thì sợ bệnh, sợ chết. Nhưng cố tình thờ thần giả mà không sợ chết linh hồn, sa hỏa ngục, khổ đời-đời nơi đời sau thì lạ thật. Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 135: 18 Lời Chúa phán: “ Phàm kẻ nào làm hình tượng và nhờ cậy nó đều giống như nó.”

Bây giờ tôi có một câu hỏi muốn hỏi bạn: Đã có bao giờ bạn đi đám tang ai chưa? Tôi chắc là bạn đã có, không những một, mà có thể nhiều lần. Vậy bạn học được điều gì từ nơi người chết? Chắc có lẽ bạn sẽ trả lời: Người chết có gì để người sống học đâu mà hỏi. Nếu thế thì bạn chưa biết đó. Trong Thánh Kinh sách Truyền-Đạo 7:2 Lời Chúa dạy : “Đi đến nhà tang chế, hơn là đến nhà yến tiệc. Vì tại nơi đó thấy sự cuối cùng của mọi người, và người sống để vào lòng.” Không có bài học nào đáng giá ở trên đất này qua mọi thời đại mà lại giá trị hơn bài học từ người chết. Vì khi bạn đến gặp người chết, họ sẽ không nói, hay chào hỏi bạn, họ cứ nằm im đó để bạn tha hồ chiêm ngưỡng, rồi sẽ có nhiều bài học sẽ “hiện ra”. Điều quan trọng người chết cho bạn biết là họ đã hết cơ hội. Bạn hãy tỉnh thức về điều đó, nếu bạn không tỉnh thức sẽ có ngày bạn cũng không còn cơ hội giống như họ. Bạn thấy họ cũng chẳng đem theo hòm đồ vật gì quí, ngoại trừ một vài bộ đồ nếu có thể nhét vào hòm. Bạn cũng chẳng đem theo gì khi ngày đó đến với bạn. Giả sử bạn có hỏi người chết đi về đâu. Thì đi về đâu chắc-chắn người chết đã biết ngay khi còn sống, đó là thờ ai thì về với người ấy.

Nhưng bạn thấy người chết trước đây thờ ai? Những thần đó đâu rồi? Có phải Đức Chúa Trời không? Nếu không thì đâu có về trời được, mà phải về nơi tối tăm đau khổ. Có nhiều người có những mơ ước lạ lùng  không thể hiểu nổi. Lúc sống theo người chết ở dưới đất, lúc chết muốn về với Đấng sống ở trên trời mới lạ chứ? Tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi: Nếu bạn là chủ một tiệm vàng, giá trị một lượng vàng 24 K là 1000 dollars, nhưng có một người khách vào mua vàng, chỉ đưa cho bạn một cái bánh bao để đổi lấy lượng vàng thì bạn sẽ giải quyết với người đó thế nào? Về phương diện tâm linh cũng vậy. Lúc sống thờ thần bằng đất do người ta tạo ra, thì làm sao sau khi chết mà đòi về với Đấng dựng nên mình là Đức Chúa Trời hằng sống được! Lúc sống làm theo mọi điều tôn giáo dạy, thực hành toàn là mê tín dị đoan mà lúc chết lại muốn vào thiên đàng với Đức Chúa Trời thánh khiết thì làm sao được. Người chết, đã chết rồi, thân xác đang ở trong tình trạng phân hủy, linh hồn người chết đã về nơi tay Đức Chúa Trời rồi, mặc dù tôn giáo có làm gì thì làm, đó chỉ là ý muốn của tôn giáo. Còn thực tế tôn giáo chẳng có quyền gì đối với Đức Chúa Trời cả. Ngược lại, mọi người lãnh đạo trong mọi tôn giáo mà không tỉnh thức trước sự kêu gọi của Đức Chúa Trời thì cũng sẽ không còn cơ hội như hàng tỷ người không tin Chúa đã nằm xuống. Trong Thánh Kinh sách Gióp 31 : 15  Ông Gióp đã được Chúa cho sự khôn ngoan để nói rằng: “ Đấng đã tạo thành tôi trong lòng mẹ tôi. Há chẳng có dựng nên chúng nó sao. Há chẳng phải cùng một Đức Chúa Trời dựng nên chúng ta trong lòng mẹ sao?” Bạn và tôi là người cùng do Đức Chúa Trời dựng nên, nhưng ngày nay thì tôi thờ Đức Chúa Trời, còn bạn thì thờ thần bằng đất do người ta tạo ra, và quỳ lạy con người. Tại sao bạn lại lạc vào con đường bất hạnh như vậy? Nước Đức Chúa Trời đâu có mất vào tay Sa-tan bao giờ, cho nên đâu có ai trong chúng ta phải bỏ Nước Chúa di chuyển đến nước tà thần đâu mà phải tôn thờ họ. Trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 145: 13 Lời Chúa phán: “ Nước Chúa là nước có đời-đời. Quyền cai trị của Chúa còn đến muôn đời.” Bạn nên nhớ rằng: Đối với đời sống con người, bạn có nhiều quyền hạn để chọn lựa về bất cứ phương diện nào thuộc đời tạm. Nhưng khi nói đến phần tâm linh là sự sống đời-đời nơi đời sau, bạn không có quyền để chọn thờ thần này hay thần nọ mà bỏ Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên bạn. Việc mà bạn đặt niềm tin vào Chúa Jesus và thờ phượng Đức Chúa Trời là việc mà bạn phải đón nhận một cách tự nhiên, trân trọng và vui vẻ, vì đó là nguồn phước Chúa đem đến ban cho bạn, chứ không phải cần ép buộc bạn đâu. Chúng ta cứ nghĩ: tại sao tin Chúa Jesus là con đường sự sống vĩnh cửu mà lại gọi là bị ép buộc. Còn thờ hình tượng do người ta tạo ra,  không có sự sống đời-đời, sa vào hỏa ngục đau khổ mà lại gọi là tự do là sao? Một người mà mù chữ thì không có gì phải sợ, hay là một người khiếm thị thì cũng không có gì phải lo. Vì ngày nay có nhiều người khiếm thị họ có nhiểu tài năng vượt trội hơn một số đông người bình thường khác. Điều chúng ta sợ là sợ người mù lòng. Trong Thánh kinh sách II Cô-rinh-tô 4:4 Lời Chúa Jesus cho biết: “ Cho những kẻ chẳng tin , mà Chúa đời này đã làm mù lòng họ, hầu cho họ không trông thấy sự vinh hiển chói lòa của Tin-Lành Đấng Christ là ảnh tượng của Đức Chúa Trời.”

Tôi đã có nhiều lần vào trong chợ, nhìn thấy quý bà là những người nội trợ trong gia đình, bà nào trước khi mua món gì cũng rất hết sức là cẩn thận: lật tới lật lui, xem trên, xem dưới, phải-trái, cuối cùng mới bỏ trong giỏ của mình. Vì bỏ một đồng tiền ra thì phải nhận những món hàng thật xứng đáng với đồng tiền để nhận vô. Nhưng sao về phương diện tâm linh thì lại không cẩn thận như thế. Vì khi mua hình tượng bằng đất, chẳng lẽ lại không biết đó là đất hay sao? Đem về để trên bàn thờ, rồi bỏ đồ ăn lên đó cúng chẳng lẽ không biết hình tượng bằng đất đó không thể ăn được sao? Bạn có thể hiểu được một điều đó là: Nếu nhà bạn có để cả trăm con gấu bông, hay bằng xi-măng thì chỉ chật chỗ chứ có kẻ trộm nào sợ đâu. Nhưng bạn chỉ cần nuôi một con chó nhỏ thì sẽ hoàn toàn khác hẳn. Tôi cố tình nói để bạn thấy, sự sống là quan trọng chứ không phải hình tượng bằng đất đá.

Bạn nên hiểu cho rằng: Không phải chỉ người Tin-lành làm điều gì đó sai với lời dạy của Đức Chúa Trời, mới gọi là phạm tội với Đức Chúa Trời đâu nhé. Vì Đức Chúa Trời không phải là Đức Chúa Trời riêng của người Tin-Lành, mà là Đức Chúa Trời của mọi người trên đất. Nhưng hiện tại bạn không thờ Đức Chúa Trời có nghĩa là bạn từ chối Đấng dựng nên bạn, mà lấy hình tượng bằng đất đá thế vào, cho nên tội bạn rất nặng, nếu không quay về với Chúa qua niềm tin nơi Chúa Jesus thì bạn sẽ không bao giờ hy vọng vào nơi thiên đàng phước hạnh đời sau, mà chỉ có hỏa ngục thôi bạn ạ. Có nhiều người không dám nói thật với bạn điều nguy hiểm này. Nhưng tôi phải nói để bạn biết một cách rõ ràng mà có quyết định cuối cùng cho cuộc đời mình. Tôi muốn nói thêm để bạn hiểu rõ hơn đó là. Nếu cha-mẹ chúng ta còn sống, đang lo cho mình tất cả mọi phương diện cần có, nhưng có bao giờ mình nghĩ là sẽ ra chợ mua tượng hình nào cũng được, rồi bắt đầu từ đó trở đi bạn cứ nói chuyện với hình tượng đó, cắt đứt liên lạc với cha-mẹ, nhưng vẫn tiếp tục hưởng những sự sắm sẵn từ cha-mẹ chứ không phải từ hình tượng đó. Vậy thì bạn nghĩ gì? Chắc có lẽ bạn nghe điều tôi vừa nói ở trên, giống như tôi là con người bất thường qúa phải không? Nhưng thực tế không phải tôi, mà là bạn đó! Vì Đức Chúa Trời dựng nên bạn. Dựng nên tất cả mọi thực phẩm cho bạn dùng, nhưng bạn lại không thờ Chúa, không cảm ơn Chúa, nhưng thờ hình tượng vô tri mà lại lẩm bẩm cầu xin trọn cả đời mình. Nhưng lại không khước từ bất cứ vật thực nào mà Chúa đã dựng nên để làm sự sống cho con người. Bạn ơi! Sao trên cuộc sống đời này, con người đã tiến đến sự văn minh đáng kể, con người đã bước chân xuống mặt trăng, kính thiên văn đã nhìn thấy hàng triệu dặm, các nhà thiên văn đã ca tụng sự sáng tạo vũ trụ của Đức Chúa Trời. Nhưng hàng tỷ người trên đất lại không nhận ra Đức Chúa Trời là Đấng hằng sống. Cũng không nhận ra  hình tượng hoàn toàn không có sự sống mới lạ chứ.

Bạn ơi! Bây giờ bạn bình tĩnh nghe tôi nói nha. Nếu bạn khước từ thờ phượng Đức Chúa Trời, thì bạn và những người cũng khước từ Ngài giống như bạn, là những người bất hạnh nhất trong đời này, vì không có Đức Chúa Trời hằng sống ngự trong tấm lòng mình. Vực sâu của hỏa ngục đang chờ đợi bạn và vô số người khác ở phía trước, đó là điều mà cá nhân tôi cảm thấy rất lo ngại cho bạn. Bởi bạn đang chịu sự cai trị của quyền lực tăm tối, bạn chỉ có sự chết đời đời, có nghĩa là xa cách thiên đàng mãi-mãi chứ không có sự sống trên thiên đàng. Đời sống này ngắm lắm bạn ạ. Đời sau mới là đời-đời. Bạn hãy dừng lại mọi hành động mê tín thường ngày về phương diện tâm linh. Hãy dừng lại suy nghĩ, Chúa Jesus là Đấng yêu thương bạn, bạn hãy quay lại tin nhận Ngài để tội được tha, linh hồn được cứu, tên có trên thiên đàng bạn nhé. Bạn hãy nghe Lời Đức Chúa Trời được chép trong sách khải Huyền 22 : 5 : “ Những loài chó, những thuật sĩ, những kẻ tà dâm, những kẻ giết người, những kẻ thờ hình tượng, và những kẻ ưa thích cùng làm những điều giả dối đều ở ngoài hết thảy. Tôi hy vọng ngày gần nhất, bạn sẽ là người không có trong danh sách mà câu Thánh Kinh ở trên đã liệt kê. Chúa ban phước bạn nhé.

Bạn hãy tìm đến nhà thờ Tin-Lành nào gần nhất để được giải thích thêm.

Servant  Elijah Nghiem ( Nghiêm-Hà-Lộc)