2,325 views

Đã Gieo Thì Phải Gặt

Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề -Tài

Đã Gieo Thì Phải Gặt

        Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 7: 12 Chúa Giê-xu là Đấng Công bình đã dạy như sau: “Ấy vậy, hễ điều chi mà các ngươi muốn người ta làm cho mình, thì cũng hãy làm điều đó cho họ, vì ấy là luật pháp và lời tiên tri.” Từ khi “cơn sốt” về sự gian ác số một trên hành tinh xuất hiện, đã được mạng lưới thông tin truyền đi toàn cầu thật khẩn cấp, phổ biến những hình ảnh mà quân nhà nước Hồi giáo dã man, đã giết hại không biết bao nhiêu người, bằng những hình thức: Chặt đầu, cắt cổ, hạ sát tập thể- vô cùng rùng rợn. Nhất là đối với những người theo Đạo Chúa. Chúa Giê-xu là Đấng dựng nên trời đất; Ngài đã phán một cách tận tường về những gì sẽ xảy ra trong tương lai của thế giới tội lỗi. Thánh Kinh sách Lu-ca 12: 4 Chúa Giê-xu phán: “ Ta nói cùng các ngươi, là bạn hữu Ta: Đừng sợ kẻ giết xác rồi sau không làm gì được nữa. Song Ta chỉ cho các ngươi biết phải sợ ai: Phải sợ Đấng sau khi giết rồi, có quyền bỏ xuống địa ngục; phải, Ta nói cùng cácngươi, ấy là Đấng các ngươi phải sợ.”

     

Thế giới tội lỗi ngày nay xem ra đáng sợ thật. Kẻ ác xuất hiện ở khắp mọi nơi, và mục tiêu của kẻ ác là bất cứ ai, kể cả những người thuộc bọn chúng khi bị coi như vô dụng. Cho nên, nhiều người đã phải trả giá bằng nhiều cách khác nhau-khi đối diện với kẻ ác. Nhưng nếu chẳng may, ai đó phải trả giá bằng cách bị hành hình đến chết, thì sự đau đớn không thể nào tránh khỏi là lẽ đương nhiên, rồi sau đó không bao giờ gặp lại kẻ ác nữa. Nhưng về phần linh hồn chưa tin Chúa Giê-xu thì thế nào? Không tin Chúa Giê-xu- linh hồn phải chết, nhưng không có nghĩa là chết giống như thể xác bị kẻ ác giết! Mà là xa cách Đức Chúa Trời vĩnh viễn, chiụ đau khổ trong hỏa ngục đời-đời.  Hậu qủa đó là do sự dại dột khước từ Chúa Giê-xu. Bạn có biết: Chính Chúa Cứu Thế Giê-xu đã giáng thế thành người, chiụ chết trên Thập tự giá- để đền tội thay cho tất cả mọi người, và Ngài đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời, ai không chiụ tin Ta thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”Chết về phần thể xác đã đành, vì đời người ai cũng có một lần phải chết. Nhưng chết về linh hồn mới là đáng sợ, vì nguyên nhân mà linh hồn chết là do quyết định khước từ sự đền tội thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu cho chính mình, và chối  bỏ sự thờ phượng Đức Chúa Trời để thờ vô số thần khác!

       Hoa-Kỳ đã có một liên minh không kích, để “giúp cho ISIS” gặt hái giống ác mà họ đã gieo. Xác nằm la liệt trên những lộ trình đi thực hiện điều ác. Nhiều xác chết đã không còn nguyên vẹn, nằm ngổn ngang, bị tan nát vì sự giận dữ của bom đạn. Giống ISIS gieo ra thật là “tốt”, nên phải chấp nhận bỏ mạng với con số không chừng mực. Nhưng chắc-chắn chưa xứng đáng với mong muốn của kẻ ác đâu. Đừng lo! Họ sẽ bị đền tội tiếp tục, và thây của những kẻ theo họ sẽ nằm la liệt khắp nơi trên thế giới.  Đức Chúa Trời Công bình vẫn đang cầm quyền tể trị tối cao, và những kẻ giết người vô tội sẽ phải bị trả giá trước sự công bình của Đức Chúa Trời. Chính sự công bình của Đức Chúa Trời đã khiến chúng ta thấy: chẳng có một kẻ nào tra tay giết người mà lại có cuộc sống bình an và hạnh phúc. Mà cũng chẳng có kẻ nào giết người mà không sa lưới pháp luật của con người. Mà cũng chẳng có ai khước từ niềm tin nơi Chúa Giê-xu-giết chết linh hồn mình ngay trong đời này, mà lại hy vọng đời sau có mặt trong thiên đàng, thoát khỏi sự phán xét!

      

 

 Khi nói về phương diện tâm linh cũng vậy. Nếu bạn không tin Chúa Giê-xu thì thân thể vẫn sống bình thường đó, nhưng linh hồn ở trong thân thể  đã bị chết rồi. Vì linh hồn không thuộc về Đức Chúa Trời, mà thuộc về các thần khác là ác thần. Tương lai ngày mai thì không ai biết được. Cho nên, nếu bị rủi ro nào đó mà ngưng thở, thì ra đi với sự khốn khổ đời-đời. Nhưng nếu còn đang sống bình thường, thì sự sống vẫn phải đếm từng tíc-tắc. Kể cả những nhà tướng số-hay thầy bói cũng vậy, gạt gẫm để coi cho người, nhưng lại không biết về số phận của mình! Cho nên, Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời đã cho bạn biết rằng: Bạn đang sống trong sự thạnh nộ của Đức Chúa Trời. Rất tiếc, nhiều người đang than khóc trong sự đau đớn ở địa ngục mà bạn không thể nghe. Vô số người đang reo vui nơi thiên đàng nhưng bạn lại không thể thấy. Nhưng bạn có biết rằng, Lời Đức Chúa Trời đã rao ra khắp đất, bạn hãy tin nhận Chúa Giê-xu để tội được tha linh hồn được cứu, tên có trên thiên đàng. Và bạn đường quên: Nếu bạn cứ tiếp tục khước từ Chúa Giê-xu thì sự đau khổ đời sau đã thuộc về quyền sở hữu của bạn ngay trong đời này. Vì bạn  gieo giống chi thì tự bạn sẽ gặt lại giống ấy.

Servant   Elijah  Nghiem ( Nghiêm Hà Lộc )