2,720 views

Dân Tộc Việt-Nam Cần Gì

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Dân Tộc Việt-Nam Cần Gì

      Lời Đức Chúa Trời phán trong Thánh Kinh sách Giê-rê-mi 33: 3 rằng “ Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời cho,Ta sẽ tỏ cho ngươi những chuyện lớn và khó là những chuyện ngươi chưa từng biết”.

     Nếu nhìn vào đất nước Việt-Nam kể từ sau ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 đến nay, thì sau hơn 40 năm, Việt-Nam đã có nhiều thay đổi: Những công trình kiến trúc được mọc lên khắp nơi, tên những con đường trước năm 1975 hầu như đã hoàn toàn được thay thế. Dân số đã tăng cao, tự do tôn giáo vẫn còn đang ở trong tình trạng khiêm nhường. Đồng tiền mất giá, nợ quốc gia tăng, tội phạm xã hội tràn lan, cướp giật có mặt khắp mọi nơi. Áp lực chiến tranh đang đè nặng. Lãnh thổ, lãnh hải bị Xã Hội Chủ Nghĩa đàn anh “ gậm nhấm”. Và còn biết bao nhiêu vấn đề khó khăn khác nữa- không thể nào kể hết được. Vậy, nếu bây giờ chúng ta cùng nhau đặt ra một câu hỏi: Dân tộc Việt Nam bây giờ cần gì khi quốc gia đang ở trong tình trạng khó giải quyết như hiện nay? Thiết nghĩ, câu trả lời sẽ đúng với rất nhiều người đó là: Mọi người đều cần cơm no áo ấm, bình an hạnh phúc! Nhưng những ước mơ thường tình này đã thực sự có hiện diện ở Việt-Nam chưa? Câu trả lời là: Chưa! Nếu trả lời: Có. Chẳng qua điều này chỉ rơi vào một số nhỏ thành phần nào đó có lợi thế tứ bề. Còn đa số, người dân vẫn lao động cực khổ, đầu tắt mặt tối, làm đổ mồ hôi, cơm xôi không đủ! Mặc dù sự nỗ lực của chính quyền có đó, nhưng không thể nào trở thành hiện thực được. Điều đó không phải chỉ riêng Việt-Nam đâu, nhưng vô số quốc gia trên thế giới tập trung khó khăn với  Đạo Chúa, cũng đang lâm vào tình trạng dở sống dở chết giống như vậy!

    Giả sử, nếu có ai đó -ngồi “ vắt trán”, hầu suy nghĩ ra cách- làm thế nào để quốc gia có thể vượt qua được những khó khăn trên, sau đó cùng đường, bí lối, lại phát sinh ra câu hỏi: Tại sao quốc gia mình cứ đón nhận hết khó khăn này đến đau khổ khác! Và chiến tranh không bao giờ ngưng nghỉ trên vùng đất nhỏ bé dễ thương này? Để trả lời, tôi xin trích lời nói của nhà văn Nga nổi tiếng đó là Alexander Solzhenitsyn. Ông nói: Nếu có ai đó hỏi tôi rằng: tại sao đất nước tôi phải hứng chịu hết đau khổ này đến đau khổ khác. Và tại sao chiến tranh đã cướp đi mạng sống của hàng chục triệu người vô tội, thì tôi xin mạnh mẽ trả lời rằng: Vì Dân tộc tôi đã xa cách Đức Chúa Trời!

    Có thể khi nghe câu trả lời này, có ai đó không vui phản ứng nói rằng: Trung Quốc có cần Đức Chúa Trời đâu, mà sao Trung Quốc bây giờ từ nghèo đã trở thành giàu có vào bậc nhất nhì thế giới! Chúng ta đừng quên rằng: hàng loạt các quốc gia hiện nay đã tuyên bố sẽ tăng ngân sách quốc phòng, nhất là Trung quốc. Chứ có quốc gia nào tuyên bố tăng đời sống cho người dân hàng năm như tăng ngân sách quốc phòng đâu! Thế giới hiện nay, các quốc gia quan tâm dự trữ vũ khí để chiến tranh, hơn là dự trữ lương thực để giải quyết nghèo đói. Như vậy có phải là giàu không? Hay là tìm mọi cách để có tiền; hầu hiện đại hóa quân sự để đi ăn cướp?

   Trung quốc hiện nay là quốc gia đang gây sự chú ý cho toàn thế giới. Vì  khi đề cập đến lượng tiền dự trữ của quốc gia này, thì ai cũng biết, nó là một con số không lồ đáng nể. Nhưng họ làm gì với số tiền đó? Lo cho dân để thay đổi đời sống, hay đang đầu tư hiện đại hóa quân đội để chuẩn bị xâm lăng? Họ đang nỗ lực đầu tư sản xuất vũ khí để gây chiến, hay sản xuất thêm thực phẩm để nâng cao đời sống người dân? Họ  đang thể hiện sức mạnh quân đội để đi ăn cướp các nước nhỏ, hay bỏ tiền xây dựng kinh tế giúp cho những quốc gia ấy? Và họ đang tung tiền vào các quốc gia trên khắp thế giới, để gọi là đầu tư cùng có lợi, nhưng lại mang tính lừa bịp bằng cách  giúp đỡ trá hình, để tìm kiếm thời cơ, âm mưu biến họ trở thành những quốc gia nô lệ cho Trung quốc? Đây là bản chất của một quốc gia gian manh và thâm độc, mà tương lai quốc gia này sẽ là đau khổ và vô cùng tàn khốc. Vì theo luật công bình, thì hễ gieo giống gì sẽ gặt lại giống ấy.  Chính Dân tộc Việt-Nam cũng đã sa vào  đoạn đường dài 1000 ( một ngàn) năm làm nô-lệ, mà người Việt đã phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt,  xương máu, và chính mạng sống mình! Những hình ảnh ấy có khiến bạn ngạc nhiên về một thế giới, lại có những quốc gia qúa là gian ác không? Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời đã phán trước hàng ngàn năm, và đã được ghi lại trong sách Mác 13:8 ^Vì dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; cũng sẽ có động đất nhiều nơi, và đói kém. Đó chỉ là đầu sự khốn khổ mà thôi.”

    Cho nên có thể nói: Trung Quốc hiện là một Nước lớn nổi bật, vì đang sở hữu vô số âm mưu gian ác kinh tởm nhất hành tinh. Vậy theo bạn, quốc gia này có thể trở thành một siêu cường với hy vọng đổi ngôi cho Hoa-Kỳ trong tương lai không? Thánh Kinh đã ghi lại Lời phán của Đức Chúa Trời được ghi lại trong Thi-Thiên 1: 4 “ Kẻ ác chẳng như vậy đâu, nhưng chúng  nó khác nào rơm rác gió thổi bay đi.”  Nhưng Trung quốc cũng có thể hy vọng, nếu tương lai Hoa-Kỳ chối bỏ niềm tin nơi Đức Chúa Trời!

      Hàng tỷ người hiện đang lầm lẫn cho rằng: Con người là những sinh vật tối thượng, tự hiện hữu và tể trị lẫn nhau với qui luật: mạnh được yếu thua. Nhưng họ đã lầm. Mặc dù con người quăng tầm nhìn vào trong thế giới, hình như nó là một tập thể vô trật tự, vô kỷ luật, chẳng còn một thành phần nào cao hơn để cầm quyền trên con người! Không phải thế đâu. Sở dĩ thế giới sống trong sự giống như vô trật tự như thế, là vì cái giá của con người phải trả cho sự cãi lời Thiên Chúa từ thời tổ phụ, ông bà đã nghe lời Sa-tan, cho nên loài người phải hứng chịu hậu qủa đó, cho đến ngày mà Thiên Chúa quyết định phán xét thế giới. Bạn nghe những điều giãi bày ở trên, hình như có một điều gì đó bất công chăng? Tại sao tổ phụ phạm tội mà đến lượt mình phải gánh chịu? Vì hàng tỷ người trên thế giới hiện nay cũng đang tiếp tục phạm tội với Thiên Chúa mà! Họ đang thờ con người chứ không phải thờ Thiên Chúa. Cho nên những người đã tin Chúa Giê-xu phải nói cho những người chưa tin, chưa biết, hay chống Thiên Chúa biết điều quan trọng này, trước khi Thiên Chúa kết thúc thế-giới. Vì trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 24: 14 Lời Chúa phán: “ Tin-lành này về Nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất để làm chứng cho muôn dân, bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến.” Còn về vấn đề cầm quyền trên thế giới này không phải yếu tố con người là tột đỉnh đâu, mà là Thiên Chúa. Trong Thánh Kinh sách Châm Ngôn 21:1 Lời Chúa cho biết: “Lòng của vua ở trong tay Đức Giê-hô-va khác nào dòng nước chảy; Ngài làm nghiêng lệch nó bề nào tùy ý Ngài muốn. Các đường lối của loài người đều chánh đáng theo mắt họ; Song Đức Giê-hô-va cân nhắc cái lòng.”

     Vậy thì con người chống Chúa, chống Đạo Chúa có tốt không? Con người chống với kẻ ác là đúng, chống trả kẻ xâm phạm chủ quyền quốc gia là phải. Nhưng thực tế, vô số quốc gia chống kẻ thù mình, chống tội phạm, chống khủng bố- lại kém hơn chống Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình, lại là Đấng luôn muốn ban phước cho quốc gia! Bạn cứ nhìn vào trong thế-giới, có quốc gia nào chống Đạo Đức Chúa Trời mà hưởng được sự giàu sang, thịnh vượng, bình an và phước hạnh không? Bạn có biết rằng,  những người tin Đức Chúa Trời, đó là những người luôn có trách nhiệm cầu nguyện cho quốc gia và lãnh đạo. Lời cầu nguyện của họ không phải giống như các tôn giáo, vì họ cầu nguyện với Đấng Hằng Sống, đang cầm quyền cai quản cả vũ trụ này. Vậy đáng lẽ họ phải được khích lệ để có tinh thần cầu nguyện chuyên cần cho quốc gia và lãnh đạo chứ? Nhưng không, họ luôn “được quan tâm” bằng cách theo dõi, có khi bị đàn áp. Vì họ được liệt kê vào thành phần gián điệp của Mỹ! Nhưng bây giờ giữa Mỹ và Việt-Nam đã trở thành bạn thân rồi mà! Vậy nếu Tin–lành được cho là đạo Mỹ thì tại sao Tin Lành không trở thành bạn của Việt-Nam?  Mà vẫn bị không chế, không có dấu hiệu gì tốt hơn?  Cho nên, điều đó đã chứng minh một cách hùng hồn để cho thấy: Tin-Lành không phải là đạo Mỹ, mà là Đạo Trời, cho nên lãnh đạo Việt Nam đang chống Trời là Thiên Chúa! Nhưng những người tin Chúa Giê-xu vẫn một mực trung thành với quốc gia, với lãnh đạo đang chống họ. Vì Đức Chúa Trời dạy họ là phải làm tròn bổn phận của người tin. Rồi sẽ có sự công bình được tỏ ra trong ngày phán xét. Quyền đó thuộc về sự tể trị tối thượng của Thiên Chúa. Trong Thánh Kinh sách I Ti-mô-thê 2:1 ^Lời Chúa dạy: “Vậy, trước hết mọi sự ta dặn rằng, phải khẩn nguyện, cầu xin, kêu van, tạ ơn cho mọi người, cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm quyền, để chúng ta được lấy điều nhơn đức và thành thật mà ở đời cho bình tịnh yên ổn.”           

      Bình an là nhu cầu cấp bách và cấp thiết nhất của từng cá nhân trong bất cứ quốc gia dân tộc nào. Nhưng nếu quốc gia nào chống Đạo Đức Chúa Trời thì sẽ ở trong tình trạng bất an và dân thì khốn khó. Nếu có ai đó khó hiểu về câu nói của tôi, vậy thì tôi xin hỏi tiếp: Có người dân nào mà được lãnh đạo ưu đãi, lại đi chống lãnh đạo ra mặt mà được bình an vô sự không? Chắc có lẽ bạn đã hiểu rồi chứ? Nhưng Thiên Chúa không giống như cách đối xử của con người. Vì khi con người chống Thiên Chúa, thì Ngài không hề chống lại, vì Ngài yêu thương con người trong sự thiếu hiểu biết về tình yêu thương của Ngài. Còn sở dĩ cái khó, cái khổ ập đến- là do con người từ chối sự phước hạnh, nên bất hạnh sẽ làm chủ quốc gia, chứ không phải Thiên Chúa phạt quốc gia đó!

     Nhưng cũng có thể ai đó thắc mắc muốn lên tiếng: Mặc dù quốc gia trên thực tế  không giàu có, nhưng vô số người trong quốc gia không thờ Đức Chúa Trời, họ đã trở thành triệu phú hay tỷ phú thì giải thích làm sao? Trả lời câu hỏi này không khó, chỉ “hơi lo” là người nghe câu trả lời này có thể chậm hiểu! Bây giờ tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi: Trên dương thế này, người sống là triệu hay tỷ phú có vô số đó. Nhưng sau khi chết rồi, đi về  bên kia thế giới, có còn gọi ai là triệu hay tỷ phú không? Vì sau khi con người tắt hơi, thì người chết mang theo tiền ở đời này qua bên kia, hay mang sự sống hoặc sự chết vĩnh cửu của linh hồn đời sau đã có sẵn sau khi tin Chúa hay chối Chúa ở đời này? Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16:26 ^Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại?” Giàu sang của một số ít người trong một quốc gia, đó không phải là kết luận quốc gia đang được phước, mà nhìn vào cả quốc gia đó với vô số phương diện liên quan đến quốc gia dân tộc, thì mới có thể kết luận được.

      Bạn có biết rằng, cuộc sống trên trần gian này tất cả đều chỉ là tạm bợ, và chóng qua, nếu có cố tình hơn thua nhau để lấy tiếng, thì đó cũng chỉ là những điều thú vị mang tính vô ích. Người giàu không tin Chúa Giê-xu thì đang vui với tiền bạc, nhưng không hiểu rằng, mình đang phải đối mặt với sự đau khổ của linh hồn sau hơi thở cuối cùng. Suy ra bây giờ, có hai điều thiết nghĩ bạn phải cần suy nghĩ cho chín chắn để chọn một:

1/ Mỗi ngày trôi qua, đời sống con người ngắn lại, sự chết gần hơn. Tiền tài, danh vọng và địa vị được ví như những màu sắc hào nhoáng của đời người. Đó là những quyền sở hữu không trung thành, luôn sẵn sàng vĩnh biệt mình sau khi chấm dứt hơi thở. Có nhiều người sống vui vẻ và hy vọng ở tương lai, vì an tâm qua sự truyền đạt của thầy bói. Nhưng nếu thầy bói đã biết tương lai của chính ông, thì ông sẽ chẳng bao giờ dại dột muốn trở thành loại nghề đầy gian trá và nhờ vào đồng tiền của kẻ đi qua người đi lại hàng ngày! Vì  người Việt mình có câu: “ Bói ra ma, quét nhà ra rác.” Bạn đừng dại dột tin vào những người có tấm lòng lừa dối bạn. Nhưng bạn phải tin vào Lời dạy của Đức Chúa Trời. Vì Ngài là Đấng Toàn Tri, dạy bạn về tất cả mọi sự chuẩn bị về khoảng thời gian ngắn ngủi của đời người. Ngài phán trong Thánh Kinh sách  Gia-cơ 4:13 ^Hỡi anh em, là kẻ nói rằng: Hôm nay hoặc ngày mai, ta sẽ đi đến thành kia, ở đó một năm, buôn bán và phát tài, song ngày mai sẽ ra thế nao, anh em chẳng biết! Vì sự sống của anh em là chi? Chẳng qua như hơi nước, hiện ra một lát rồi lại tan ngay.

     Trên thế giới, mỗi ngày có hàng ngàn người nhắm mắt từ giã cõi đời, kẻ đi trước người đi sau, nếu đã gọi là con người, thì chẳng ai mất đi cái “quyền lợi” không thể từ bỏ này. Họ đi về đâu bạn biết không? Bạn sẽ không biết, nhưng không sao. Điều quan trọng là khi còn đang sống chính bạn phải biết rõ về bạn ở tương lai. Vì bất thình lình đến lượt bạn tắt hơi- bạn phải biết bạn đi về đâu khi còn khỏe mạnh. Có thể bạn yên tâm vì có tôn giáo. Bạn có biết: tôn giáo chỉ là một tổ chức do loài người lập ra, giống như mọi tổ chức khác. Nhưng sở dĩ nó được tôn trọng vì được xếp vào hàng thiêng liêng. Hơn nữa, khi nó được gọi là tổ chức tôn giáo, thì cách tổ chức và thực hành tôn giáo bằng những hình thức huyền bí, để cho người theo tôn giáo nghĩ rằng, mình đang lạc vào thế giới thần linh thật sự, nên người đặt niềm tin cố tình  hy vọng là mình sẽ về nơi tốt đẹp ở đời sau- sau khi nhắm mắt ở đời này. Nhưng trong tôn giáo, ai là người sống đời để nói cho bạn điều mà bạn đang hy vọng? Vì tất cả mọi người lãnh đạo của mọi tôn giáo trên đất đã chết không sống lại, bạn là người biết rõ điều đó, vậy mà bạn không tỉnh thức hay sao! Bạn có biết Chúa Giê-xu không? Ngài là Thiên Chúa- Đấng từ trời đến. Vì yêu thương nhân loại trong đó có bạn, Ngài đã tự hiến thân mình trên cthập tự để đền tội thay cho bạn, hầu ban cho bạn sự sống đời-đời nơi thiên đàng đời sau. Bạn có biết điều tối quan trọng đó về linh hồn bất diệt của bạn không?

2/ Mỗi ngày trôi qua trên đời tạm, sự sống đời này ngắn lại, nhưng người tin Chúa vui mừng vì thấy mình gần thiên đàng hơn. Người không tin Chúa Giê-xu thường nói: Gần đất xa trời! Đúng rồi, vì không tin Chúa Giê-xu thì tội chưa được tha, linh hồn chưa được cứu thì làm sao mà về trời được! Nhưng người tin Chúa Giê-xu thì khác hẳn, họ sẽ nói: trả lại thân thể cho đất để về trời. Cho nên người tin Chúa không sợ bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc đời. Nếu ngày nào Thiên Chúa còn cho tiếp tục hiện hữu trên đất, thì đó là một ngày vui- để chờ đợi trong sự hy vọng tuyệt đối, và đó cũng là những ngày phước hạnh để rao truyền sự cứu chuộc của Chúa Giê-xu cho toàn thế giới, hầu chờ ngày hoàn thành bổn phân về Trời. Vì người tin Chúa Giê-xu không phải đặt sự hy vọng ở con người quyền thế nay còn mai mất, hay vật chất đời này là chính. Mà là luôn trông cậy ở Thiên Chúa và thiên đàng đời sau. Vì trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời. Ai chẳng chịu tin Ta thì không được sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”

      Bạn hãy mau-mau  để có quyết định thật khôn ngoan và sáng suốt, hầu đón nhận sự sống đời-đời từ nơi Chúa Cứu thế Giê-xu ban cho mình. Sau khi bạn tin Chúa Giê-xu, ma quỉ không còn quyền hạn gì trên đời sống của bạn. Vì Đức Thánh Linh đã ngự trong tâm lòng bạn, nếu bạn là người trung thành, trung tín với niềm tin, thì Ngài cứ ngự trong đời sống bạn cho đến cuối đời, rồi Ngài sẽ đưa bạn về thiên đàng. Đây là điều phước hạnh mà không có một tôn giáo nào trên đất được như thế. Cho nên khi đặt câu hỏi: Dân tộc Việt-nam cần gì là trước hết: Chỉ có một câu trả lời duy nhất đó là: Mọi người phải cần tin Chúa Giê-xu.Trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 6: 33 Lời Chúa phán: “ Nhưng trước hết hãy tìm kiếm Nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các ngươi mọi điều ấy nữa.”

Servant Nghiêm Hà Lộc