3,912 views

Biết Thì Sống Không Biết Thì Chết

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

 Biết Thì Sống Không Biết Thì Chết

Quý vị thân hữu quí  mến.

     Mỗi người trong chúng ta khi chào đời, là một con người kỳ diệu, bày tỏ sự mầu nhiệm lạ lùng qua bàn tay tạo dựng của Đức Chúa Trời toàn năng, nhưng ít ai để ý đến chính mình.  Trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 139: 13 tác giả đã được cảm bởi Thánh Linh để ông thốt lên rằng: “ Vì chính Chúa nắn lên tâm thần tôi. Dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi. Tôi cảm tạ Chúa vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng lòng tôi biết rõ lắm.” Nếu mỗi người trong chúng ta đều biết rõ về chính mình như tác giả Thi-thiên để cảm tạ Đức Chúa Trời thì phước hạnh biết bao!

     Vô số người được sanh ra và lớn lên, học cao hiểu rộng, có bề dầy về kiến thức thuộc loại rất đáng kính trọng, nhưng lại có một điều rất đáng tiếc, vì nó vô cùng đơn giản mà không hề biết. Chẳng hạn như khi chúng ta đặt ra một câu hỏi:  Tại sao một đứa trẻ chưa chào đời, mà cha mẹ đã sắm quần áo cho nó, để sẵn sàng mặc vào khi ra đời là thế nào?

      Chúng ta tin rằng: sẽ có vô số người trả lời giống nhau đó là: Con người thì phải có quần áo, không mặc gì thì ai mà coi được! Câu trả lời này rất chính xác.  Chỉ  vì tất cả mọi người đều có quần áo để che thân. Cho nên, nếu người nào đó không mặc quần áo, coi như khác người, thì không chấp nhận được chứ gì? Nhưng tại sao trong Thánh Kinh lại cho chúng ta biết một điều hết sức lạ lùng đó là: khi Đức Chúa Trời dựng nên tổ phụ, ông bà có mặc gì đâu. Muốn biết tường tận sự việc tối quan trọng này như thế nào, chúng ta không thể tự suy đoán, mà phải xem Thánh Kinh, để rồi chúng ta mới hiểu rõ được nguyên nhân nào đã đưa loài người đến khúc quanh nghiệt ngã này. Muốn thế, chúng ta phải lần lượt trải qua bảy bước, chứng thực bằng Lời của Đức Chúa Trời, thì chúng ta mới có thể hiểu được vô số điều hiện đang trải qua trên đời sống chúng ta, mà chúng ta chưa hề biết.

 1/ Con người do  Đức Chúa Trời dựng nên.

       Thánh Kinh sách Sáng-thế-ký 1: 26 -28: “ Đức Chúa Trời phán rằng: Chúng ta hãy làm nên loài người như hình Ta và theo tượng Ta, đặng quản trị loài cá biển, loài chim trời, loài súc vật, loài côn trùng bò trên mặt đất và khắp cả đất. Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ. Đức Chúa Trời ban phước cho loài người và phán rằng: Hãy sanh sản, thêm nhiều, làm cho đầy dẫy đất, hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá dưới biển, loài chim trên trời cùng các vật sống hành động trên mặt đất.”  Như vậy, khi đã nghe, hay đọc Lời Đức Chúa Trời; thì những ngày bạn còn hiện diện trên đất, bạn sẽ không thể tiếp tục nói: con người do con khỉ mà ra, hay tự nhiên mà có. Mà mọi người đều do Đức Chúa Trời dựng nên.

2/ Nơi ở của Tổ Phụ A-Đam và  lời dặn của Đức Chúa Trời về cây biết điều thiện cùng điều ác.

     Sáng-thế-ký 2: 8 Lời Chúa cho biết: “ Đoạn Giê-hô-va Đức Chúa Trời lập một cảnh vườn Ê-đen, ở về hướng Đông, và đặt người mà Ngài vừa dựng nên ở đó. Giê-hô-va Đức Chúa Trời khiến đất mọc lên các thứ cây đẹp mắt, và trái thì ăn ngon; giữa vườn lại có cây sự sống cùng cây biết điều thiện và điều ác…..  Giê-hô-va Đức Chúa Trời đem người ở vào cảnh vườn Ê-đen để trồng và giữ vườn. Rồi Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán dạy rằng: Ngươi được tự do ăn hoa qủa các thứ cây trong vườn; nhưng về cây biết điều thiện và điều ác thì chờ hề ăn đến; vì một mai ngươi ăn chắc sẽ chết.” Một lời dặn của Đức Chúa Trời dành cho một người, cũng chẳng khác gì thước do sự vâng lời hay cố tình nghịch lại Đức Chúa Trời của người ấy. Chẳng hạn như trong Thánh Kinh sách Phục Truyền Luật-lệ-ký 20: 3 Lời Chúa phán: “ Trước mặt Ta ngươi chớ có các thần khác.” Vậy nếu bạn đã thờ vô số thần khác, thì cũng có nghĩa là bạn đã phạm tội trọng với Đức Chúa Trời.

3/  Đức Chúa Trời dựng nên người Nữ là Bà tổ phụ E-va để làm vợ ông tổ phụ A-đam, Ngài  thiết lập hôn nhân, và cuộc sống vợ chồng không quần áo.

       Sáng-thế-ký 2: 18 “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán rằng: Loài người ở một mình không tốt; Ta sẽ làm nên một kẻ giúp đỡ giống như nó…….Giê-hô-va Đức Chúa Trời làm cho A-đam ngủ mê, bèn lấy một xương sườn, rồi lấy thịt lấp vào. Giê-hô-va Đức Chúa Trời dùng xương sườn đã lấy nơi A-đam làm nên một người nữ, đưa đến cùng A-đam. A-đam nói rằng: Người nầy là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi mà ra. Người này sẽ được gọi là người Nữ, vì nó do người nam mà có. Bởi vậy cho nên người nam sẽ lìa cha mẹ mà dính díu cùng vợ mình, và cả hai sẽ nên một thịt. Vả A-đam và vợ, cả hai đều trần truồng mà không hổ thẹn.”  Có vô số người trên thế giới muốn có cuộc sống tự nhiên như A-đam và E-va. Nhưng không thể nào trở thành sự thật được. Vì sự mong muốn đó, cũng chẳng khác nào những tội phạm mang án tử hình, mà còn ao ước mỗi tối làm sao mà mình có thể bước chân vào nhà hàng sang trọng bậc nhất để ăn, nhảy đầm và nghe nhạc thính phòng vậy!

4/ Ông Bà tổ phụ mê mẩn nghe theo lời dụ dỗ của Sa-tan mà bỏ lời dạy của Đức Chúa Trời.

     Sáng thế ký 3:1 Lời Chúa cho chúng ta biết : “ Vả, trong các loài thú đồng mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời làm nên, có con rắn là giống quỉ quyệt hơn hết. Rắn nói cùng người nữ rằng: Mà chi! Đức Chúa Trời há có phán dặn các ngươi không được phép ăn trái cây trong vười sao? Người nữ đáp rằng: Chúng ta được ăn trái cây trong vườn, song về phần của cây mọc giữa vườn, Đức Chúa Trời có phán rằng: Hai ngươi chẳng ăn đến và cũng chẳng nên đá động đến, e khi hai ngươi phải chết chăng. Rắn bèn nói với người nữ rằng: Hai ngươi chẳng chết đâu, nhưng Đức Chúa Trời biết rằng: hễ ngày nào hai ngươi ăn trái cây đó, mắt mình mở ra, sẽ như Đức Chúa Trời, biết điều thiện điều ác.”  Ông bà ta thường nói: Dò sông dò biển dễ dò, có ai lấy thước mà đo lòng người. Như vậy, lòng người còn không đo được, thì ai mà có thể đo được lòng dạ Sa-tan? Sự ham muốn của ông bà tổ phụ theo bản tính xác thịt, trái với Lời dạy của Đức Chúa Trời, đã khiến cho Sa-tan có cơ hội triệt hạ chính mình, mà hậu quả là con người phải chết. Chẳng lẽ bài học đắt giá này, xem ra cũng chưa đủ để cho mọi người tỉnh thức chăng? Vô số người trong thế giới hiện nay đang bám lấy tôn giáo, thờ phượng con người và khước từ Đức Chúa Trời. Chính vì thế  cho nên Sa-tan đã có cơ hội cướp linh hồn của vô số người!

5/ Liều lĩnh để chấp nhận tội lỗi, loài người bước vào hoàn cảnh nghiệt ngã, bắt đầu biết xấu hổ.

        Thánh Kinh Sáng-thế-ký 3: 6 Lời Chúa cho biết: “ Người nữ thấy trái cây đó bộ ăn ngon, lại đẹp mắt và qúi vì để mở trí khôn, bèn hái ăn, rồi trao cho chồng đứng gần mình, chồng cũng ăn nữa. Đoạn, mắt hai người đều mở ra, biết rằng mình loã lồ, bèn lấy lá vả đóng khố che thân.” Những người sống bất chấp luật pháp, hình như họ luôn cảm thấy mình thật sự được tự do. Nhưng họ không ngờ, cánh cửa nhà tù luôn sẵn-sàng mở để tiếp nhận họ!   

6/  Một tương lai đầy đen tối.

     Thánh Kinh sách Sáng-thế-ký 3: 16-19 Lời Chúa cho biết : “ Ngài phán cùng người nữ rằng: Ta sẽ thêm điều cực khổ bội phần trong cơn thai nghén.; ngươi sẽ chịu đau đớn mỗi khi sanh con,; sự dục vọng ngươi phải xu hướng về chồng, và chồng sẽ cai trị ngươi. Ngài lại phán cùng A-đam rằng: Vì ngươi nghe theo lời vợ mà ăn trái cây Ta đã dặn không nên ăn, vậy, đất sẽ bị rủa sả vì người; trọn đời ngươi phải chịu khó nhọc mới có vật đất sanh ra mà ăn, cho đến ngày nào ngươi trở về đất là nơi mà có ngươi ra, vì ngươi là bụi người sẽ trở về bụi. A-đam gọi vợ là E-va vì là mẹ của cả loài người.” Chúng ta biết rằng: bất cứ sự việc sai trái lớn nhỏ nào, cũng đều thể hiện hậu qủa của nó. Con người không thể chốn chạy được luật pháp của con người, thì làm sao có thể lọt được “ lưới” của Đức Chúa Trời.

7/ Trở Thành tội nhân, mặc quần áo che thân cho đến ngày nay.

  Trong Thánh Kinh Sáng-thế-ký 19: 20 Lời Chúa cho biết: “ Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy da thú kết thành áo dài cho vợ chồng A-đam, và mặc lấy cho.” Bạn có thể thay đổi kiểu quần áo, bạn có thể thay đổi loại vải, bạn có thể thay đổi màu sắc. Nhưng bạn không thể trút bỏ nó. Vì nó ngầm nói lên bạn là một tội nhân. Nếu bạn tin Chúa Giê-xu thì bạn vẫn phải mặc nó. Vì niềm tin của bạn đặt vào sự chết thay của Chúa Giê-xu trên thập tự giá, Ngài khiến cho tâm linh bạn được sống, tội lỗi bạn được tha, tên bạn có trong sách sự sống đời-đời trên thiên đàng. Đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu là cách độc nhất vô nhị để qua niềm tin, mình từ tội nhân được trở thành thánh nhân trước mặt Đức Chúa Trời. Điều này không phải là cách dành riêng cho một số người, mà mọi người đều phải nhờ vào sự đền tội thay của Chúa Giê-xu. Trong Thánh Kinh sách công vụ 4: 12 Lời Chúa đã khẳng định: “ Chẳng có sự cứu rỗi trong Đấng nào khác. Vì ở dưới trời, chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để nhờ vào đó mà được cứu.”

Quý vị thân hữu quí mến.

    Suốt mấy ngàn năm đã trôi qua, hàng tỷ người vẫn không hề biết một việc tối quan trọng, mà đáng lẽ ra, mọi người đều phải biết, vì nó đem đến một sự thật được minh chứng qua Lời Đức Chúa Trời một cách tường tận, mang tính quyết định sống-chết đối với con người; từ cõi đời tạm đến cõi đời-đời. Cũng  chính vì có qúa nhiều người không hiểu được những điều căn bản mình phải biết, cho nên từ đó đã phát sinh ra nhiều tôn giáo. Và vô số người đã đặt sự hy vọng đời này cũng như đời sau, vào đối tượng niềm tin là con người bất toàn, nên sai lạc, đã đưa đến một hậu qủa vô cùng nghiêm trọng là sự chết linh hồn đời-đời nơi đời sau, mà vô số người không thể ngờ- chính mình là người đang ở trong số đó.

    Giả sử nếu có ai đó đặt một câu hỏi tưởng chừng vô cùng đơn giản, nhưng thật sự thì chẳng đơn giản chút nào, để nhờ bậc lãnh đạo tinh thần nào đó giải thích: Tại sao con người lại phải mặc quần áo che thân, và con người bắt đầu che thân từ khi nào?  Cá nhân tôi nghĩ rằng: Nếu ngoài Chúa, thì  không ai có thể trả lời đúng với Thánh Kinh. Vì nếu ai đó trả lời đúng với Thánh Kinh, thì người ấy đã thuộc về Đức Chúa Trời rồi! Trong Thánh Kinh sách Rô-ma 3: 23 Lời Chúa dạy: “ Vì tất cả mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời.”

       Có thể ai đó lại thắc mắc: Tại sao quần áo mặc vào trong thân thể lại là dấu hiệu nói lên sự liên quan tội lỗi của con người với Đức Chúa Trời là thế nào? Nếu thế thì tôi sẽ không chấp nhận mặc quần áo để tôi không phải là tội nhân có được không?

     Tôi có thể trả lời bạn một cách đơn giản để bạn có thể hiểu? Nếu bạn chấp nhận mặc quần áo để che thân, thì đó là dấu hiệu, bạn là một tội nhân trước mặt Đức Chúa Trời; kể từ thời tổ phụ để lại cho đến ngày nay và mãi mãi về sau. Tội đó được gọi là “Nguyên Tội” hay là “Tội Tổ Tông Truyền”. Giả sử, nếu bạn nói rằng: Nếu mặc quần áo là dấu hiệu phạm tội với Đức Chúa Trời thì bây giờ tôi không cần mặc quần áo nữa! Vâng, nếu bạn khước từ quần áo, thì bạn phạm tội loã lồ đối với luật pháp quốc gia, và bạn sẽ bị luật pháp xử tội.

    Xin bạn hiểu cho rằng: Quần áo mặc che thân, nó không nói lên quyền kết tội chúng ta, và nếu dũ bỏ nó, thì cũng chẳng phải là nó có quyền xoá tội chúng ta. Nhưng nó đánh dấu một sự thất bại không thể nào tưởng tượng được kể từ thời tổ phụ, mang hậu qủa vô cùng kinh khủng cho con người về cả hai phương diện thuộc thể và linh hồn. Cho nên, đã là một con người hiện diện trên đất, chúng ta phải có sự hiểu biết tối thiểu về bảy bước căn bản đã liệt kê ở trên, vì con người phải biết nguồn gốc của mình từ đâu mà có. Tại sao con người lại phải chết? Khi con người chết thân xác trở về bụi đất, còn linh hồn thì đi đâu? Tại sao chiến tranh, dịch lệ và tội ác cứ tiếp tục trấn áp thế giới này? Đức Chúa Trời là Đấng tể trị linh hồn con người hay tôn giáo?

      Nếu theo dõi mạng lưới truyền thông, thì bạn đã thấy ở tại Pháp, thình thoảng có hàng trăm người, trong số đó, nhiều người có kiến thức cao, họ đã cởi bỏ quần áo, đi dạo qua các con đường lớn, đòi trở về thời kỳ đầu tiên. Nhưng đó chỉ là sự tập hợp của những người có cùng một ước muốn ngộ nghĩnh giống nhau. Chứ họ đâu có hiểu là chuyện đó không thể xảy ra đối với một thế giới tỗi lỗi tột đỉnh như hiện nay. Cho nên, khi nghe câu chuyện này, tôi cảm thấy nó giống như là: một người vô gia cư cả ngàn đời, bây giờ bỗng dưng đòi mang cái mền rách lên trên cung trăng ở thì lạ thật!

       Cái thực tế của một con người trong đời tạm này bây giờ, xem ra chúng ta phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, để những gì chúng ta có trong đời sống này, nó đáp ứng nhu cầu thiết thực nhất của chính mình về đời này và đời-đời nơi đời sau nữa. Chẳng hạn như: Điều mà mọi người chúng ta phải có, không có là không được, vì rất ư là nguy hiểm đến linh hồn của chúng ta trong đời sau đó là: chúng ta phải có Chúa Giê-xu. Vì khi tin Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì chính niềm tin của chúng ta đặt vào sự chết thay của Ngài trên thập tự giá, tội chúng ta được tha linh hồn chúng ta được cứu, tên chúng ta được ghi vào sách sự sống đời-đời trên thiên đàng. Trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36 Lời Chúa Giê-xu phán:  “Ai tin Ta thì được sự sống đời-đời. Ai không chịu tin Ta thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời luôn ở trên người ấy.”  Về phương diện tâm linh, thì chỉ một mình Chúa Giê-xu là Đấng Chân thần hằng sống duy nhất mới để lại lời hứa cho chúng ta. Ngoài Ngài, tất cả đều là con người, là tội nhân đối với Đức Chúa Trời. Cho nên có ai dám hứa với chúng ta điều gì đâu? Giả sử nếu có, thì nó cũng giống như tù nhân hứa với nhau thì có hy vọng gì?

   Con người phải thờ phượng Đức Chúa Trời, vì Ngài là Đấng dựng nên chính mình, và chỉ một mình Ngài là Đấng đáng được thờ phượng. Trong Thánh Kinh sách Giăng 4: 23 Lời Chúa Giê-xu phán: “ Nhưng giờ hầu đến và đã đến rồi, khi những kẻ thờ phượng thật lấy tâm thần lẽ thật mà thờ phượng Cha. Ấy đó là những kẻ mà Cha ưa thích vậy.” Nhưng buồn thay, trên thực tế có hàng tỷ người không thờ phượng Đấng bảo mình phải thờ phượng, nhưng lại đi thờ những người không phải đối tượng được thờ phượng, và chính họ cũng không dám nói mọi người phải thờ họ, nhưng hàng tỷ người đã tình nguyện để thờ. Đây là một việc làm sai trái đối với luật pháp của Đức Chúa Trời, liên hệ đến sự sống đời-đời của linh hồn con người nơi đời sau.  Mời bạn nghe Lời Chúa được chép trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 16: “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, nên đã ban Đức Chúa Giê-xu Christ xuống trần, hầu cho hễ ai tin Chúa Giê-xu không hề hư mất mà được sự sống đời-đời.”

Servant  Elijah  Nghiem