2,561 views

Hãy Trả Lại Cho Nhau

 Công Bố Phúc Âm

Chứng Đạo

Đề Tài

Hãy Trả Lại cho Nhau

     Cả thế giới đang xôn xao về sự việc: Giặc Tàu “lên cơn” hung hăng, chiếm lãnh thổ và lãnh hải của một số quốc gia, trong đó có cả Việt-Nam.

    Người đàn anh Xã Hội Chủ Nghĩa “ tốt bụng” này trắng trợn; coi thường bất kỳ quốc gia nào, thách thức với cả siêu cường là Mỹ. Khi Hoa-kỳ thấy nguy cơ của “Con Rồng Đỏ” tự“le lưỡi liếm” trên Biển Đông, rồi “ lưỡi” tới đâu, coi như chủ quyền lãnh hải của mình! Nhưng tiếc thay, Giặc Tàu không hề có Vùng Đặc Quyền Kinh Tế ở nơi đó! Thế-giới đang gọi Giặc Tàu là một siêu cường. Nhưng theo cá nhân tôi, thì đây là “ Siêu Cướp”. Vì sự sai trái của họ đã được Tòa Trọng Tài Quốc Tế ở Hà Lan phán quyết vào Ngày 12 Tháng 7 Năm 2016, do đơn kiện của Philippines về việc GiặcTàu ăn cướp Lãnh Hải của họ. Kết qủa phán quyết của Tòa Trọng Tài Công bố, đã cho cả thế giới thấy dã tâm của một siêu cướp vượt khỏi tầm vóc quốc tế. Có một số Quốc gia ủng hộ lập trường siêu cướp của Giặc. Vậy phải chăng; những quốc gia ấy đang học cách để trở thành siêu cướp giống như Giặc Tàu trong tương lai chăng?

Đối với người Việt-Nam, thì khi nói đến Giặc Tàu, chẳng ai lại quên một dấu ấn vô cùng đau khổ đó là: Dân Việt đã từng làm nô lệ 1000 năm cho Giặc Tàu! Nhưng khổ nỗi Dân tộc bị làm nô lệ, vẫn coi Giặc Tàu là anh em. Nếu Việt-Nam còn kết nghĩa anh em với Giặc Tàu, thì chẳng khác nào Việt-Nam đang nuôi ong tay áo, và nuôi cướp trong nhà. Bốn Tốt và Mười Sáu Chữ Vàng, Giặc Tàu muốn làm chất keo để bền vững với Việt-Nam trong “thâm tình” Xã Hội Chủ Nghĩa Anh Em, để Anh dễ Cướp chủ quyền Em! Đây là một sự tệ hại tột cùng  khiến tôi nhớ đến nụ hôn “ngọt ngào” của Giu-đa dành cho Chúa Giê-xu với tình Thầy trò . Nhưng nó lại là  dấu hiệu bán Chúa cho quân dữ!

      Có người đặt câu hỏi: Ai cũng biết- Tòa Trọng Tài Quốc Tế đã cho phổ biến kết qủa về đơn kiện của Philippines. Qua kết quả đó, cả thế-giới đều “ ngưỡng mộ” tên siêu cướp của thế-giới là ai rồi. Vậy Philippines sẽ phản ứng ra sao? Thiết nghĩ: Đây là việc của Philippines không phải việc của chúng ta. Việc của chúng ta bây giờ là:

1/ Yêu cầu Giặc Tàu trả lại cho chúng ta những vùng lãnh thổ  bị Giặc Tàu lấn chiếm từ cột mốc biên giới- đã dời sâu vào trong đất liền của Miền Bắc Việt-Nam.

2/ Yêu cầu Giặc Tàu trả lại chủ quyền biển đảo Hoàng-sa và Trường-sa cho Việt-Nam, và  không ra tay một cách bất nhân đối với những ngư phủ Việt Nam đang hành nghề sinh sống trong vùng lãnh hải không phải của Giặc Tàu.

    Hai điều nêu ra ở trên, Lãnh đạo Việt-Nam và Người dân Việt sẽ không bao giờ có thể hy vọng, khi nó đã nằm trong tay của một “siêu cướp” có bản chất gian manh, xảo trá và vô cùng xấu xa đáng kinh tởm nhất thế-giới!

     Nhưng có một việc tối quan trọng mà không cần đến Lãnh đạo Việt-Nam làm, hay cho phép, mà tất cả mọi người dân Việt trong tổng số hơn 90 triệu có quyền làm, vì đó là quyền dân chủ tâm linh. Mà khi đã quyết định làm, thì hiệu quả-cả đời sống thuộc thể lẫn linh hồn. Đó là cương quyết trả lại cho Giặc Tàu những hình thức thờ cúng mang tính mê tín dị đoan. Những hình tượng bằng đất đá được đúc từ những lò gốm không phải là thần linh, mà có nguồn gốc từ Tàu truyền vào đất Việt, mà nhiều người ngày nay ủng hộ Tàu bằng cách hợp thức hóa nó cho là đạo của Việt-Nam. Hãy khước từ tuyệt đối với giấy vàng bạc. Đừng cúng lạy người chết, đừng coi bói, đừng xin xâm, lên đồng bói quẻ, đừng đốt đồ hàng mã gởi xuống âm phủ. Vì đây là những hình thức lừa đối tâm linh. Giặc Tàu chủ xướng đưa vào Việt-Nam để giết hại tâm linh người Việt một cách vô cùng độc ác. Có lẽ nào về phần đời này, thì người Việt đã làm nô-lệ cho Giặc Tàu 1000 năm rồi. Còn về tâm linh lại phải nô lệ cho mọi thứ mang tính mê tín dị đoan từ Giặc Tàu đem vào để chấp nhận hỏa ngục đời-đời hay sao? Nếu chấp nhận những hình thức tâm linh của Giặc Tàu truyền vào, thì sẽ lãnh nhận sự đau khổ đời-đời sau khi chết. Hãy tin Chúa Giê-xu là Thiên Chúa, Đấng dựng nên chính mình, thì tội được tha linh hồn được cứu, tên có thiên đàng. Chúa Giê-xu hứa trong Thánh Kinh sách Giăng 3: 36: “ Ai tin ta thì sẽ được sự sống đời đời-đời.Ai không chịu tin Ta, thì chẳng được sự sống đâu.” Vậy tại sao người Việt không tin Chúa Giê-xu là Đạo Trời để được cứu. Mà tin “đạo” của Giặc Tàu thì được gì?  Vậy sau khi chết Giặc Tàu có cứu người tin”đạo” của Giặc Tàu không???

Có người hỏi: Lãnh Đạo Việt-Nam đứng trước tình thế hiện nay phải làm gì? Xin Trả Lời: Hãy cho Đạo Chúa được tự do. Cả Nước hãy cầu nguyện với Đức Chúa Trời, xin Ngài cứu Quốc gia mình. Chúng ta khẳng đinh rằng: Quốc gia đã thuộc về Đức Chúa Trời rồi-thì chẳng hề sợ bất kỳ kẻ thù nào. Lời Chúa hứa trong Thánh Kinh sách Thi-Thiên 33: 12: “ Nước nào có Giê-hô-va làm Đức Chúa Trời mình. Dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay.” Đừng dại chống Đạo Tin-Lành. Vì chống Đạo Tin-Lành là chống Thiên Chúa chứ không phải chống Mỹ. Vậy, hãy trả lại sự tự-do cho Đạo của Thiên Chúa để Quốc gia được phước.

Servant   Nghiêm-Hà-Lộc