2,403 views

Mua Bán Thần-Đấu Giá Thánh

Công Bố Phúc Âm

Đề Tài

Mua Bán Thần-Đấu Giá Thánh

Quý vị thân hữu quí mến.

Thế giới chúng ta đang sống, càng ngày càng bất ổn. Sự bất ổn không phải chỉ là chiến tranh, dịch lệ, hay tình trạng tội phạm đang xảy ra khắp thế-giới, là những vấn đề mà người ta cho là  tự phát sinh. Không phải thế, mà sự bất ổn trên thế giới hiện nay xuất phát từ sự bất ổn tâm linh của con người. Đó là một vấn đề tối quan trọng, mà thiết tưởng bất cứ ai trong chúng ta cũng không thể bỏ qua tầm nhìn của mình.

Nếu bạn muốn biết về vấn đề tối quan trọng này, thì bạn đừng nhìn vào trong nhà thờ, hay chùa miễu, nhưng bạn hãy vào thăm những cơ sở đúc thần tượng và sửa chữa tượng thần đúc, bạn sẽ thấy một sự thật vô cùng kinh khủng, mà hàng tỷ  người không thấy tình trạng thật của thần mình đang chấp nhận thờ lạy! Phải chăng khi con người bị chấn thương, hay bệnh tật thì vào nhà thương, được nằm trên giường, được bác sĩ khám bệnh và cho thuốc uống, được gia đình đến thăm thường xuyên. Đó là điều đương nhiên dành cho người bệnh.

Nhưng còn các thần mà bị tai nạn: gãy tay, gãy chân , hay gãy đầu thì đem vào trong cơ sở sửa chữa thần tượng, trong cơ sở này thần tượng không có giường nằm, không có ai đến thăm thần, mặc dù lúc chưa bị tàn tật thì cả hàng ngàn người quỳ lạy, nhưng khi bị sự cố rồi, vào nơi phục hồi thì nằm la liệt dưới đất, hay ngoài vườn, chờ khi nào đến lượt thần, thì thợ lấy xi-măng sửa chữa. Khi con người bị bệnh nặng không sống được nữa phải trở về đất, có lễ nghi đàng hoàng, có hòm, có bà con dòng họ, và đội kèn nhạc sống, có xe tang chở ra nghĩa địa, có mồ yên mả đẹp. Nhưng các thần không còn đầy đủ tiêu chuẩn để cho người ta chấp nhận thờ nữa. Thì không  có lễ nghi nào tống táng giống con người cả, vậy mà cứ cố tình thờ cho bằng được mới lạ chứ! Như vậy thì chúng ta đã hiểu: Con người Đức Chúa Trời dựng nên, dù sống hay chết luôn trở thành những con người có ích cho xã hội và gia đình, và khi nhắm mắt được tôn trọng. Còn các thần đất do con người dựng nên phải mang số phận hẩm hiu như thế thì cũng đâu có gì lạ. Chỉ lạ ở chỗ là con người có trí khôn mà không nhận ra sự vô ích của thần mình thờ thôi. Vậy thì con người thờ hình tượng được gì?  Đây là một việc làm vô cùng kinh khủng và gian ác  đối với Đức Chúa Trời thánh khiết.

Nếu bạn đã đến tuổi làm thẻ căn cước, thì người ta sẽ đo chiều cao và sức nặng của bạn, con số này sẽ được ghi vào trong thẻ căn cước đó. Bạn là chính bạn, kích thước và cân nặng đó chỉ về của riêng bạn. Nhưng đối với hình tượng mà con người đang thờ trên khắp thế gian, cũng một hình tượng của ông thần nào đó mà người ta đặt tên cho, không phải là một kích thước, hay cân nặng duy nhất như con người, mà đủ mọi kích thước, đủ mọi loại cân nặng. Cứ tùy theo chiều cao, sức nặng và phẩm chất của từng quốc gia sản xuất ra từ lò gốm nào, mà trị giá ông thần đất đó bán giá sỉ hay giá lẻ là bao nhiêu. Nhưng cũng tùy theo từng quốc gia, mà trị giá đồng tiền của quốc gia đó so với đồng dollars hay Euro mà ông được trị giá cao, hoặc thấp hơn còn tùy theo từng thời điểm của thị trường nữa.

Nếu bạn đi du lịch khắp nơi trên thế giới, có dịp vào thăm các chợ thì bạn sẽ thấy. Không những trong chợ đó có hàng cá, hàng thịt, hàng rau, và đủ mọi thứ nữa, nhưng đặc biệt là có cả sạp hàng bán “thần” nữa mới lạ chứ!

Bạn ơi! Bạn có biết rằng: Những phương tiện phục vụ cho đời sống con người- thì rất là đa dạng bạn à. Tôi không nói thì bạn cũng đã dư hiểu. Và tôi tin rằng, bạn chính là người hiểu biết hơn tôi về nhiều phương diện mang tính văn minh, hiện đại. Chẳng hạn như điện thoại bây giờ, loại nào có những công dụng như thế nào, và giá tiền một người muốn mua phải bỏ ra bao nhiêu bạn điều biết, giống như bạn là một người mà người ta thường gọi là nhà nghề chứ không phải tầm thường. Nhưng về hình tượng bằng đất người ta bán để cho bạn thờ lạy- thì bạn lại rơi vào tình trạng thiếu hiểu biết trầm trọng, mà hàng tỷ người cũng giống như bạn, không hề “mở mắt” để nhận ra. Trong số hàng tỷ người đó có: bác sĩ, kỹ sư, luật gia và hàng ngàn, hàng vạn người có tên tuổi, địa vị trong xã hội loài người . Như vậy, những quí vị này làm sao có tên trên thiên đàng được. Vì thần chết đời-đời, làm sao người thờ lại có sự sống đời-đời được. Chỉ duy nhất tin nhận Chúa Jesus là Đấng sống đời –đời thì mới nhận được điều hạnh phúc đó về cho mình.

Giả sử bạn khoe tiếp: Không những tôi biết tất cả các đời điện thoại có công dụng như thế nào, mà tôi còn biết vô số phương tiện tối tân phục vụ cho đời sống con người có những công dụng như thế nào nữa, và cách sử dụng ra sao nữa. Vâng, tôi khen trí thông minh đáng kính nể của bạn. Nhưng nếu tôi hỏi bạn: Các thần bán ngoài chợ cho người ta mua về thờ có đời cũ, đời mới không? Và công dụng của thần đắt tiền và rẻ tiền có khác nhau công dụng nhiều không? Mà sao không thấy các thần được cải tiến gì hết vậy? Giá trị của thần cao cấp với thần có giá bình dân ở trên khắp thế giới chẳng có gì gọi là khác nhau trong quyền năng cũng như quyền phép cả phải không bạn? Bạn cứ chiêm ngưỡng đi, ông nào cũng như ông nấy, cứ im lìm, để mặc người mua mình trả giá làm gì thì làm, giống như ngày xưa người ta đi mua nô lệ vậy, không bao giờ có ý kiến. Vậy thì con người mua thần ở ngoài chợ về thì con người làm chủ thần, thần phải nhờ cậy con người, chứ tại sao con người lại nhờ cậy ngược nơi các thần là thế nào? Bạn và hàng tỷ người học cao hiểu rộng mà lại không nhận ra vấn đề sơ học này sao!

Tôi nghĩ, nếu bạn là người chưa từng phát hiện điều quan trọng này ở nơi các thần do người ta làm ra, thì có vẻ bạn bất bình với điều tôi nói. Nhưng tôi muốn hỏi bạn: Bạn có thích sống một đời sống chân thật không? Bạn có muốn người khác giúp bạn hiểu đúng những điều bạn đã hiểu sai không? Bạn có muốn tránh tất cả những đại họa xảy đến cho bạn từ đời này cho đến đời sau mà bạn chưa hề biết không? Tôi tin, là chẳng có câu hỏi nào của tôi mà bạn hay ai đó lắc đầu cả. Vì đó là thực tế, bạn có thể kiểm chứng được những hình tượng đó ngay bây giờ trong nhà của bạn đang có, chứ không phải ở chân trời, góc biển nào đó, đến nỗi mà bạn không có cơ hội để trải nghiệm qua mắt thấy tai nghe.

Bạn ơi! Nếu bạn là một người thích theo dõi tin tức, thì tôi tin rằng, bạn đã đọc được những mẫu tin đó là: Có những người đã tự quyên sinh chỉ vì người khác gạt tiền, gạt tình của họ. Nhưng những sự mất mát này mà đem so với giá trị của linh hồn thì không thấm vào đâu bạn ạ. Vì lời Đức Chúa Trời dạy: “một linh hồn quí hơn cả thế gian”. Như vậy bạn đang bị gạt, bạn đã mất  sự sống đời-đời của linh hồn bạn. Nếu ngay bây giờ bạn không quay lại để đặt niềm tin và Chúa Jesus là Đấng đã chết thay cho bạn trên cây thập tự, thì xem ra bạn không còn cơ hội nữa. Nhưng cũng có thể bạn trả lời tôi, tôi thờ mấy chục năm rồi, có thấy mất gì đâu.  Vậy nếu tôi hỏi bạn: Một chiếc xe đang chạy, bỗng đồng hồ báo sức nóng của nước trong máy xe đã tăng lên số đỏ, vậy nước trong xe có nóng qúa thật không? Chắc bạn sẽ trả lời: Nước qúa nóng đồng hồ mới báo đó, chứ tự nhiên làm sao nó báo được. Vậy bạn có tấp vào lề dừng lại để chờ nước nguội, hay là bạn cứ tiếp tục chạy rồi khẳng định nước lên số đỏ là tốt? Vế vấn đề tâm linh cũng thế bạn ạ. Chẳng có thần nào bằng đất con người thờ mà có sự sống, thì ai lại khẳng định mình có sự sống đời-đời chứ không giống như các thần! Nếu vậy tại sao không thờ Đấng sống là Đức Chúa Trời mà lại đi thờ thần chết, rồi ngồi đó lý luận ngược- xuôi làm chi cho mất thời gian thưa bạn? Hiện bạn không theo Chúa Jesus là  Đấng hằng sống để được sự sống đời-đời có tên trên thiên đàng, mà bạn theo thần người ta tạo ra thì bạn được gì? Bạn hãy mau-mau xem lại vấn đề này.

Một điều lạ nữa đó là: Bạn có thấy những người khiếm thị bây giờ họ cũng có cách để đọc chữ, chứ không phải cứ khiếm thị là không học, không đọc và không biết chơi nhạc cụ đâu nha bạn. Có những người họ rất giỏi mà có nhiều người mắt sáng không bằng họ đó bạn à. Qua hình ảnh đó, bây giờ tôi muốn hỏi bạn. Có khi nào bạn nghe được tin tức của thế giới nói rằng: Châu phi đang chuẩn bị hàng trăm xe thực phẩm để chở qua  Hoa-kỳ cứu đói người Mỹ không? Nếu bạn hiện nay không phải là người dân Hoa-Kỳ thì bạn có tin điều đó không? Không ai có thể tin bạn ạ. Vì đây là một sự hiểu biết tối thiểu, mà mọi người trên thế giới đã hiểu được điều đó. Vậy thì khi bàn đến phương diện tâm linh, mà bạn tin rằng những thần bằng đất trong nhà bạn đang thờ mà giúp cho bạn đời này cũng như đời sau thì  ai mà tin cho được chứ! Vì cả đời bạn chỉ làm một việc là đem đồ cúng lên bàn thờ, chứ có bao giờ bạn thấy thần tượng luôn để đồ ăn sẵn trên bàn thờ, mỗi ngày bạn chỉ cần lấy xuống ăn không? Hay bạn phải làm tôi cho thần đất  cả đời của bạn thôi. Vô lý quá bạn ạ. Bạn hãy xem lại vấn đề này. Vì trong Thánh Kinh sách Thi-thiên 115:5 Lời Chúa dạy: “ Hình tượng có miệng mà không nói: Có mắt mà chẳng thấy” Ban thấy Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên chúng ta, Ngài dạy chúng ta như vậy có đúng với thực tế không? Bạn được Đức Chúa Trời dạy, vậy theo bạn: Bạn có nhận thấy rằng bạn phải quay lại. Hay là bạn cứ làm theo ý bạn cho là phải rồi tới đâu thì tới? Bạn à. Đức Chúa Trời dựng nên loài người và ban sự khôn ngoan cho, sự lầm lạc đối với loài người bất toàn là phải có, nếu chúng ta chưa biết. Nhưng Chúa sẽ chẳng tha thứ cho ai đã biết rồi. Chẳng lẽ khi bạn là người bất toàn nghe được lời dạy của Đấng hoàn toàn rồi, nhưng lại không sửa đổi sao bạn? Bạn thấy điều đó có lợi cho ai, và thiệt thòi cho ai?

Đến đây, chắc có lẽ bạn hỏi ngược lại tôi: Vô số người tin Chúa Jesus trên khắp thế giới đang thờ hình tượng thì có sao không? Có được Chúa cho phép không? Vâng, tôi cảm ơn bạn, và chúng ta cùng đồng ý với nhau rằng: Chúng ta phải tìm hiểu để biết rõ ràng hơn.

Điều mà bạn đang đề cập đến không phải là ít, chỉ riêng Công giáo thôi, thì con số  đã hơn một tỷ người tin Chúa Jesus thờ hình tượng rồi bạn ạ. Và đây là việc làm mà Đức Chúa Trời cấm, nhưng tại sao người Công giáo lại thờ? Trong phạm vi của bài viết này có giới hạn, tôi không thể nói một cách chi tiết được. Nhưng nếu có thời gian, bạn đọc lịch sử Công Giáo thì bạn sẽ biết hình tượng xuất hiện vào thời của Giáo hoàng nào. Ông tên gì, thuộc thế kỷ thứ bao nhiêu. Hoặc bạn đọc những bài viết trước đây sẽ có hiểu biết thêm cho bạn về vấn đề này. Và sức mạnh nào đến với tư tưởng ông, để khiến ông lấy quyền mình để cho phép người Công giáo thờ hình tượng. Mà như thế nào mà ngày nay hình tượng tràn ra khắp đất. Rồi tại sao lại có sự xuất hiện của Tin-lành, mong bạn tìm hiểu.

Bây giờ tôi có một số câu hỏi để giúp bạn hiểu được, dù người tin Chúa Jesus hay không tin Chúa Jesus mà thờ hình tượng cũng đều là những người chống lại luật pháp của Đức Chúa Trời. Vì trong Mười Điều Răn. Luập pháp của Chúa cấm ngay điều thứ nhất được ghi trong sách Sáng- thế-ký 20: 3 “ Trước mặt Ta ngươi chớ có các thần khác.”

Xuất-ê-díp-tô-ký 23: 13 “ Ngươi khá giữ hết mọi điều Ta phán cùng ngươi. Chớ xưng đến danh các thần khác. Chớ cho nghe danh đó ở nơi miệng ngươi ra.”

Bạn biết rằng: Dù là bất cứ một tổ chức tâm linh nào trên đất, thì sự vận hành của tổ chức đó cũng vô cùng phức tạp. Nhất là những người lãnh đạo mà đứng đầu, thì muốn thể hiện mình là người có quyền tối cao, đến nỗi đã có nhữngh vị Giáo hoàng trong những thế kỷ trước xưng mình là vô ngộ. Và đã được sự đồng tình của vô số người khác, từ đó có thể hiện việc làm sai lạc càng ngày càng rõ hơn với Lời dạy của Đức Chúa Trời. Cho nên họ phạm tội với Chúa hết vấn đề này đến vấn đề khác.

Người tin Chúa mà thờ hình tượng do người ta nắn lên, khuôn mẫu hình tượng đó một khi đã được những người có tấm lòng thờ hình tượng đồng ý, thì hình tượng đó được đặt tên. Vấn đề này nhìn vào thực tế, thì Công giáo đã vi phạm vào luật pháp của Đức Chúa Trời. Những hình tượng mà người Công giáo thờ cũng do bàn tay người ta làm ra, rồi nói là Chúa, rồi làm phép cho hình tượng đó để cho người tín hữu nhắm mắt tin là Chúa thật, thì đây là một việc làm gớm giếc trước mặt Chúa.

Giả sử. Nếu hiện nay bạn là một người Công giáo đang đọc bài viết này, thì bạn cũng đừng nghĩ xấu về tôi. Vì tôi là người trong gia đình Công giáo đã ba đời. Tôi từng phục vụ cho quý vị linh mục từ khi tôi còn rất nhỏ. Trong gia đình tôi có linh mục và tu sĩ thường xuyên hiện diện. Tôi là một người tín hữu Công giáo siêng năng. Khi còn thời học sinh, tôi học Trường Saint Thomas.( Dòng Đa-Minh). Nhưng tôi đã trở lại với Thánh Kinh khi tôi đọc được 2 quyển Thánh Kinh Tin-Lành và Công Giáo.

Khi tôi trở về với Thánh Kinh, thì tôi được giới thiệu đến một vị Linh mục, mà người giới thiệu cho tôi biết rằng: Vị Linh mục này đã từng học tại Rô-ma, tốt nghiệp Thần học tại Pháp ..v…v..Khi tôi gặp Linh mục và qua người dẫn tôi đến là Bà cô ruột của tôi, bà đã đi tu khi bà còn rất trẻ tuổi. Sau lời trình bày của bà với linh mục, vị linh mục hỏi tôi: Hình tượng Chúa cậu không thờ thì cậu thờ hình tượng ai? Tôi trả lời: Thưa linh mục: Tôi không thờ bất kỳ hình tượng ai, nhất là hình tượng giả là Chúa. Ông hỏi tôi: sao cậu lại nói hình tượng Chúa là giả: Tôi trả lời: Môi- se trước đây cũng chưa thấy rõ hình ảnh của Đức Chúa Trời ra làm sao, thì ai biết diện mạo của Đức Chúa Trời ra làm sao? Hơn nữa Đức Chúa Trời cấm thờ hình tượng, điều này được ghi trong sách Cưu-ước. Nhưng trong Tân ước không có thấy chỗ nào Chúa đính chính lại Lời phán của Chúa cả, mà Chúa tiếp tục lên án những người thờ hình tượng thì tại sao mình lại cố tình thờ? Và rồi tôi không được tiếp xúc với linh mục nữa, ông bỏ vào trong, đóng cửa lại, còn tôi ra về. Trong Thánh Kinh Sách Mác 13: 31 : “ Trời đất sẽ qua, nhưng lời Ta phán không bao giờ qua.”

Kính thưa quí vị tin Chúa Jesus đang thờ hình tượng.

 Quý vị tin Chúa Jesus thì đó là một sự phước hạnh lớn lao cho quý vị rồi. Bây giờ chỉ còn một điều quan trọng đó là, người tin Chúa Jesus phải làm theo lời Đức Chúa Trời. Trong Thánh Kinh sách Lu-ca 6: 46 Lời Chúa phán“ Sao các ngươi gọi Ta: Chúa, Chúa mà không nghe lời Ta phán.”

Bạn thân mến. Bạn đừng hãnh diện là hiện nay bạn đang thuộc về một giáo hội tầm cỡ, sự hãnh diện của bạn chẳng có dấu ấn nào đối với Đức Chúa Trời cả, mà hiện nay bạn là người làm theo Lời Đức Chúa Trời như thế nào đối với Ngài. Khi một người đã nằm xuống, tôn giáo, giáo hội, hay giáo phái nào đi chăng nữa cũng chẳng còn dính dáng gì đến người chết cả. Vỏ bọc của tôn giáo, hay giáo hội và giáo phái không theo con người về bên kia thế giới đâu bạn ạ. Nhưng sỡ dĩ người ta thấy trong tôn giáo người chết vẫn còn liên hệ trong tôn giáo để xin lễ này lễ nọ. Hình thức đó là do tổ chức giáo hội hay giáo phái đó đặt ra, để người sống tăng thêm lòng tin tưởng cho mình. Mọi việc đó nằm ngoài Thánh kinh là Lời dạy của Đức Chúa Trời. Mà một khi đã nằm ngoài lời dạy của Đức Chúa Trời thì việc đó trở nên vô ích đối với Đức Chúa Trời. Mà việc làm nào của con người mà vô ích đối với Đức Chúa Trời thì đừng bao giờ con người hy vọng vô ích!

Trên thực tế thời nay, không những người Công giáo thờ hình tượng, mà còn đấu giá hình tượng nữa. Tôi thấy chương trình đấu giá này được thực hiện và phát hình trên một đài phát thanh. Bạn thấy, lần lần, số đông người theo Chúa Jesus làm theo thế gian chứ không phải làm theo Lời Đức Chúa Trời. Thế mới biết rằng thế giới càng ngày càng bị khủng hoảng, là do tâm linh con người khủng hoảng trước rồi nó bị ảnh hưởng theo. Cho nên thế giới càng ngày càng xấu hơn, hỗn loạn hơn không có nghĩa là trái đất lui về sự già nua của nó, nhưng con người đã lui niềm tin của mình với Đức Chúa Trời. Trong Thánh kinh sáchGiăng 8: 32 Lời Chúa phán: “ Nếu các ngươi biết lẽ thật, thì lẽ thật sẽ buông tha các ngươi”

Có nhiều người chứng kiến những phiên tòa xử tội phạm được đưa lên những phương tiện truyền thông. Mọi tội nhân khi quan tòa phơi bày tội lỗi thì cúi đầu nhân tội. Chúng ta chẳng thấy tội phạm nào mà khi quan tòa xử xong họ không chịu ở tù bao giờ cả. Gần đây nhất, nếu bạn xem một số cấp tướng Công an Việt-nam bị bắt vì tội đánh bạc xuyên quốc gia. Khi đã nằm trong danh sách tội phạm thì cấp bậc sẽ bị tước, còn tệ hơn một dân thường phạm tội nữa. Vậy thì những người hiện đang tôn sùng tôn giáo lớn, giáo hội, giáo phái lớn hãy thấy được: Đó là về phần tâm linh con người, sau khi tắt hơi, mọi sự liên hệ của con người về phương diện tâm linh với bất kỳ tôn giáo, hay giáo hội hoặc giáo phái nào trước đây đều cũng vô hiệu hóa đối với người đó. Chứ không cần phải chờ Đức Chúa Trời đọc quyết định để vô hiệu hóa với tôn giáo hay giáo hội, giáo phái mình tham gia khi còn sống đâu. Nhiều người sống trong ảo tưởng, mà cứ đeo đuổi cái bóng của mình vậy. Mọi người hãy sống thật với đời, và hãy sống đúng với Đạo là Lời dạy của Đức Chúa Trời. Thì con người sẽ tìm được cuộc sống bình an và hạnh phúc cho mình ngay trong đời này và đời-đời nơi đời sau.

 

Servant  Elijah Nghiem

     Nghiêm-hà-Lộc