Công Bố Phúc Âm
Đề Tài
Làm Sao Có Thể
Ray Kurzweil là khoa học gia và nhà phát minh nổi tiếng. Trong sách, ông đồng tác giả với tựa đề Fantastic Voyage: Live Long Enough To Live Foreve: Hành Trình Không Tưởng: Sống Thọ Đủ Để Sống Muôn Đời. Ông cho rằng, khoa học và kỹ thuật nắm giữ chìa khóa cõi bất tử. Kurzweil sống ăn kiêng nghiêm ngặt, điều dưỡng với nhiều chất bổ sung, hoàn toàn tin chắc mình sẽ sống mãi cho đến khi đột phá được cõi bất tử. Ông không phải là kẻ lập dị, mà là một thành viên được nể trọng trong cộng đồng doanh nghiệp.
Ray Kurzweil có những ước muốn vượt qúa giới hạn của con người, chỉ vì ông không có diễm phúc đọc Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời. Lời Ngài được chép trong sách Khải huyền 1: 17 Chúa Giê-xu phán: “Đừng sợ chi, ta là Đấng trước hết và là Đấng sau cùng, là Đấng sống, ta đã chết, kìa nay ta sống đời-đời, cầm chìa khóa của sự chết và âm phủ.” Phải chi nếu hiểu ngược lại, thái độ lạc quan này về điều mà khoa học có thể khám phá và kinh nghiệm được, đó là lời nói rất thực tế của Môi-se, được Thánh Kinh ghi lại trong sách Thi-thiên 90: 10 như sau: “ Tuổi tác chúng tôi đếm được bảy mươi, còn nếu mạnh khoẻ thì đến tám mươi, song sự kiêu căng của nó bất qúa chỉ là lao khổ và buồn thảm. Vì đời sống chóng qua rồi chúng tôi bay mất đi. ” Nhiều nhất là chúng ta sống được vài thập niên, rồi qua đi như hoa cỏ trong công viên. Trong Thánh Kinh sách Sáng thế ký 6: 3 “Đức Giê-hô-va phán rằng: “Thần ta sẽ chẳng hằng ở trong loài người luôn; trong điều lầm lạc. Loài người chỉ là xác thịt, đời người sẽ là một trăm hai mươi năm mà thôi.”
Ray Kurzweil đã được công nhận là một nhà khoa học tên tuổi, nhưng trong suốt cuộc đời, có nhiều người nổi tiếng hơn ông, khôn ngoan tài giỏi hơn ông, cũng đã phải tuân theo mệnh lệnh của Đức Chúa Trời mà nằm xuống. Nhưng xem ra, phải chăng, đó cũng chưa phải là bài học vô giá, để cho những người muốn vô hiệu hóa lời phán của Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên mình? Ông là một nhà khoa học, nhưng rất tiếc là tại sao ông lại không hiểu: Sự sống vĩnh cửu của con người đâu phải là một công trình nghiên cứu dở dang; của các nhà khoa học đã đi trước, đến bây giờ, ông hoàn tất phần còn lại, mà tuyên bố thành công, để sẵn sàng đột phá cõi bất tử đâu? Cái lầm lẫn đáng tiếc của Ray Kurzweil là ông không hiểu con người từ đâu mà có, nguồn sự sống, hơi thở của con người do ai ban cho, và tại sao con người lại phải chết? Phải chăng đây là những câu hỏi quen thuộc với trình độ qúa “thấp kém,” khiến cho một số người có kiến thức“qúa cao”lại mang bệnh lên mình, nên quên mất câu trả lời? Thánh Kinh Lời Đức Chúa Trời đã cho biết trong sách Rô-ma 5: 12: “ Cho nên, như bởi một người mà tội lỗi đã vào trong thế gian, lại bởi tội lỗi mà có sự chết, thì sự chết đã trải qua trên hết thảymọi người như vậy, vì mọi người đều phạm tội.” Kurzweil không ngờ rằng, sự việc sống, chết đã nằm ngoài tầm tay của con người. Và tất cả các tôn giáo trên đất xem ra cũng đã bỏ qua khúc quanh nghiệt ngã này.
Nhìn vào thế giới, bất kể ngày hay đêm, hàng ngàn người mỗi ngày thay nhau để nằm xuống, mà hình ảnh đau thương đó, cũng không thể giúp vô số người hiểu được nguyên nhân của sự chết là do đâu, để tìm về Chúa Giê-xu là nguồn hy vọng sống đời-đời duy nhất của con người. Cho nên, những ai hy vọng: tự cho mình có thể làm điều gì đó trong đời này, để đời sau sống mãi, hầu tự vươn tới thiên đàng, hoặc dựa vào sự giúp đỡ tận tình của tôn giáo, hoặc bản tính trung thành với các thần mỗi ngày, mà không tiếp nhận sự chết thay của Chúa Cứu Thế Giê-xu về cho mình, thì khẳng định rằng, người đó chỉ hy vọng trong mơ hồ ảo tưởng, chẳng khác nào, người ấy tự bắt cái bóng của chính mình để chờ ngày “mất bóng”có thế thôi!
Ông bà mình cũng thường dạy con cháu: “ Con hơn cha thì nhà có phước.” Đúng như vậy, thế kỷ thứ 21 nhiều quốc gia đang trên đà phát triển về mọi mặt một cách thật đáng sợ. Đó là câu trả lời đúng cho câu nói ở trên. Nhưng khi nói đến “hơn” thì hơn về sự hiểu biết, hơn về hoàn cảnh sống, hay là hơn về cơ hội ..v….v bởi sự đầu tư, chiụ khó, chiụ khổ của cha mẹ, cốt để cho con mai sau không kém phần may mắn như mình. Chứ không phải “hơn cha” mà lại có ý nghĩa: là từ vị trí làm con, bây giờ được tôn lên làm ông nội, cao hơn cả cha mình! Đâu phải thế đâu! Như thế thì về phương diện con người đối với Đức Chúa Trời thì sao? Dù cho con người trong thế giới, có đạt đến trình độ văn minh và hiểu biết như thế nào đi chăng nữa, cũng đâu có cách nào vượt qua cái ranh giới hữu hạn, bất toàn, để mong vô hiệu hóa những việc của Đấng vô hạn là Đức Chúa Trời toàn năng? Mà con người phải ở dưới quyền tể trị của Đấng vô hạn chứ? Trong mọi phương diện ở dưới đất, người này có thể hiểu biết hơn, tài giỏi hơn, những người khác. Nhưng tất cả mọi người không ai có thể bằng hay hơn Đức Chúa Trời, dù đó là con người đặc biệt như thế nào đi chăng nữa, nó vẫn luôn-luôn ở trong trình trạng tội nhân, rất cần được sự tha thứ và thương xót của Ngài.
Trong thực tế người ta đang giới thiệu cho thế giới biết rằng, có rất nhiều “thần đồng” nổi tiếng về nhiều phương diện, gây kinh ngạc cho cả thế giới. Nhưng có thần đồng nào mà chẳng bao giờ học một chữ, rồi tự làm thầy dạy người khác đâu. Nếu ai bảo có, thì hoá ra thần đồng thuộc loại không bao giờ có bằng cấp sao? Cũng chẳng bao giờ có học trò nào mà tự trở thành khôn để rồi dạy lại thầy của mình cả. Đối với loài người thì đã không hề có những ngoại lệ xảy ra, thì làm sao con người lại từ chỗ hữu hạn mà cứ thích vượt cao hơn, để vô hiệu hoá công việc của Đấng vô hạn là thế nào? Về phương diện tâm linh, nếu chúng ta để ý một chút, thì chúng ta sẽ thấy, mỗi tôn giáo lại có một sự dạy dỗ khác nhau về sự sống đời sau, ở ngay trong đời này. Vậy thì bây giờ muốn chọn một con đường tương lai ở đời sau, hầu đến khi tắt hơi, được về nơi phước hạnh vĩnh viễn, thì phải chọn con đường nào là tối ưu cho linh hồn mình? Để trả lời đúng cho câu hỏi này, thì chúng ta phải mở Thánh Kinh là Lời của Đức Chúa Trời được chép trong sách Giăng 14: 6 “ Vậy Đức Chúa Giê-xu đáp rằng: Ta là Đường đi, Chân lý và Sự sống, không bởi ta, thì không ai được đến cùng Đức Chúa Trời.”
Khi đề cập đến Chúa Giê-xu, thì hình như vô số người gười không tin Chúa Giê-xu cảm thấy khó chiụ, vì cho rằng Chúa Giê-xu chỉ là một người Do Thái, đã có những lời tuyên bố chứng tỏ mình ngang hàng với Đức Chúa Trời, làm cho các lãnh đạo tôn giáo thời ấy giận dữ, ghép vào tội lộng ngôn, nên đã bị xử tử hình! Chứ cả hàng tỷ người đang sai lầm, đâu có bao giờ chịu hiểu Chúa Giê-xu chính là Đức Chúa Trời, Ngài đến thế gian với mục đích cao cả, tràn đầy tình yêu thương, đó là tự nguyện chiụ chết cho mọi người trên cây thập tự. Vì Ngài đã phán trong Thánh Kinh sách Giăng10: 30“ Ta với Cha là một.” Vậy nếu được hỏi: Có ai dám cãi Đức Chúa Trời hay là chống Ông Trời không? Câu trả lời là có, nhiều lắm. Chính vì lẽ đó mà trong Thánh Kinh sách Rô-ma 9: 20 Lời Chúa phán : “ Nhưng hỡi người, ngươi là ai , mà dám cãi lại cùng Đức Chúa Trời? Có lẽ nào cái bình bằng đất sét, lại nói với kẻ nắn lên mình rằng: Sao ngươi đã làm nên ta như vậy?” Nếu giả sử, bạn có ghép Chúa Giê-xu vào hàng tội nhân, với những tội như thế nào đó, hay là bạn có những lời nói nghịch lại với tình yêu thương cao cả mà Ngài đã dành cho bạn, thì những điều đó cũng chẳng có đủ sức mạnh để khiến bạn trở thành con người khôn ngoan và hiểu biết, đáng khen ngợị bao giờ! Chắc bạn cũng thường nghe một câu nói: “Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống.”Vậy thì bạn sẽ chọn loại nào trong ba loại vừa kể?
Nếu chúng ta cùng nhau đặt ra một số câu hỏi, hầu qua nội dung, hy vọng, có thể giúp cho những người yêu mến sự sống đời-đời của chính linh hồn mình có cơ hội được tỉnh thức, mà quay trở về với Chúa Giê-xu, là Đấng đã tự nguyện hy sinh cho mình trên thập tự giá, hầu cho tội được Chúa tha, linh hồn được Chúa cứu, tên có trên thiên đàng! Những câu hỏi có nội dung như sau đây:
1/ Nếu bạn không thể tin Chúa Giê-xu chỉ vì lầm lẫn, cho Ngài là người Do-Thái. Vậy sao bạn lại có thể tin Phật Thích Ca, hay là bất kỳ giáo chủ nào đó mang quốc tịch của các quốc gia khác, mà không phải là người Việt-Nam, mà bạn lại cho bạn là người không sai lầm?
2/ Nếu nói về phương diện tâm linh, thì con người cần hoàn thiện cho cuộc đời, từ đời tạm cho đến đời-đời, vậy thì mỗi người trong chúng ta phải cần một Đấng Chân Thần hằng sống, chứ làm sao lại cần một con người, cũng thuộc loài người bất toàn giống như mình, thì nhờ cậy về phương diện nào?
3/ Tại sao Chúa Giê-xu là Đấng sống đời-đời phán rằng: “ Ta ban cho các ngươi sự bình an, sự bình an mà ta ban cho các ngươi không phải như thế gian cho.” Vậy mà hàng tỷ người không thể đặt niềm tin vào Đức Chúa Giê-xu để được bình an ở trong lòng, mà lại lầm lạc đến nỗi cho rằng, đeo một tượng bằng đá, hay vàng, bạc, ngay trước ngực mà cố gắng tin là sự bình an đã đến với mình, vậy thì đây là tâm lý hoá thương mại, chứ làm sao mà được gọi là tâm linh?
Nếu một bệnh nhân nào đó, đang mắc một chứng bệnh nan y. Nhưng đã có một loại thuốc được mệnh danh là thần dược, thuộc loại độc nhất vô nhị, trị hết bệnh 100%. Nhưng nếu bệnh nhân cho rằng, không cần uống mà chỉ cần đeo liều thuốc đó trước ngực với một lòng tin tuyệt đối cũng hết. Vậy theo bạn người đó có hết bệnh không, hay là chậm trễ sẽ đi đến chỗ hết cứu?
Giả sử, nếu ai đó hỏi tôi rằng: Tại sao tôi nghe những người theo Đạo Tin-lành dẫn chứng Thánh Kinh nói rằng: “ Nếu chỉ cần miệng tôi nói ra và lòng tôi tin Chúa Giê-xu thì tôi sẽ được Chúa cứu”. Vậy phải chăng tin Chúa Giê-xu theo cách này mà được gọi là đức tin, thì cũng giống như người bệnh đeo liều thuốc ở ngoài thôi, chứ ai dám bảo đảm là mình sẽ được cứu? Xin bạn hiểu cho rằng: Người bệnh nhân tin là thuốc sẽ trị hết bệnh mà không chiụ uống là sai lầm, vì nó thuộc về phương diện chữa trị thể xác, hoàn toàn khác hẳn với phương diện tâm linh. Người tin Chúa Giê-xu mà khao khát tiếp nhận Ngài bằng tấm lòng, còn lời nói ở miệng làm chứng cho lòng mình đã thực sự tin như thế, thì sẽ được Chúa Cứu. Đây không phải là qui định của tôn giáo, hay là công thức chữa lành tội lỗi thuộc phương diện huyền bí. Mà đó chính là Lời phán của Chúa Giê-xu, Đấng hằng sống hứa, được chép trong sách Rô-ma 10: 9 như sau: “ Vậy nếu miệng ngươi xưng Đức Chúa Giê-xu ra và lòng ngươi tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại thì ngươi sẽ được cứu.”Còn nói về quyền năng biến đổi qua đức tin thì trong Thánh Kinh sách II Cô-rinh-tô 13: 5 Lời Chúa có dạy một cách rõ ràng: “ Chính anh em hãy tự xét, để xem mình có đức tin chăng. Hãy tự thử mình: Anh em há không nhận biết rằng: Có Đức Chúa Giê-xu Christ ở trong anh em sao.” Đây là điều khác hẳn với tất cả mọi tôn giáo. Vì Chúa Giê-xu là Đấng Chân thần hằng sống ở trong tấm lòng người tin.
4/ Bạn có thấy tiểu sử của bất kỳ giáo chủ nào trong tất cả mọi tôn giáo trên toàn thế giới, mà khi còn sống, vị giáo chủ ấy đi khắp nơi rao giảng về Nước Trời, thực hành những phép lạ như Chúa Giê-xu đã làm không? Mở mắt kẻ mù, chữa lành kẻ bại liệt, người phung được sạch, khiến La-xa-rơ chết bốn ngày có mùi hôi thúi sống lại. Hay là bạn chỉ thấy Ngài giáng thế trong chuồng chiên máng cỏ, đơn sơ, nghèo nàn, thì quy cho Ngài là người Do-Thái vô gia cư?
Thưa bạn, vấn đề giảng dạy về Nước Trời là không bao giờ có đối với bất kỳ giáo chủ nào ở thế gian thưa bạn! Vì đã có ai là người từng ở trên trời đâu mà biết về Nước Trời mà giảng! Trong Thánh Kinh sách Giăng 13: 13 Chúa Giê-xu đã phán: “ Chưa hề có ai lên trời, trừ ra Đấng từ trời xuống, ấy là con người vốn ở trên trời.” Dù bạn có nói gì thì nói, hay tôn giáo bạn có lý luận, lập luận như thế nào đó thì tùy, nhưng về phương diện tâm linh, khẳng định một điều: Chẳng có lời nói nào của con người dưới thế gian này đáng tin, Duy nhất chỉ có Lời phán của Đức Chúa Trời là Chân lý thôi-thưa bạn.
Bạn có thấy hàng năm tại Hoa-Kỳ vào những ngày lễ lớn, các cửa hàng thường có kế hoạch đại hạ giá nhiều mặt hàng khắp nơi trên nước Mỹ, đến nỗi vô số người phải căng lều để giữ quyền ưu tiên trước cả tuần lễ, rồi chờ đến ngày chen lấn, cãi vã đưa đến xô sát, mất mạng, nhưng vẫn không mua được món hàng, mà nó chẳng có gì gọi là gía trị cao qúi cả! Vậy nếu, sự cứu rỗi được ban ra cho mọi người, cũng giới hạn như những món hàng đại hạ giá theo kiểu như thế hàng năm, thì bao nhiêu người được lên thiên đàng? Bạn đã từng sắm không biết bao nhiêu món đồ trong gia đình. Vậy nếu được hỏi: Mỗi khi bạn sắm một món đồ gì đó, thì bạn yêu cầu cửa hàng cho xem sản phẩm để định gía trị, hay là bạn đòi xem cái hộp đựng sản phẩm ấy? Trên thực tế, chắc có lẽ bạn cũng bắt buộc phải đồng ý với tôi rằng: Một đứa bé chưa biết nói rõ ràng, nhưng khi mẹ nó ăn mặc rất tầm thường, đứng chung với nhiều người đàn bà sang trọng, lộng lẫy, nhưng đâu phải vì màu sắc bề ngoài mà đứa bé quên mẹ nó, đến nỗi đưa tay muốn đến với những người đàn bà kia! Nhận diện người mẹ là tình thương, với khuôn mặt quen thuộc, giọng nói ngọt ngào, tha thiết, chứ đâu phải sự hào nhoáng bề ngoài! Còn đối với hoàn cảnh của Chúa Cứu Thế Giê-xu thì Ngài nói với bạn thế nào? Trong Thánh Kinh sách II Cô-rinh-tô 8: 9 Lời Chúa cho biết : “ Vì anh em biết ơn của Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta, Ngài vốn giàu, vì anh em mà tự làm nên nghèo, hầu cho bởi sự nghèo của Ngài anh em được nên giàu.” Đây không phải là cơ hội cho những người muốn giàu có về tiền bạc, nên quyết định tin Chúa Giê-xu để có nhiều tiền, mà là sự giàu có vô giá về linh hồn, vì Lời Chúa phán trong Thánh Kinh sách Ma-thi-ơ 16: 26 : “ Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình thì có ích gì ? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại.” Vậy nếu bạn không tin nhận Chúa Giê-xu để nhận sự sống đời-đời về phần linh hồn, thì bạn cũng chẳng có thể làm cách nào khác, để có tên trong sách sự sống nơi thiên đàng đời sau.
Tốt hơn trên tất cả mọi điều tốt, là bạn phó thác đời sống thuộc thể và linh hồn mình cho Chúa Giê-xu , Đấng hứa kết hiệp sự sống vượt thời gian của chúng ta với Đức Chúa Trời. Trong Thánh Kinh sách Giăng 14: 3 Lời Chúa Giê-xu hứa. “ Ta đi ta sẽ sắm sẵn cho các ngươi một chỗ, khi ta đã đi và đã sắm cho các ngươi một chỗ rồi , ta sẽ trở lại đưa các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu, thì các ngươi cũng ở đó.”
Người tin Chúa Cứu Thế Giê-xu sống trong niềm tin chắc rằng, khi mặt trời đốt hết tia nắng cuối cùng, và ngôi sao từ trên trời sa xuống, thì chúng ta sẽ sống lại. Chúng ta thấy trước một cuộc sống tươi đẹp, hơn bất kỳ một điều gì, có thể tưởng tượng được trong những giấc mơ ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Đó là sự hy vọng tuyệt đối. Thử hỏi: Ngoài Chúa Giê-xu, làm sao con người trần thế này có thể làm, để đem sự hy vọng độc nhất vô nhị này cho ai.
Servant Elijah Nghiem